Cách thu hút ứng viên khi lương thấp ?

Thảo luận trong 'HOT TOPIC' bắt đầu bởi huongnhansu, 18/12/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. tuvpg

  tuvpg Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  24/9/08
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chao ban


  -Neu DN cua ban o Ha Noi thi muc thu nhap 800000/thang (cho du la lao dong pho thong) thi qua thap. Khong dam bao cuoc song cho nguoi lao dong.


  Voi muc thu nhap nay thi viec thu hut nhan luc la rat kho


  -Ban co the ban bac voi ban giam doc ve giai pháp luong khoan theo san pham, hoac co them che do tien thuong dinh ky cho nguoi lao dong ( khuyen khich nguoi lao dong lam viec voi nang suat cao de có them thu nhap)


  -Hoac ap dung chinh sach luong khoan cho toi san pham cuoi cung (Tuc la khoan quy luong cho mot phan xuong, to nhom). Giai phap nay se kich thich viec hoan thanh 1 khoi luong cong viec ma chi can mot so luong nguoi toi thieu, tu do co the tang thu nhạp.


  - Doi voi DN dang lam an kho khan hoac kho khan ve tai chinh thi viec de xuat tang luong la mot viec het suc kho khan.


  Ban suy nghi them nhe


  Chuc ban thanh cong
   
 2. Nguyen Thac An Trung

  Nguyen Thac An Trung New Member

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chủ đề này quá hay, nhưng đáng tiếc là không có lời giải!


  Có hai giả pháp cho đồng chí lúc này:


  - Nếu lương đồng chí cao, thưởng Tết khá: cố chịu đựng để lấy nốt tiền trước khi nghỉ Tết, viết sẵn đơn xin thôi việc chờ ra Tết nộp, khi được hỏi lý do hãy sòng phẳng với Sếp (còn gì nữa mà sợ), ra Tết nghề nhân sự sẽ khá nhiều việc. Nếu Sếp là người có thể thay đổi thì ở lại và cải tổ, nếu không thì chào luôn. Cách này 50/50, nhưng nhiều khi rất thành công, có thể đồng chí cũng được việc mà Sếp cũng nhìn nhận khác về đồng chí. Để làm được điều đó đồng chí cũng phải chuẩn bị kế hoạch và số liệu giải trình, nói chung là không thừa vì nếu không dùng được ở đây thì có thể dùng ở Công ty khác.


  - Nếu lương thưởng chẳng được bao nhiêu: nghỉ quách đi, ăn Tết cho thoải mái, vừa nghỉ ngơi vừa suy nghĩ kế hoạch cho năm tới. Đừng để suy nghĩ của mình cầm tù mình.
   
 3. lethibephuong

  lethibephuong Thành viên BQT Đà Nẵng

  Tham gia ngày:
  9/9/08
  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Bạn cho mình hỏi bên bạn có thang lương không? Có thì mình cứ dựa vào thang lương và làm thì sẽ không bị cụng nhạu. Còn nữa cũng phải có qui định tỉ lệ trượt giá bao nhiêu phân trăm đó, như thế sẽ dể.


  Còn vấn đến chình bạn nêu đúng là công ty nào cũng có. Bạn thử phân tích công việc và tuyển dụng kiểu thay vì tuyển 8 người cho lượng công việc đó, mình nên tuyển 5 người với kỹ năng tốt hơn và trả cho họ lương cao hơn 800,000d bù lại của số lượng những người kia!


  Mình nghĩ sếp bạn biết rất rõ vấn đề này, biết nhưng vẫn thế vì sếp là sếp mà. Yên tâm đi, cứ gắn hết mình. Sếp biết "tiền nào của nấy"
   
 4. Peter

  Peter New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/08
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trước hết, đúng theo ý các thành viên đã góp ý, nếu chỉ có 800k mà không có thêm phụ cấp nào nữa thì hệ thống lương quả là đã quá lạc hậu.


  Tuy nhiên, dù bất ký lý do gì, vì bạn đang công tác trong lĩnh vực nhân sự nên bạn vẫn phải đứng trên quan điểm trung gian, bảo vệ quyền lợi cho cả đôi bên. Trên cơ sở đó, tôi xin góp ý như sau:


  1. Cố gắng chứng minh tính hiệu quả của hệ thống lương hiện có. Thực tế một số nhà quản lý chỉ tính đến kết quả công việc mà không lo cho yếu tố con người. Tôi thấy rất nhiều doanh nghiệp duy trì hệ thống lương của mình trong thời gian dài 3-5 năm mà không có một chút chỉnh sửa nào. Bên cạnh đó họ lại không có những người quản lý nhân sự đủ mạnh dạn yêu cầu những thay đổi cho phù hợp với thời đại. Do vậy, tôi nghĩ bạn nên giúp họ nhìn ra sự thật về hệ thống lương hiện tại. Những số liệu so sánh với những doanh nghiệp cùng ngành nghề, cùng qui mô, cùng khu vực... cộng thêm số lượng công nhân nghỉ (turnover rate. nếu bạn chưa xúc tiến việc "exit interview" thì nên thực hiện ngay nhé)thực tế sẽ cho thấy tình trạng rõ ràng nhất. Bạn không thể nói suông mà không có bất cứ dữ liệu nào.


  2. Thực tế, có thể BGĐ không phải không thấy vấn đề, như bạn có nói, họ có thể chấp nhận trả cao cho người mới nhưng sẽ không giải thích được với đội ngũ hiện tại. BP Nhân sự phải giúp họ giải quyết vấn đề này. Tìm cách nâng lương cho những người hiện có. Có thể thuyết phục NLĐ nâng cao năng suất, giảm hàng hư hỏng, đảm trách thêm công việc, tích cực cải tiến đối mới hiệu quả công việc. Thuyết mục BGĐ đặt ra các chỉ tiêu về sản xuất, đưa ra các chương trình thi đua, thường chuyên cần, thâm niên ... Đây là những cách để NLĐ có thêm thu nhập, "vừa ích nước vừa lợi nhà".


  3. Tăng cường công tác đào tạo và tuyển dụng nội bộ. Việc này vừa giúp NLĐ có thêm thu nhập, vừa tạo ra sự gắn bó với Cty, mặt khác ổn định được lực lượng lao động.


  Bạn nên thực hiện các công việc trên song song, và hãy nhớ là để có kết quả tốt bạn phải "tung trưởng liên hoàn", dùng biện pháp "mưa lâu thấm đất", tất cả những hành động đó phải hướng đến (target orientation) nâng cao thu nhập cho NLĐ (trên cơ sở cân đối hiệu quả công việc), cải thiện hệ thống lương hiện có.


  Đừng nghĩ tới việc ... thay đổi BGĐ. Suy nghĩ như vậy sẽ làm công việc trở lên vô vọng. Có thể bạn tự động viên mình rằng, những người đi trước đã chưa làm tốt để Cty đi đến tình hình hiện nay. Mình phải đưa Cty ra khỏi khó khăn này.


  Cuối cùng, bạn đang đối đầu với công việc khá khó khăn nhưng cũng đầy thách thức và thú vị. Hãy cố gắng lên. Nếu bạn vượt qua khó khăn này tôi tin bạn sẽ thành công.
   
 5. luvanvino

  luvanvino New Member

  Tham gia ngày:
  30/9/08
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Đồng ý với ý kiến của bạn
   
 6. leminhwhy

  leminhwhy New Member

  Tham gia ngày:
  27/9/08
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào bạn!


  Mình nghĩ là bạn cần xem xét lại mấy vấn đề!


  Trước tiên: Hãy kiểm điểm lại minh xem mình đã thực sự sống vì doanh nghiệp của mình hay chưa? Hay bạn chỉ biết đòi hỏi ở ban lãnh đạo doanh nghiệp? Mặt khác bạn đã thực sự sáng tạo trong công việc chưa?... Bạn là người tuyển dụng lao động bạn cần nắm và hiểu rõ luật lao động và bảo vệ quyền của người lao động chứ?


  Thứ 2: Theo tôi nếu bạn thấy việc tăng lương cho nhân sự là yếu tố vướng mắc trong công việc của bạn và doanh nghiệp thì bạn nên đề xuất thẳng với ban lãnh đạo doanh nghiệp.


  Thứ 3: Bạn nên khẳng định giá trị của bạn bằng việc sáng tạo và lạc quan trong công việc. Tôi xin đưa ra một bài toán hi vọng sẽ giúp được bạn ổn định lại doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc vì quyền lợi của người lao động trong đó có bạn.


  GIẢI PHÁP:


  Bạn hãy kiểm tra xem:


  Nếu đầu ra của sản phẩm it:=> bạn hãy tuyển thêm nhân viên kinh doanh về để thúc đẩy thị trường.


  Nếu chất lượng hàng hóa kém:=> bạn hãy đề nghị thay đổi quy trình huấn luyện hoặc thay đổi quy trình sản xuất


  Nếu là do việc Lãnh đạo tham ăn:=> bạn hãy thẳng thắn đề nghị và chỉ ra những sai lầm khi doanh nghiệp coi thường nhân sự. Sau đó bạn đi vẫn chưa muộn.


  Nếu là do công ty đang gặp khó khăn:=> bạn nên đại diện hoặc cùng ban lãnh đạo gặp mặt trực tiếp với người lao động để khất lương hoặc trả lương bằng cổ phần.


  Chúc bạn thành công!


  LEMINHWHY!
   
 7. Longtn

  Longtn New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Lương chỗ này có 1t - 1t2 này các bạn.


  Khép kín đào tạo, tuyển dụng nghề may công nghiệp


  TT - Trung tâm Khuyến công tỉnh Quảng Bình vừa kết thúc khóa đào tạo nghề may công nghiệp cho thanh niên trong tỉnh tại Xí nghiệp may Hà Quảng, Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới. Từ nguồn vốn khuyến công và hỗ trợ việc làm, hơn 500 bạn trẻ đã theo học các lớp đào tạo trong bảy tháng.


  Kết thúc khóa học, học viên đã được bố trí vào làm việc tại Xí nghiệp may xuất khẩu Hà Quảng; thu nhập ban đầu từ 1-1,3 triệu đồng/người/tháng.


  L.GIANG
   
 8. kdhieuqua

  kdhieuqua New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/08
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  [SIZE=14pt]Thực ra với tình hình này, nhân viên cũng phải thông cảm cho các sếp, nhân viên lương ít đi một chút, nhưng vẫn có thể có nơi làm việc, biết bao nhiêu cty khác bây giờ đang phá sản hoặc sa thải nhân viên ầm ầm kia kìa, các sếp cũng là người đại diện cho các cổ đông, sức ép rất cao, ko thể nói họ ko có tài hay có tài được, bao nhiêu nhân tài của 1 cường quốc như Mỹ còn sụp nữa là.[/SIZE]


  Mình phải xác định trước thời kỳ khó khăn thì cái gì cũng khó khăn, việc kiếm HĐ không phải dễ, mà hàng ngày 1 cty ko thu dc đồng nào vẫn phải chi trả đủ thứ. Mình thấy rằng thời điểm này lao động cũ mà rời công ty cũng rất khó tìm việc làm, chưa kể phải thử việc không lương trong những công ty mới khác, sau thơi kỳ khủng hoảng cũng sẽ là lúc thịnh vượng, nên để tuyển được lao động mới mình cần phải làm cho họ thấy rằng tiềm năng của cty mình, mức lương sẽ tăng tỷ lệ thuận với sự cống hiến của họ
   
  Last edited by a moderator: 23/12/08
 9. nhu trang

  nhu trang New Member

  Tham gia ngày:
  21/10/08
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  ha noi
  Tôi cũng đồng suy nghĩ với bạn.


  Vấn đề thu hút nhân lực với lương chỉ có 800 nghìn/tháng thì quá khó.


  Tuy nhiên theo tôi, thì có một vài giải pháp hiện thời như sau:


  - nên chọn nhân viên mới dưới sự giới thiệu của nv cũ.


  - cho nv mới tìm thấy cty bạn đảm bảo trả lương đúng hạn, được làm vịêc trong môi trường ổn định.


  - có hứa hẹn tăng lương trong nay mai ( thì cũng đến lúc cty bạn lập bảng lương mới rồi )


  Đây chị là giải pháp hiện thời mà thôi. Vì vậy bạn và chính giám đốc của bạn nên tìm phương án mới cho việc nâng lương cho toàn cty. Có vậy mới tăng hăng say làm việc và thu hút nhân lực có tài.


  Chúc bạn thành công với quyết định hợp lý.
   
 10. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Trao đổi của bạn Dung, Tran Minh [dung.sd@von-inc.com]


  Dears,


  That ra, de cap den thang bang luong ( muc luong ) cua nhan vien thay doi la dieu rat kho de noi chuyen voi Giam doc, tuy nhien trog moi tinh huon chung ta deu phai chap nhan muc luong canh tranh cua Thi Truong.


  Theo minh thi cac buoc can thuc hien ( ma minh da thuc hien tuong doi thuyet phuc duoc tai cong ty cua minh - sep cung rat kho chap nhan thay doi ):


  1. Lap bang khao sat mat bang luong: cac cong ty trong nganh ( neu co ); mat bang luong cac cong ty co luc luong lao dong pho thong nhieu ( khac nganh )


  2. Tong hop va lap bang so sanh cac khoan luong, ve bieu do de xac nhan duoc truc luong binh quan cua thi truong hien tai.


  3. De nghi thay doi thang luong bang nhieu cach:


  a. Thay doi luong co ban : lien quan den che do tang ca b. Thay doi chinh sach thuong chuyen can, san pham ( neu co ), chat luong, tien com, chi phi ho tro nha tro,...


  c. Bo sung chinh sach khen thuong thang, quy.


  Nhung can thiet lap cac quy dinh, co che quan ly va kiem soat de chung minh cho sep thay la co quan ly.


  Thanks,
   
 11. hoacomay

  hoacomay Moderator

  Tham gia ngày:
  1/6/08
  Bài viết:
  1,538
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Trao đổi của bạn DuongMinhAn


  Dear!


  800.000 không có khoản phụ cấp nào khác thì mình thấy cũng tệ quá. Nhưng nếu thông tin về lương được giữ bí mật thì có thể thương lương với người mới về phụ cấp thích hợp mà nhân viên cũ không được biết thông tin này Thanks and best regard !!!


  Duong Minh An


  Project deparment


  TIT Company
   
 12. huuthao

  huuthao New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/08
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Theo tôi để thu hút và giữ được chân người lao động bạn hãy tham khảo ý kiến này nhé:


  _ Tâm lý của người lao động nhất là lao động phổ thông, CNKT dù làm ở Công ty này lương cao hay thấp cũng là yếu tố quan trong. Nhưng cái quan trong nhất mà họ cần ở đây là chế độ BHXH, BHYT họ được tham gia đầy đủ, họ cảm giác như mình được quan tâm, về già sẽ được hưởng lương hưu (Các cụ nói làm ở trong cơ quan Nhà nước lương thấp không quan trọng mà quan trong họ được diện biên chế).


  - Yếu tổ thứ hai là trong Công ty nếu có tổ chức đoàn thể, Công đoàn quan tâm đến họ thì rất là tốt.


  Nhiều khi bây giờ rất nhiều lao động đi làm được làm ở trong Cty mà tâm lý thoải mái lương thấp 1 tý cũng được họ còn thích hơn là làm ở những nơi phức tạp, tâm lý không thoải mái, lôm nhộm, không được quan tâm về chế độ, quyền lợi.
   
 13. hoacomay

  hoacomay Moderator

  Tham gia ngày:
  1/6/08
  Bài viết:
  1,538
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Trao đổi của bạn Nguyen The Kien [thekienkh@gmail.com]:


  Hiện bên công ty mình cũng đang gặp trường hợp tương tự như bên bạn. các anh em trong công ty cũng đang có bức xúc về vấn đề này và anh em đã có quyết định báo cáo vấn đề này lên ban giám đốc và tổ chức một buổi họp toàn bộ công ty và tất cả mọi người đều có ý kiến để giải quyết vấn đề này và giám đốc đã đồng ý họp nhưng bên mình chưa đến ngày họ đó nên chưa có kết quả. Theo mình chắc bên công ty bạn cũng phải làm như vậy thôi để cùng nhau giải quyết cho tốt hơn.
   
 14. nanntk

  nanntk New Member

  Tham gia ngày:
  3/11/08
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mức lương 800k như tình hình hiện nay là quá căng thẳng đối với người lao động. Nếu bạn làm thử một phép tính chỉ có ăn uống, chi dùng cho cá nhân thôi đã là không đủ rồi.


  nếu thuyết phục không nổi thì mình chuyển qua cách tính theo sản phẩm. Bạn chưa nói rõ Cty bạn làm về ngành gì, nếu có sản phẩm thì nên quy theo sản phẩm. Với cách này thì co thể kiếm được lao động, tuy nhiên bước đầu sẽ là khó khăn vì người lao động chưa quen việc. Để giải quyết vấn đề này, mình cần phải thuyết phục BGD hỗ trợ tiền lương thời gian (ví dụ 50% của mức 800k) cho 02 tháng đầu đồng thời tính cả lương SP cho họ luôn. Sau 02 tháng, họ có thể ăn lương SP 100%.


  Thử coi sao.
   
 15. vietduc@itm.com.vn

  vietduc@itm.com.vn New Member

  Tham gia ngày:
  7/11/08
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hương à, chắc công ty bạn là công ty sản xuất. Nếu là lao động phổ thông thì trả lương vậy quá thấp nhưng sếp bạn lại không chịu tăng lương cơ bản để cải thiện tình hình. Trước đây mình cũng phụ trách 1 công ty sản xuất. Nếu phương án tăng lương không được thì bạn đưa ra phương án khác. Phải cùng công ty vượt qua khó khăn thôi. Bạn có thể đưa ra trương chình cải tiến tiết kiệm công đoạn trong sản xuất. Ngày trước công ty mình cũng vậy, ban đầu khi chưa cải tiến 1 dây truyền cần 22 người đứng nhưng sau khi cải tiến thì 1 dây truyền chỉ cần có 16 người thôi, như vậy là tiết kiệm được rất nhiều nhân công. Bạn nên kết hợp với đội ngũ kỹ sư và ban giám đốc để cùng công ty vượt qua khó khăn và đưa công ty đi lên, đừng đau đầu về vấn đề lương ngay, vấn đề lương chỉ được giải quyết khi công ty làm ăn có hiệu quả. Người lao động đi làm rất cần lương, nhất là người lao động chân tay và đồng thời họ cũng cần môi trường làm việc và cách sống tốt, hãy đối xử với họ bình đẳng và trân trọng họ, bạn sẽ được lòng mọi người và công nhân sẽ giúp bạn. Đấy là cách của tôi, và tôi thấy rất hiệu quả muốn chia sẻ cùng bạn thôi, tham khảo nhé!
   
 16. gioxuantim@yahoo.com

  gioxuantim@yahoo.com New Member

  Tham gia ngày:
  20/10/08
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Thay đổi thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi ở một công ty?


  Công ty chúng tôi hiện tai làm việc từ 8:00 đến 17:00 từ thứ hai đến thứ bảy, trong đó có 1 giờ nghỉ trưa là từ 12:00 đến 13:00. Theo luật lao động điều 68 " Thời giờ làm việc trong điều kiện bình thường là : không quá 8 giờ trong một ngày, và không quá 48 giờ trong một tuần"; và theo Nghi định số 195/CP, chương II, điều 3, mục 3 có quy định chi tiết về "thời giờ được tính vào giờ làm việc có hưởng lương bao gồm:


  _ Thời giờ nghỉ giữa ca làm việc


  _ Thời giờ nghỉ giải lao theo tính chất công việc;


  _ Thời giờ nghỉ cần thiết trong quá trình lao động đả được tính trong định mức lao động do nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người;


  _ Thời giờ nghỉ mổi ngày 60 phút đối vời lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi


  _ Thời giờ nghỉ mỗi ngày 30 phút đối với người lao động nữ trong thời gian hành kinh;


  ........."


  Nếu căn cứ vào thông tư này để so sánh thì số giờ làm việc của công ty tôi mỗi ngày là 9 tiếng, mỗi tuần như vậy, chúng tôi đã làm 54 giờ, vậy số giờ làm việc dư ra là 6 tiếng. Vấn đề tôi mong được trợ giúp là, liệu có cách đề nghị thuyết phục nào tôi có thể đưa ra đề ban giám đốc công ty thay đổi thời giờ làm việc như sau: vẫn làm việc từ 8:00 đến 17:00, trong đó giờ giải lao vẫn là 1 giờ, từ 12:00 đến 13:00, nhưng ngày thứ bảy nghỉ nguyên ngày hay không? Hoặc không, thì nghì nửa chiều thứ bảy cũng tốt?


  Rất mong sự trợ giúp từ tất cả.


  Xin cảm ơn,


  Lê Thị Mai
   
 17. hieuvp

  hieuvp Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Trao đổi của bạn trinh hoaithu [thu_bin@yahoo.com]:


  Theo mình thì công nhân đi làm chủ yếu là nhìn vào lương họ nhân được là bao nhiêu, vậy nếu cty ko thể tăng lương được thì hãy sắp xếp cho họ thay vì làm 8 tiếng hành chình thì làm thành 12 tiếng và cty một ngày có 3 ca thì giờ sắp xép thành hai ca, mỗi ca 12 tiếng, trong đó 8 tiếng theo lương bình thườnng, 4 tiếng tăng ca. Như vậy thì thu nhập của họ cũng gọi là chầp nhận được, nhưng điều này còn tuỳ thuộc loại hình cty là ntn, dk sản xuất ra sao, nếu làm 12 tiếng thì người lao động có đồng ý ko, đây chỉ là một ý kiến cá nhân thôi, còn rất nhiều yếu tố liên quan khác.
   
 18. hieuvp

  hieuvp Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Trao đổi của bạn thu vu [vathu00@yahoo.com]:


  Chao ban,


  Minh nghi neu 1 cty co tam nhin thi chac chan phai cai thien che do luong bong neu muon thu hut nhan tai. Con khong ho chi tuyen duoc lao dong thoi vu ma thoi. Neu khong the tang luong thi cty phai co chinh sach dai ngo khac nhu cap hoc bong, tao dieu kien cho nguoi lao dong tang thu nhap bang cach tra luong ngoai gio, tro cap doc hai, cho vay tien mua nha, ho tro cong nhan lam dam cuoi gia re.... Nghia la phai lam sao cho nguoi lao dong thay rang ho dang duoc doi xu tot. Ma nhung cach nay cung can den tai chinh. Cho nen tom lai la "Co thuc moi vuc duoc dao". Khong co cach nao hon.


  Chuc ban tim duoc giai phap cho cty cua minh.
   
 19. anhdung_hr

  anhdung_hr New Member

  Tham gia ngày:
  7/10/08
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HỒ CHÍ MINH
  Chao ban,


  Minh không làm ở doanh nghiệp sản xuất như bạn nên mình chưa biết cách trả lương của công ty bạn như thế nào. Theo kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ bạn nên tư vấn cho Ban Giám đốc của bạn về cách quản lý lương của nhân viên. Vấn đề mà bạn bận tâm bây giờ là làm thế nào có thể trả lương cho những người mới cao hơn những người cũ mà họ vẫn tiếp tục làm? Ở công ty của mình, cách quản lý lương như thế này: lương của ai, người đó biết và chỉ có kế toán, phòng Nhân sự, Giám đốc biết lương của nhân viên đó. Nếu làm được như vậy bạn sẽ không bận tâm nữa về vấn đề trên. Còn thực tế hiện nay, không chỉ ở công ty bạn mà tất cả các công ty khác, việc tăng lương cho nhân viên là nan giải, trừ khi có những cá nhân kiệt xuất.


  Tuy nhiên, là người làm công tác nhân sự, tôi nghĩ bạn cần tham mưu cho BLĐ công ty về các chế độ cho nhân viên. Với tình hình giá cả leo thang như hiện nay, nếu cứ giữ mức lương 800.000đ/tháng, tôi nghĩ rất khó để giữ lại được nhân viên khi mà các doanh nghiệp khác trả lương cao hơn bởi 1 thực tế rất đơn giản "Có thực mới vực được đạo".


  Chúc bạn thành công!
   
 20. kinhcan

  kinhcan Guest

  Trao đổi của bạn pham minhan [phamminhan_dhnh@yahoo.com]


  Có thể không nhất thiết phải tăng lương mặc dù tăng lương là một trong những hình thức thu hút và khuyến khích hiệu quả nhất. Chúng ta có thể tạo cho những cách khác ví dụ như là việc áp dụng mức thưởng hấp dẫn cho những nhân viên có những thành tích tốt, điều này thực hiên được khi mà có cơ chế quản lý tốt cùng với việc marketting hoàn hảo, trong đó tạo cho nhân viên niềm tin và hy vọng, đây là hai nhân tố chính để tạo động lực cho nhân viên cũ và mới. Hoặc hàng năm có tổ chức khóa hoc miễn phí nâng cao tay nghề đối với những nhân viên có tinh thần cùng với sự trung thành cần thiết, tạo nên sự khác biệt với những công ty khác
   

Chia sẻ trang này

Share