Cách giúp Startup cải thiện hiệu suất tuyển dụng cho bộ phận HR

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Phần mềm Tuyển Dụng, 1/7/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Phần mềm Tuyển Dụng

  Phần mềm Tuyển Dụng Member

  Tham gia ngày:
  5/6/20
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tuyển dụng nhân sự luôn là bài toán nan giải với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp startup. Trong giai đoạn đầu, các startup gặp nhiều khó khăn về tài chính cũng như cơ cấu tổ chức chưa được hoàn thiện dẫn tới hiệu suất tuyển dụng không đạt như mong đợi. Đồng thời tốn nhiều thời gian do tuyển sai người phải tuyển lại hoặc là thiếu kinh nghiệm tổ chức tuyển dụng khiến thời gian các đợt tuyển dụng bị kéo dài.

  Có nhiều cách mà các doanh nghiệp startup tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu suất tuyển dụng cho bộ phận HR như:

  • Tuyển dụng thông qua mạng xã hội: ưu điểm của phương thức này là nhanh chóng, chi phí rẻ và tiếp cận được nguồn ứng viên lớn.

  • Khuyến khích nhân viên công ty giới thiệu ứng viên: biện pháp này giúp doanh nghiệp tận dụng nguồn lực sẵn có để tiết kiệm được thời gian và chi phí tuyển dụng mà vẫn đảm bảo có được nhân sự chất lượng.

  • Tuyển dụng trong nội bộ công ty: thăng cấp hoặc thuyên chuyển nhân viên trong nội bộ công ty cũng là một phương án giúp startup nhanh chóng tuyển đúng người với chi phí tiết kiệm.

  • Sử dụng dịch vụ Headhunter: bằng việc tận dụng nguồn ứng viên sẵn có của các công ty Headhunter, startup sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc tuyển dụng.

  • Sử dụng phần mềm tuyển dụng (ATS): toàn bộ quy trình tuyển dụng được số hóa và tổ chức hiệu quả, khoa học. Nhờ vậy các startup nhanh chóng tuyển được nhân tài phù hợp.
  Xu hướng số hóa mang đến cho doanh nghiệp cơ hội trải nghiệm các tính năng vượt trội của phần tuyển dụng, việc cần làm chỉ là lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn mà thôi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cách mà phần mềm tuyển dụng giúp các startup tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu suất tuyển dụng cho đội ngũ HR.
  [​IMG]

  1. Mở rộng nguồn ứng viên cho phễu tuyển dụng nhân tài
  Các startup thường không có đội ngũ HR và quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp. Dẫn đến các đợt tuyển dụng thường tốn nhiều thời gian, chất lượng nhân sự không đảm bảo, nhân viên HR phải gánh chịu nhiều áp lực vì không tìm được nguồn ứng viên.

  Với tính năng phân tích, đánh giá và lưu trữ hồ sơ ứng viên tiềm năng vào cơ sở dữ liệu, phần mềm tuyển dụng giúp các doanh nghiệp startup chủ động xây dựng nguồn ứng viên cho phễu nhân tài của họ. Điều này mang đến khả năng đáp ứng nguồn ứng viên nhanh chóng khi doanh nghiệp phát sinh nhu cầu nhân sự trong tương lai. Sử dụng phần mềm tuyển dụng làm giảm tối đa thời gian tuyển dụng và nâng cao chất lượng ứng viên.

  2.Hỗ trợ quá trình tiếp nhận và đào tạo diễn ra thông suốt
  Ấn tượng trong ngày đầu tiên nhận việc ảnh hưởng rất lớn đến quyết định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp startup còn nhiều hạn chế về tài chính và nhân sự thì sử dụng phần mềm tuyển dụng là giải pháp tuyệt với giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với nhân viên mới. Phần mềm tuyển dụng cung cấp đầy đủ các chính sách và hướng dẫn cần thiết cho nhân viên mới. Ngoài ra, các thủ tục ban đầu nhận việc đều được xử lý dễ dàng từ xa thông qua hệ thống phần mềm tuyển dụng. Quá trình tiếp nhận và đào tạo diễn ra thông suốt thúc đẩy nhân viên mới gắn bó với doanh nghiệp và tăng năng suất làm việc của họ.

  3. Tự động hóa quy trình tuyển dụng
  Tất cả các công việc liên quan đến quy trình tuyển dụng đều được tự động hóa, từ việc tiếp nhận, sàng lọc, lưu trữ hồ sơ ứng viên đến xếp lịch phỏng vấn, thông báo kết quả phỏng vấn và tiến hành tiếp nhận nhân viên mới… đều được thực hiện nhanh chóng, chỉ bằng một cú click chuột.

  Phần mềm tuyển dụng tạo cơ hội hợp tác tuyển dụng giữa các phòng ban, đội nhóm khác nhau thông qua một nền tảng duy nhất. Hiệu quả giao tiếp trao đổi thông tin và giao việc diễn ra nhanh chóng, minh bạch.

  Khi quy trình tuyển dụng được tự động hóa, doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho công tác tuyển dụng nhân sự, và hiệu suất tuyển dụng cũng được cải thiện.
  [​IMG]

  4. Có thời gian để thực hiện các nhiệm vụ công việc khác
  Trong doanh nghiệp startup các nhân viên thường phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ công việc khác nhau ngoài việc tuyển dụng nhân sự. Khi sử dụng phần mềm tuyển dụng, toàn bộ quy trình tuyển dụng được tự động hóa nên bộ phận HR tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Với lượng thời gian tiết kiệm được đó, họ có thể thực hiện các công việc khác nhằm phát triển hoạt động kinh doanh.

  Khi không còn phải loay hoay với hàng loạt những công việc hành chính nhân sự nhàm chán, nhân viên HR sẽ có thêm thời gian để tìm hiểu, đánh giá thái độ, tư duy kinh doanh và khả năng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của ứng viên. Những điều này sẽ quyết định năng suất và mức độ gắn bó của ứng viên với startup sau khi được tuyển dụng.

  5. Tích hợp các nền tảng tuyển dụng khác nhau
  Phần mềm tuyển dụng mang lại khả năng tích hợp các nền tảng tuyển dụng khác nhau trong một nền tảng tuyển dụng duy nhất. Nếu như trước đây việc quản lý đồng thời các tài khoản mạng xã hội, trang tuyển dụng và cổng thông tin việc làm khiến nhân viên HR phải liên tục chuyển đổi giữa các tab hay các nền tảng khác nhau để lưu trữ thông tin ứng viên. Thì giờ đây mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi họ có thể thực hiện mọi việc chỉ với phần mềm tuyển dụng. Quá trình tuyển dụng được chuyên nghiệp, khoa học, tiết kiệm thời gian hơn đồng thời làm giảm áp lực cho nhân viên HR.

  6. Tối ưu hóa bản mô tả công việc
  Phần mềm tuyển dụng cung cấp cho startup những mẫu mô tả công việc theo tiêu chuẩn ngành mới nhất, nhân viên HR chỉ việc điều chỉnh các mẫu mô tả đó sao cho thật hấp dẫn và thu hút ứng viên. Sau khi thiết kế xong bản mô tả công việc, nhà tuyển dụng chỉ việc cho đăng trên tất cả các nền tảng có liên kết với phần mềm tuyển dụng chỉ với một thao tác nhấp chuột duy nhất.
  [​IMG]

  7. Quản lý tuyển dụng mọi lúc, mọi nơi
  Bằng việc ứng dụng công nghệ đám mây, các phần mềm tuyển dụng có thể hoạt động 24/7 trên nền tảng web. Điều này cho phép nhà tuyển dụng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có internet và thiết bị để hoạt động. Nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng phản hồi và kiểm tra hiệu quả của các kênh tuyển dụng khác nhau. Bằng cách này nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu suất tuyển dụng cho startup.

  Bạn có thể cân nhắc sử dụng phần mềm tuyển dụng TalentBold để quản lý quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp hơn. TalentBold cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp với chi phí vô cùng tiết kiệm. Với những tính năng tuyệt vời TalentBold sẽ giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng trong khoảng thời gian nhanh nhất. Hãy đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay để trải nghiệm các lợi ích từ TalentBold trong 30 ngày.

  Chi tiết liên hệ:
  Talentbold - We bold your talents
  Hotline: 077 259 1080
  Mail: sales@talentbold.com
  Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Share