Các bác giúp em vụ kế hoạch nhân sự này với

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi tuevv.toc, 26/1/10.

  1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
    - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
    - Không đăng bài Quảng Cáo
    - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
    - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
    - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
    ------------------------------
    Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
    Dismiss Notice
  1. tuevv.toc

    tuevv.toc New Member

    Tham gia ngày:
    26/1/10
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Chào các bác,các bác giúp em 1 việc này với,mà em nhức đầu quá ko tìm ra cách giải quyết ( em làm trái ngành ) hix hix,vấn đề của em là thế này :


    có 1 phòng làm việc của cty em muốn bổ sung lao động


    giờ trực làm việc của họ chia làm 2 ca .ca Sáng từ 07h20-18h05 là 10h25'


    ca Đêm từ 18h00-7h25 là 15h50' ( 5h25+ 8x1.3)


    - ca sáng đòi hỏi 6 người trực liên tục theo giờ như trên


    - ca đêm đòi hỏi 4 người trực liên tục theo giờ như trên


    - T7,CN đi làm nghỉ bù các ngày khác trong tuần


    - 1 tháng làm việc theo chế độ qui định nên ~ trung bình khoảng 176h tháng - tùy tháng theo ngày làm việc ( lấy trung bình 8h ngày x ngày làm việc trừ lễ,cn... )


    VẬY EM PHẢI CẦN BAO NHIÊU NHÂN SỰ ĐỂ LÀM VIỆC ĐỦ GIỜ,NGHỈ HỢP LÝ,CÁC BÁC GIÚP EM VỚI,thks các bác nhiều nhiều ./
     
  2. Kaizen37

    Kaizen37 Moderator

    Tham gia ngày:
    15/1/09
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Thú thật mình chưa hiểu bài toán của bạn đưa ra. Chắc là do tính chất công việc chứ nếu để làm thế này thì sai luật lao động rồi. Bạn giải thích kỹ hơn được không? Chẳng hạn phòng này chuyên về cái gì? số lượng nhân viên có mặc định ko? chẳng hạn có 4 cái máy thì chỉ cần 4 công nhân....
     
    Last edited by a moderator: 26/1/10
  3. tuevv.toc

    tuevv.toc New Member

    Tham gia ngày:
    26/1/10
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    nghề của bọn em là điều hành nên bắt buộc phải làm như thế,luật lao động bọn em vẫn theo là lấy 8 ngày nhân số ngày làm việc của tháng sẽ ra số giờ làm,ví dụ là 175h thì sẽ trực đủ 175h /tháng thôi,còn lại nghỉ,em vừa nghĩ ra cách này các bác xem dùm em


    Ca Ngày Ca Đêm


    Số vị trí : 6 - 4


    Tổng số ngày TB 30 30


    Tổng số ca TB 6*30= 180 4*30= 120


    Tổng số giờ TB 180*10.4= 1872 120*18.53= 1900


    ---> Tổng giờ làm việc 3772


    Số h làm việc theo qui định/tháng 8*22=176


    Số nhân sự cần thiết 3772/176 =22
     
    Last edited by a moderator: 26/1/10
  4. Nguyen Duy Kym

    Nguyen Duy Kym Member

    Tham gia ngày:
    18/9/08
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Bác Tuevv tính sai rồi.


    Ví dụ: 1 ngày 24 giờ.


    Tổng công bác chỉ có 2 ca.


    Từ 07h20 -> 18h05 = 10h 45p


    Từ 18h05 -> 07h25 = 13h 20p


    Tổng công 2 ca là 14h45p + 13h20p = 24h05p


    Trong công thức này có 2 điềm vô lý:


    - 2 ca 1 ngày nhưng ca đêm dài hơn ca ngày --> nhân viên làm sao làm nổi


    - 2 ca có số giờ > 1 ngày, nhưng làm liên tục : vô lý, vì 1 ngày chỉ có 24h, nhưng của bạn là 24h 5p???


    Cho là đặc trưng công việc là như vậy, có các vấn đề tiếp tục như sau:


    - Sao bạn không chọn giờ chẵn như 7h đến 18h và 18h đến 7h? Nếu cần bàn giao, thì bắt buộc nhân viên ở lại bàn giao thêm 10 phút là không có vấn đề. Như vậy, ví dụ mình làm tròn ca 1 là 11h và ca 2 là 13h, như vậy bài tóan như sau:


    - Bạn tổng cộng cần 10 người 1 ngày. Trong 1 tuần mỗi người ít nhất phải có 1 ngày nghỉ. --> Tổng công bạn sẽ thiếu 10 ca (6 ca sáng và 4 ca tối). Bạn cần tối thiểu 2 người. 1 người sẽ trám cho 6 người ca sáng, 1 người trám cho 4 người ca tối. Bạn sẽ cho là bạn sẽ vẫn dư nhân lực vì bạn còn dư 2 ngày ca tối (nhân viên bổ sung ca tối cũng chỉ làm 6 ngày /tuần ). Tuy nhiên bạn sẽ thấy là cần nghỉ phép năm, đau ốm, ... do đó 2 người còn lại sẽ trám lại chỗ hổng đó là cấn thiết.


    Vậy bác Tuevv cần 12 người tối thiểu cho vấn đề này.


    Riêng về Luật lao động, các pac nên chú ý, vì ca của Bác quá dài. Đặc biệt ca đêm dài hơn ca ngày là hoàn tòan vô lý. Tuy các bác tiết kiệm chi phí khi đẩy 3 ca thông thường thành 2 ca đề giảm nhân sự, nhưng bù lại, khi 1 người nghỉ ca thì các bác cũng cần bấy nhiêu thời gian để thiếu người và cần đăng ký với sở lao động về loại hình ca làm việc như vậy có được chấp nhận không (nếu đặc thù thì mình không rõ, nhưng sản xuất thông thường là chắc chắn không) và còn phát sinh các vấn đề bệnh nghề nghiệp do làm ca dài, lương bổng, ....


    Vài dòng gợi ý, mong bác chú ý và có thể họach định hợp lý.


    Note: Nếu bác cố gắng thực hiện đúng lậut khi so sánh 8h x 7 ngày rồi suy ra số nừoơi cần thiết như cách tình trên là càng không thể, vì bác cũng hiểu bác chỉ cần 6 người ca sáng và 4 người ca tối. Nếu bác chuyển đề tài là cần thời gian có người như vậy, và đồng ý chia 3 ca, mình sẽ tư vấn để bác có được số người đúng nhất. (Lúc đó sẽ có bài tính đơn giản như sau: bác Tuevv sẽ có 3 ca 1 ngày, 1 ca 8 tiếng, và 2 nhóm làm việc thay phiên để đảm bào yêu cầu bài tóan bác Tuevv đưa ra).


    -----------------------


    Chỉnh sửa cách tính của bác Tuevv như trên


    Ca Ngày Ca Đêm


    Số vị trí : 6 - 4


    Tổng số ngày TB 30 30


    Tổng số ca TB 6*30= 180 4*30= 120


    Tổng số giờ TB 180*11= 1980 120*13= 1560


    ---> Tổng giờ làm việc 3540


    Số h làm việc theo qui định/tháng 8*22=176


    Số nhân sự cần thiết 3540/176 =20.11 = 21 người hoặc 20 ngừơi + OT
     
    Last edited by a moderator: 4/2/10

Chia sẻ trang này

Share