Các anh/ chị quản lý giúp em út với

Thảo luận trong 'QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH' bắt đầu bởi bennelago, 4/8/12.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. bennelago

  bennelago New Member

  Tham gia ngày:
  29/4/11
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi các anh chị,

  Số là em mở 1 cty headhunt định kinh doanh headhunt toàn cầu, đại loại giống như towerswatson, mercer. Hiện tại, em đã có các phòng tài chính - kế toán, nhân sự, trung tâm đào tạo, kinh doanh, marketing, hành chính quản trị, IT, mỗi phòng 2 người: 1 trưởng phòng, 1 chuyên viên. Các bạn này có ít kinh nghiệm quá về mảng dịch vụ tư vấn nguồn nhân lực và doanh nghiệp vì toàn người quen vào làm thôi. Các anh/ chị nào giúp em một chút kinh nghiệm hoặc anh/ chị nào đã từng làm ở công ty headhunt rồi có thể hiến kế giúp cty em phát triển được ko ạ vì công ty mới bắt đầu, dự định năm sau sẽ khai trương. Nếu có kế hoạch kinh doanh hoặc tài liệu thì quá tốt. Thật lòng em cảm ơn các anh chị rất nhiều.

  Em có tài liệu này rất hay. Lưu ý anh/ chị nào hiến kế cho em thì mới download tài liệu này nhé. Trên đời này cái gì cũng có qua có lại mà. Làm người nên làm thế, tôn trọng bản quyền của tác giả mà.
   

  Các file đính kèm:

 2. bennelago

  bennelago New Member

  Tham gia ngày:
  29/4/11
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Các anh chị em quản lý đi chơi đâu rồi nhỉ?
   
 3. tranchaungocbh

  tranchaungocbh New Member

  Tham gia ngày:
  24/3/11
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Biên Hòa - Đồng Nai
  Thông qua cách bạn mô tả công ty, thì mình có ý kiến của cá nhân như thế này:
  1. Đối với 1 công ty mới thành lập, chưa biết sẽ hoạt động như thế nào, thì mô hình công ty của bạn dường như quá cồng kềnh. Trong trường hợp hoạt động hiệu quả thì không nói, nhưng trong trường hợp hoạt động không hiệu quả, thì số tiền để chi trả tiền lương cho nhân viên có thể sẽ là khá lớn. Hiện nay nhiều công ty đang trong tình trạng thu gọn, tinh giảm bộ máy do tình hình kinh tế khó khăn, thì mình nghĩ bạn cũng nên làm sao cho bộ máy nhân sự của mình gọn nhẹ, nhưng hoạt động hiệu quả nhất, VD: đối với phòng hành chính và nhân sự, bạn có thể gom làm 1 với khoảng 2 đến 3 nhân sự, và tập trung chủ yếu vào khâu kinh doanh và quảng bá thương hiệu, nhằm tạo ra lợi nhuận tối đa
  2. Đối với mỗi nhân sự, bạn nói hầu hết toàn là người quen, nhưng tình hình là người quen của bạn khả năng làm việc sẽ như thế nào, có đem lại lợi ích tối đa cho công ty như khi bạn thuê mướn nhân sự bên ngoài không, nếu bạn không quyết đoán trong chuyện này, nhiều khả năng sẽ xảy ra trường hợp khó xử cho bạn về sau. Các thành viên trong công ty đều không am hiểu nhiều về lĩnh vực hoạt động của công ty, vì vậy đích thân bạn phải tìm hiểu, như vậy, là tất cả các công việc bạn phải ôm hết, làm cho bạn càng khó khăn trong việc điều hành. Mình nghĩ có lẽ bạn nên tìm một chuyên gia về lĩnh vực này nhằm đào tạo cho công nhân viên trong công ty về mảng heathunt, vì đây là một mảng không hề dễ dàng trong nhân sự. Nếu không làm được trong vài lần đầu, thì chắc hẳn công ty bạn sẽ mất uy tín trong những lần sau với các đối tác.
  Như vậy, mình tóm gọn như sau: tinh gọn bộ máy >>>> giữ nhân sự hoạt động hiệu quả >>>> đầu tư vào mảng kinh doanh và quảng bá.
  Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của bản thân, nên có thể còn nhiều thiếu sót, vì vậy mong mọi người góp ý nhiều hơn.
  Trân trọng
   
 4. Duy_long676

  Duy_long676 Moderator

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Mong bạn lần sau Post bài chỉ post trên một chuyên mục, một room riêng. Đừng post tràn lan đại hải thế được không?
   

Chia sẻ trang này

Share