Các doanh nghiệp nào nên có riêng bộ phận tuyển dụng?

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Phần mềm Tuyển Dụng, 19/8/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Phần mềm Tuyển Dụng

  Phần mềm Tuyển Dụng Member

  Tham gia ngày:
  5/6/20
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  [​IMG]


  Tuyển dụng là một trong những chức năng chính mà các bộ phận nhân sự phải đảm nhận. Tuy nhiên hiện nay, khi thị trường nhân lực ngày một cạnh tranh khốc liệt hơn, quy mô hoạt động của các doanh nghiệp trong nước cũng dần lớn mạnh, để tránh stress công việc phát sinh cũng như chuyên môn hóa công tác tuyển dụng, yêu cầu tách bộ phận tuyển dụng thành một phòng ban độc lập càng trở nên cấp thiết. Cụ thể các doanh nghiệp nào có riêng bộ phận tuyển dụng? TalentBold sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.

  I. Khi nào nên tách bộ phận tuyển dụng ra khỏi phòng nhân sự ?
  Việc kết hợp hai bộ phận này chung với nhau sẽ giúp giải số phòng ban tại doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí hoạt động và nhân sự làm việc, tuy vậy, khi tình hình doanh nghiệp hiện hữu những thực trạng sau thì việc tách riêng hai bộ phận luôn là giải pháp tối ưu cần triển khai ngay:

  1. Nhu cầu tuyển dụng tăng cao
  Khối lượng ứng viên cần tuyển dụng quá lớn đòi hỏi sự tập trung tìm kiếm nguồn ứng viên chuyên sâu, điển hình như ngành sản xuất may mặc hay da giày.

  Nếu để phòng nhân sự đảm đương cùng lúc, số lượng ứng viên cần tuyển có thể đáp ứng, tuy nhiên, chất lượng ứng viên trúng tuyển, thời gian hoàn thành tuyển dụng, chi phí tuyển dụng … đều sẽ không đáp ứng kỳ vọng của ban lãnh đạo.

  2. Quy mô hoạt động doanh nghiệp mở rộng
  Doanh nghiệp phát triển quy mô hoạt động đồng nghĩa hệ thống chi nhánh, văn phòng đại diện sẽ được thiết lập ở nhiều địa phương, thậm chí nhiều quốc gia khác nhau. Nhiệm vụ tuyển dụng nhân sự lúc này đòi hỏi khả năng linh hoạt và sự tập trung tìm hiểu thị trường lao động mỗi nơi, đồng thời gắn kết mối liên hệ đa dạng nguồn ứng viên. Do vậy, một bộ phận tuyển dụng chuyên trách chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu.

  3. Xu hướng cạnh tranh nhân lực mạnh mẽ
  Nhân lực chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành công của mỗi doanh nghiệp. Thị trường nhân lực ngày nay lại là một thị trường mở với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ trực tuyến, việc ứng viên tìm thấy nhiều nhà tuyển dụng cùng lúc và có sự so sánh lựa chọn không còn là chuyện khó khăn nữa.

  Chính yếu tố này đã thức tỉnh các doanh nghiệp trong cuộc chạy đua tuyển dụng nếu không muốn bị vụt mất ứng viên giỏi, tài năng vào tay những đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, một bộ phận tuyển dụng riêng biệt sẽ có sự tập trung chuyên môn cao nhất, vận dụng kỹ năng tuyển dụng giỏi nhất và mang lại nhiều nhân sự tài năng nhất.

  4. Yêu cầu cao về chất lượng ứng viên
  Việc gắn kết hai bộ phận trong cùng phòng nhân sự sẽ khiến trưởng phòng nhân sự phải chú trọng quá nhiều khía cạnh, không chuyên tâm cho việc phát triển hệ thống tuyển dụng, dẫn đến sự trì trệ, chất lượng tuyển dụng kém, nhân viên thay đổi liên tục…

  Việc tách riêng bộ phận tuyển dụng với sự quản lý chuyên nghiệp của trưởng bộ phận chính là giải pháp chuyên môn hóa tuyển dụng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

  [​IMG]
  II. Các doanh nghiệp nào có riêng bộ phận tuyển dụng ?

  Để giảm stress công việc cho phòng nhân sự, bộ phận tuyển dụng sẽ được tách riêng tại nhiều loại hình doanh nghiệp nhằm đảm bảo tiến độ và hiệu suất tuyển dụng nhân sự theo chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Theo sự tổng hợp của TalentBold, các doanh nghiệp sau đây áp dụng phổ biến nhất hình thức này:

  1. Doanh nghiệp, tập đoàn lớn
  Với khả năng tài chính mạnh cùng quy mô hoạt động đa vùng miền, đa quốc gia, những doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn hiện hữu nhu cầu tuyển dụng lượng lớn ứng viên trong phạm vi địa lý rộng lớn.

  Vì vậy, họ luôn cần một bộ phận tuyển dụng chuyên trách vấn đề tìm kiếm và sàng lọc ứng viên hiệu quả nhất, đảm bảo tiến độ hoạt động sản xuất kinh doanh không bị đình trệ hoặc ảnh hưởng, ngay cả khi có sự biến động nhân sự mạnh trong nhất thời.

  2. Yêu cầu chất lượng ứng viên trình độ cao
  Rất nhiều nguồn ứng viên được tiếp cận nên việc tìm ứng viên không khó, nhưng để có được ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng thật sự không hề đơn giản, đặc biệt những ngành có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn như lập trình viên, nghiên cứu công nghệ…

  Nhiều doanh nghiệp phải “săn” ứng viên dự phòng ngay cả khi chưa có nhu cầu tuyển dụng thêm đủ cho thấy mức độ khó tìm ứng viên chất lượng. Vì vậy, để không bị động trong vấn đề nhân sự, các doanh nghiệp này sẽ thiết lập bộ phận tuyển dụng riêng biệt, chịu trách nhiệm chính về chất lượng và tiến độ tuyển dụng.

  3. Đặc thù sản xuất kinh doanh theo thời vụ
  Nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có tính chất thời vụ, do vậy, việc bổ sung nhân lực vào thời gian cao điểm hoặc theo tiến độ hợp đồng ký kết rất quan trọng nếu không muốn bị đối tác phạt hợp đồng.

  Đó là lý do họ cần một đội ngũ chuyên trách trong việc tổng hợp thông tin đơn hàng, nghiên cứu việc điều động bổ sung nhân lực sao cho tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc như mong đợi.

  4. Yêu cầu tối ưu hóa ngân sách tuyển dụng
  Kết hợp hai phòng ban chung thì ngân sách tuyển dụng sẽ được tính trong ngân sách phòng nhân sự. Với những doanh nghiệp đang muốn tối ưu hóa chi phí thì việc nghiên cứu giải pháp cho từng nhóm đơn bị, bộ phận nhỏ sẽ là định hướng thực hiện.

  Trong khía cạnh nhân sự, việc tách ngân sách của bộ phận tuyển dụng thành một nguồn độc lập để kiểm soát và điều chỉnh là điều mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. Vấn đề liên quan đến tài chính khá nhạy cảm, do vậy, để hiệu quả đạt được cao nhất, đồng thời không gây ảnh hưởng tâm lý làm việc của phòng nhân sự, doanh nghiệp sẽ tách bộ phận tuyển dụng thành một bộ phận độc lập.

  [​IMG]

  Mới nhìn vào, việc tách riêng bộ phận tuyển dụng có thể khiến doanh nghiệp phải thêm chi phí nhân sự và quản lý, tuy nhiên, từ những phân tích mà TalentBold đề cập trên đây, chúng ta có thể thấy, các doanh nghiệp nào có riêng bộ phận tuyển dụng đều có những lý do chính đáng của riêng mình. Việc tách bộ phận này luôn mang đến lợi ích cao hơn so với những chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ thêm ra, không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai lâu dài về sau.


  Chi tiết liên hệ:

  Talentbold - We bold your talents
  Hotline: 077 259 1080
  Mail: sales@talentbold.com
  Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet
  Hình ảnh: mang tính chất minh họa
   
 2. mikloh56

  mikloh56 Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Web:
  Dân mạng hiện đang search nhiều về vấn đề địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín ở Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín đồng thời tích góp các thông tin hữu ích cho mình. Dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Tuy nhiên phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự uy tín của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ chia sẻ những thông tin bổ ích, mà An Đức còn đưa ra 1 dịch vụ khám theo chuẩn Quốc tế. Giúp cho người mắc bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về chi phí chữa mụn rộp sinh dục ở Thanh Hóa mới cập nhật Thì câu giải đáp là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bị bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa phương pháp khám phù hợp với bản thân mình. Đặc biệt, toàn bộthông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 3. mikloh56

  mikloh56 Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Web:
  Mới đây từ dấu hiệu mang thai ngoài tử cung tháng đầu đang được bạn trẻ tìm kiếm nhiều nhất. Chính vì thế, kienthucykhoa.net sẽ trả lời cho các bạn trẻ hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng với hàng nghìn kết quả khác thì các bài viết trên sẽ giải đáp chi tiết hơn cho các bạn nắm bắt. Không chỉ vậy, kienthucykhoa.net còn chia sẻ các thông tin bổ ích cho bạn nữ hiểu được nam giới yếu sinh lý nên ăn gì và kiêng gì? để các bạn sẽ nắm thêm các thông tin thiết yếu cho bản thân mình
   
 4. 99gamesofbi1457

  99gamesofbi1457 New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Long An
  Web:
  Cộng đồng mạng bây giờ đang search nhiều về vấn đề Chữa liệt dương ở đâu tại TP Thanh Hóa hiệu quả? để tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và tích góp những kiến thức có ích cho bản thân. Mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian mới đây. Nhưng phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự uy tín của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ chia sẻ những thông tin bổ ích, mà An Đức còn cung cấp 1 dịch vụ khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Quốc tế. Giúp cho người bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về chữa trị rối loạn cương dương ở Thanh Hóa tốn bao nhiêu tiền? điềuchữa trị đều được niêm yết giá và công khai. Giúp người bệnh có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn phương pháp khám phù hợp với bản thân mình. Đặc biệt, mọithông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 5. lalaland1kieuanh1232

  lalaland1kieuanh1232 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/20
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Web:
  Cộng đồng mạng hiện nay đang tìm hiểu nhiều về vấn đề chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất Thanh Hóa? để tìm địa chỉ khám bệnh uy tín đồng thời tích lũy những thông tin hữu ích cho bản thân. Mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Tuy vậy phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự tin tưởng của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ cung cấp những kiến thức bổ ích, mà An Đức còn cung cấp 1 dịch vụ khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Quốc tế. Giúp cho người bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về chi phí chữa bệnh lậu ở Thanh Hóa có đắt không? Thì câu giải đáp là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp người bệnh có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn phương pháp khám phù hợp với bản thân mình. Đặc biệt, mọithông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 6. mikloh56

  mikloh56 Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Web:
  Mới đây từ Bệnh lậu có tự khỏi được không? đang được cộng đồng mạng tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy, kienthucykhoa.net sẽ trả lời cho các bạn trẻ hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng với hàng ngàn kết quả khác nhau thì những bài viết trên sẽ giải đáp cụ thể hơn cho các bạn nắm bắt. Không chỉ vậy, kienthucykhoa.net còn chia sẻ những thông tin bổ ích cho giới nữ hiểu được mọc mụn nước ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì để các bạn sẽ nắm thêm những thông tin thiết yếu cho mình

  Xem thêm: Vòng tránh thai bị tụt thấp phải xử lý thế nào?
   
 7. hoangnam99

  hoangnam99 New Member

  Tham gia ngày:
  14/6/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  những công ty lớn, tập đoàn quy mô sẽ có bộ phận tuyển dụng riêng. Còn những công ty vừa và nhỏ thì sẽ không cần thiết để tuyển nhiều nhân viên nên người làm nhân sự sẽ kiêm cả tuyển dụng .
   

Chia sẻ trang này

Share