Các cách tuyển dụng nhân tài của doanh nghiệp lớn

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Phần mềm Tuyển Dụng, 2/7/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Phần mềm Tuyển Dụng

  Phần mềm Tuyển Dụng Member

  Tham gia ngày:
  5/6/20
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Công tác tuyển dụng nhân sự là một trong những yếu tố đảm bảo thành công của doanh nghiệp, đặc biệt những nhân sự tài năng luôn mang lại những giá trị đóng góp tích cực. Tuy nhiên để có được nhân sự tài năng không dễ vì sẽ có rất nhiều doanh nghiệp nỗ lực chiêu mộ và thường những doanh nghiệp lớn mạnh sẽ chiêu mộ thành công. Vậy những doanh nghiệp, tập đoàn lớn tuyển dụng nhân sự tài năng như thế nào? Câu hỏi này sẽ được TalentBold bật mí ngay sau đây.

  Những doanh nghiệp, tập đoàn lớn điểm mạnh của họ chính là năng lực tài chính và tầm nhìn chiến lược giỏi. Với họ những gì được đánh giá là xu hướng phát triển, họ đều sẽ nghiên cứu và ứng dụng nhanh chóng, trong đó phải kể đến ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự tài năng.

  I. Những cách tìm kiếm nhân tài hiệu quả nhất
  Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tài năng doanh nghiệp nào cũng có nhưng để tuyển dụng thành công thì những “ông lớn” trong nền kinh tế sẽ có những hướng đi độc đáo hơn

  1. Doanh nghiệp tìm đến ứng viên
  Đây là cách tuyển dụng không thông qua phỏng vấn, thường áp dụng khi tuyển vị trí quản lý cấp cao.

  Qua quá trình làm việc, hợp tác, bằng đôi mắt nhìn người chuẩn xác, một ai đó trong ban lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn lớn sẽ đề xuất ứng viên phù hợp cho vị trí quản lý đang thiếu và toàn bộ ban lãnh đạo sẽ quyết định đồng ý hay không.

  Nếu tất cả đồng ý, trực tiếp giám đốc nhân sự hoặc một lãnh đạo cấp cao sẽ tiếp cận ứng viên và đàm phán cố gắng chiêu mộ họ về với doanh nghiệp mình. Thông thường, đây đều là những ứng viên có thành tích xuất sắc tại doanh nghiệp họ đang làm việc vì vậy, việc chiêu mộ không đơn giản.

  Lương thưởng, phúc lợi cao là điều tất yếu, bên cạnh đó, một môi trường làm việc giúp ứng viên phát huy tốt năng lực cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi đàm phán chiêu mộ.


  2. Ứng viên tìm đến doanh nghiệp
  Khác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hay tập đoàn lớn sẽ có kênh tuyển dụng của riêng mình, không cần sử dụng kênh tuyển dụng trực tuyến từ bên ngoài.

  Mọi thông tin tuyển dụng được công khai trên web doanh nghiệp, với đầy đủ thông tin nhiệm vụ, yêu cầu, thời gian ứng tuyển. Kèm theo đó là đường link nộp hồ sơ trực tiếp đến phòng nhân sự doanh nghiệp.

  Đây là cách tuyển dụng thông qua phỏng vấn cho hầu hết mọi chức danh trong doanh nghiệp, tập đoàn. Với khối lượng lớn hồ sơ ứng tuyển, để quản lý hiệu quả, tất cả đều nhờ phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp.

  II. Phần mềm quản lý tuyển dụng hỗ trợ tìm kiếm nhân tài như thế nào?
  Phần này, TalentBold sẽ nói sâu hơn về cách thức tuyển dụng thứ hai mà các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang áp dụng thông qua phần mềm quản lý tuyển dụng nhân tài

  Phần mềm quản lý tuyển dụng đã được thế giới phát triển và áp dụng từ rất lâu. Tại Việt Nam, do các doanh nghiệp đa phần ở quy mô vừa và nhỏ, hơn nữa đã quen với cách quản lý tuyển dụng cũ nên chưa thấy rõ sự phát triển của ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng.

  Tuy nhiên, ngày nay, khi thị trường nhân lực cũng đòi hỏi sự cạnh tranh không kém gì thị trường kinh tế, mọi doanh nghiệp đều cần phải hội nhập, cải tiến nếu không muốn đứng sau cuộc chơi. Và doanh nghiệp, tập đoàn lớn ý thức rất rõ tầm quan trọng của nhân sự tài năng trong mục tiêu phát triển chung.

  Bằng việc ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp, công tác chiêu mộ nhân tài của phòng nhân sự được tối giản đáng kể, tiết kiệm công sức, thời gian, chi phí mà hiệu quả nâng cao gấp 2 – 3 lần.

  1. Sàng lọc thông tin ứng viên nhanh chóng
  Thông qua kênh tuyển dụng riêng của doanh nghiệp, tập đoàn, phòng nhân sự hoàn toàn có thể chủ động lập ra những mục thông tin cần thiết trong CV trực tuyến.

  Nhờ vậy, hồ sơ của mọi ứng viên đều được lưu trữ theo các tiêu chí, việc sàng lọc để tìm ứng viên phù hợp chỉ cần vài cái nhấp chuột chọn tiêu chí mong muốn là hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng nhân tài chuyên nghiệp sẽ lập tức liệt kê danh sách cần thiết, cực kỳ nhanh chóng và không lo bị bỏ sót ứng viên tốt.

  2. Rút ngắn thời gian bổ sung nhân lực phù hợp cho các bộ phận
  Nếu không có phần mềm, phòng nhân sự sẽ phải bố trí người làm công việc tiếp nhận hồ sơ, trích lọc thông tin, nhập dữ liệu theo từng mục… Vài chục hồ sơ thì còn có thể, chứ với quy mô vài nghìn hay vài chục nghìn như tại doanh nghiệp hay tập đoàn lớn thì hiệu quả chắc chắn không cao.

  Thời gian là một trong những yếu tố giúp bạn giữ nhân tài vì vậy, công nghệ phần mềm đã mang đến phương tiện, doanh nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua khi mà các đối thủ cạnh tranh đang dần áp dụng.

  3. Lưu trữ hồ sơ khoa học, thuận lợi khi cần truy xuất
  Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây, giúp cho việc truy cập thông tin có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, mang lại sự chủ động về không gian làm việc mà vẫn đảm bảo chất lượng như mong đợi.

  Bên cạnh đó, nguồn dữ liệu lưu trữ sẽ không lo bị virus làm mất đi khi lưu trực tiếp trên USB hay ổ đĩa cứng của công ty, hoặc lưu trữ hố sơ giấy trong kho như trước đây.

  Sau này khi cần tìm kiếm hồ sơ nhân viên, ứng viên cũ, chỉ vài thao tác nhập chủ đề tìm kiếm trên phần mềm quản lý là bạn đã có thể tìm thấy ngay lập tức.

  4. Liên hệ ứng viên nhanh chóng
  Hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng còn sở hữu chức năng soạn thảo, gửi email cho nhóm ứng viên nhanh chóng, tự động ẩn danh sách email rất thông minh.

  Ngoài ra, một số phần mềm cao cấp còn tích hợp tính năng phỏng vấn trực tuyến, điều này rất thuận lợi khi bạn tìm thấy một ứng viên thật sự tài năng và muốn phỏng vấn ngay để chiêu mộ cho doanh nghiệp càng sớm càng tốt. Không cần gặp mặt, không lo ngại về khoảng cách địa lý, cuộc phỏng vấn và đàm phán vẫn diễn ra như mong đợi.

  5. Chi phí thấp, hiệu quả cao
  Ngoài những phần mềm quản lý tuyển dụng do nước ngoài thiết kế chi phí khá cao, công ty sản xuất phần mềm Việt Nam cũng cho ra đời những sản phẩm của riêng mình. Điển hình là phần mềm TalentBold – được nghiên cứu và lập trình dựa trên nhu cầu quản lý tuyển dụng thực tế tại nước ta, tích hợp đầy đủ mọi tính năng quan trọng với nhiều gói tài khoản đa dạng.

  TalentBold nhận thấy những doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn nắm bắt xu hướng và phát huy hiệu quả rất nhanh, điều này cho thấy việc ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự thật sự là điều cần thiết trong tương lai gần.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Share