Cách thu hút ứng viên khi lương thấp ?

Thảo luận trong 'HOT TOPIC' bắt đầu bởi huongnhansu, 18/12/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. TRẦN THỊ NHƯ

  TRẦN THỊ NHƯ New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/08
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  em chào các bác!


  tuy em đang là sinh viên, ko có kinh nghiệm gì, nhưng em cũng xin góp 1 chút ý kiến của mình!


  em thấy với mức lương 800k thì dù người lao động ko phải ở HN hay TP HCM thì cũng rất khó khăn rồi! nhiều ngừoi LĐ còn phải nuôi gia đình họ nữa chứ! hơn nữa, các công ty khác trong vùng đã tăng 1-1,2tr .như vậy sớm hay muộn những người LD sẽ bỏ công ty mà đi. còn nếu ko thì năng suất cũng giảm sút, người LD làm việc thiếu tinh thần, trách nhiệm....và có thể dẫn đến tình trạng đình công. mà 1 khi đã để xảy ra đình công thì càng khó giải quyết hơn! em nghĩ Ban lãnh đạo công ty nên bàn bạc và điều chỉnh mức lương cho người LD, co thêm thưởng, phụ cấp và xây dựng mức khoán để nâng cao năng suất!có thể chi phí sẽ tăng lên, nhưng cần nhìn nhận về lâu dài và hiệu quả mang lại.


  và như vậy sẽ bớt khó khăn hơn khi thu hút LD mới.


  Chúc bác thành công!
   
 2. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trao đổi của bạn nguyen huyenco [nguyenhuyenco@yahoo.com]:


  O cong ty toi, nguoi lao dong co luong thap nhat cung o muc tren 1.000.000,00vnd. Nam nay cong ty toi cung chi len luong cho doi tuong co muc luong thap nhat thoi. Con cac muc luong khac thi van giu nguyen. Cai nay ban can phai giai thich voi nguoi lao dong vi tinh hinh kinh te kho khan chung. Moi nguoi se chap nhan thoi.


  Hope it helps!
   
 3. khanhnguyen

  khanhnguyen New Member

  Tham gia ngày:
  20/11/08
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chủ topic đã nói là công ty bạn ý chỉ trả có 800k/1 tháng không có phụ cấp và chế độ gì khác mà. Nên các cách như ăn trưa,...đâu có dùng được


  Theo mình chỉ còn cách là đi về các vùng quê mà tuyển lao động thời vụ. Lúc nông nhàn họ rảnh rỗi có khi sẽ làm cho công ty bạn
   
 4. PHAM VIET BANG

  PHAM VIET BANG New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/08
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào bạn!


  Bạn chưa nói rõ công ty của bạn có trụ sở tại đâu? nên khó có thể góp ý cho bạn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự cho Công ty của bạn.


  với mức lương 800 ngàn để tuyển dụng lao động là quá thấp, không thể tuyển dụng được lao động nếu công ty không có những chính sách khác như phụ cấp tiền cơm trưa, phụ cấp đi lại....


  việc không tăng lương cho lao động của công ty bạn, sẽ dẫn đến người cũ sẽ ra đi vì sự thu hút của các công ty gần công ty của bạn. Hãy đề xuất lãnh đạo công ty của bạn phải có những chính sách thu hút lao động nếu như mong muốn công ty không bị phá sản.


  tôi không thể nghĩ được Ngươì cũ trong công ty bạn có mức lương thấp hơn 1.2 triêu đồng. Do đó hãy đề xuất mức lương thử việc tương đương những Công ty xung quanh Công ty bạn.


  chúc bạn thành công.
   
 5. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Trao đổi của bạn daden771 daden771 [daden771@yahoo.com]:


  Theo tôi thì vấn đề lương vẫn là vấn đề cơ bản để có thể giữ được lao động ( với mức lương hiện tại là quá thấp, để đảm bảo cuộc sống thì nhiều khi họ phải bắt buộc phải ra đi). Để tăng thu nhập cho người lao động mà không phải tăng lương cho các bộ phận khác thì nên để phần thêm thu nhập cho người lao động ở các dạng : phụ cấp, chế độ hỗ trợ khó khăn,..tăng thời gian làm thêm giờ(cho cắt giảm bớt lao động để cho lao động còn lại làm thêm,...
   
 6. thayboi_logic_86

  thayboi_logic_86 New Member

  Tham gia ngày:
  22/11/08
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  nông trang nhỏ gần một con sông to
  Bài toán của bạn đưa ra thật sự là không có lời giải... nhưng nếu bạn là một nhân viên có trách nhiệm, bạn nên chịu thiệt đầu tư thời gian làm một bảng kế hoạch trình cho xếp... theo tôi bạn là người đứng giữa, nên thuyết phục xếp để tăng lương cho lao động bằng một bản kế hoạch cụ thể, có lẽ sẽ tốt hơn cho cv của bạn và doanh nghiệp...


  chúc bạn may mắn và thành công trong công việc... ;)
   
 7. kdhieuqua

  kdhieuqua New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/08
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xấu, rất xấu...là nhận định của một số chuyên gia về tình hình kinh tế thế giới 2009. Trong bối cảnh đó, nhiều DN trong nước nói rằng tốt nhất là không làm gì cả". Nhưng có phải bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2009 toàn một gam màu xám? http://vietbao.vn/Kinh-te/Kinh-te-Viet-Nam...au/55212344/88/


  Với tình hình này doanh nghiệp ko làm gì cả coi như ngủ đông để tránh thiệt hại, vậy người lao động sẽ thế nào???
   
 8. daonhan

  daonhan New Member

  Tham gia ngày:
  26/11/08
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào bạn Hương,


  Chúng ta nhìn về một hướng tích cực và làm hết mọi cách có thể nhé.


  1. Bạn đã có thiết lập một phác đồ đề xuất với ban giám đốc trong đó phân tích chi tiết lợi và hại nếu công ty vẫn tiếp tục duy trì mức lương như thế.


  2. Bảng khảo sát mặt bằng lương của các đối thủ và công ty xung quanh chổ bạn.


  3. Mật độ thay đổi nhân sự (Chi phí tuyển dụng và đào tạo) hửu hình và vô hình.


  4. Cách suy nghĩ của ban giám đốc về nhân viên thế nào? Họ có xem nhân viên như một tài sản không hay họ chỉ xem họ chỉ là công cụ hái ra tiền cho họ?


  Thật ra thì mỗi công ty đều có sự khó khăn chi tiết mang tính đặc thù của từng tổ chức tuy nhiên điểm chung vẫn là hiệu quả cuối cùng của sản phẩm và nó được làm ra bởi nhiều nhân tố hửu hình và lẫn vô hình, do vậy nếu vẫn không có định hướng cho vấn đề này thì tôi cũng thành thât xin lỗi.


  Hy vọng mọi điều tốt lành cho bạn và công ty

   
 9. htq8269

  htq8269 New Member

  Tham gia ngày:
  30/11/08
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình nghĩ với mức lương như vậy là quá thấp nhưng muốn thu hút được nhân viên thì cần fải có thêm nhiều chính sách khuyến khích hơn như tiền thưởng, chế độ nghỉ ngơi,khuyến khích theo năng suất hoặc tiến độ công việc, hiệu quả công việc mà họ đạt đc, giúp cho họ có thể yên tâm làm việc, có chế độ ổn định và yêu cầu công việc ko quá cao thì dù lương thấp nhưng vẫn có thể chấp nhận được.


  Hơn nữa, với cương vị của 1 Giám Đốc điều hành cả 1 công ty, chắc chắn sẽ là người có tầm nhìn xa trông rộng, có sự hiểu biết, biết tính toán tốt và biết khai thác năng lực nhân viên, muốn Công ty làm ăn tốt, đạt hiệu quả cao thì sẽ không thể trả nhân viên của mình với mức lương quá thấp như vậy. Trong Công ty còn có công đoàn nữa cơ m?
   
  Last edited by a moderator: 27/12/08
 10. aohphuoc

  aohphuoc New Member

  Tham gia ngày:
  29/9/08
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào bạn,


  Tôi cũng đã lâm vào hoàn cảnh như vậy khi công ty tôi chỉ có mức lương cơ bản cho tuyển dụng mới là 750.000vnd/thang, CN cũ lâu năm nhất (khoảng hơn 10 năm, không có chức danh gì) tổng thu nhập cao nhất cũng chỉ 03 triệu vnd/tháng. Lương thời gian, không phải theo sản phẩm.


  Trước tiên, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu xem tại sao CN cũ vẫn làm việc, mặc dù lương quá thấp so với các công ty khác trong cùng 01 con đường???cùng một ngành nghề??? bằng cách tổ chức các buổi hội thào nho nhỏ với nước trà và bánh ngọt (mua kg thay vì mua gói sẵn có nhãn hiệu, vì với 01 công ty như vậy, việc tiết kiệm chi phí là quan trọng nhất). Hãy trò chuyện thân mật và vui vẻ như những người bạn, họ sẽ tận tình cho bạn biết tại sao họ ở lại làm việc trong khi mức lương không đủ sống. Bạn ạ, người ta có thể trung thành làm việc với 01 ông chủ không chỉ vì mỗi lý do duy nhất là lương đâu. Sau đó, bạn thu thập ý kiến đóng góp bao gồm: những việc tốt cty đã làm cho họ, những việc cần thay đổi và lên một báo cáo tình hình ổn định nhân sự tại cty cho Xếp.


  Chiến thuật của mình là thay đổi suy nghĩ của Xếp từ từ chút một và thay đổi tư tưởng CN nữa. Xếp sẽ chỉ đọc qua báo cáo của bạn và lãng quên ngay nếu bạn không nhấn mạnh trong báo cáo đó là: thời gian qua, Xếp đã tạo ra một môi trường làm việc tốt và đã có thật nhiều "lính chiến" sẵn sàng chết vì Xếp, nhưng nếu Xếp làm thêm việc này...(những việc liên quan đến hoàn thiện môi trường làm việc chứ không phải tăng lương) thì họ sẽ không những chỉ chết mà thôi mà còn dẫn cả gia đình chết theo cho Xếp nữa...


  Trong khi đó, bạn hãy liên hệ với thật nhiều nhà cung ứng lao động tỉnh để tìm nguồn cung cấp nhân lực, hãy nói với họ rằng bạn bảo đảm CN sẽ được sống trong môi trường tuy lương không cao nhưng thật ấm áp tình người, có các chế độ hỗ trợ cuộc sống CN..., họ sẽ đưa CN vào cho bạn.


  Song song việc này bạn phải xem xét xem cán bộ nào trong hệ thống sản xuất của bạn có những lời lẽ, cư xữ hoặc hành vi làm CN cảm thấy bất an thì mời họ thay đổi vị trí công việc (việc này rất dễ làm, chỉ cần bạn báo cáo với Xếp là CN cảm thấy bị xúc phạm khi tiếp xúc với CB đó và ra đi là Xếp sẽ cho CB đó ra đi luôn)


  Song song việc đó là nhân viên tuyển dụng của bạn phải là một vi có độ tuổi kha khá, nhỏ tuổi sẽ không làm CN tin tưởng đủ, họ sẽ nói chuyện ân cần và đón tiếp nồng nhiệt người mới đến. Xin Xếp đưa ra phần thưởng nho nhỏ cho các tổ trưởng giữ được CN mới và cũ....


  Rất nhiều việc phải làm củng lúc bạn ạ. Nếu viết ra thì mết lắm. Mình chia sẽ với bạn vì áp lực bạn đang mang là rất lớn, mình đã vượt qua nó bằng tất cả nỗ lực bản thân trong hơn 03 tháng và mình đã thành công đó. Lương không cần tăng, nhưng đó là một môi trường mà ai đã vào rồi thì không muốn ra đó bạn. Số CN nghỉ việc giảm đến hơn 80% và tuyển vào mới 01 tháng hơn 100 người. Khi ổn định dân số, hàng ra đều đặn và có lãi thì tự nhiên Xếp đề nghị tăng lương cho anh em từ 750 lên 900.000vnd/tháng mà mình chẳng cần phải có một nỗ lực nào trong việc này cả.


  Chào bạn nhé, mình nói hơi nhiều rồi. các bạn khác đóng góp thêm.
   
 11. vuthang

  vuthang New Member

  Tham gia ngày:
  22/12/08
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nếu bạn là 1 quản trị nhân lực thì chắc bạn cũng hiểu được một công ty như vậy sẽ rất khó có thể đứng vững trong thời buổi kinh tế này.Vấn đề nhân lực rất quan trọng trong 1 công ty,nhân lực tốt thì hiệu quả lao động sẽ cao và tất nhiên điều đó sẽ đưa công ty của bạn phát triển.Và viẹc tăng lương đối với công nhân là không khó chút nào.để giải quyết bài toán này thì mấu chốt là ở bạn rât nhiều.Đối với bản thân mình thì việc tăng lương là lên làm đồng thời kết hợp thường xuyên tiếp xúc với anh chị em trong công ty để nói cho họ biết tình hình công ty mình hiện giờ đang ở mức phát triển như thế nào.Một khi họ biết được tình hình công ty ,họ sẽ thức sự tham gia lao động và hiểu cho công ty về vấn đề tăng lương.Chúc bạn sẽ có lời giải tốt nhất.
   
 12. TEDU

  TEDU Connecting HR Community

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Đối với người lao động trình độ thấp mà cụ thể là công nhân thì bài toán "cây gậy - củ cà rốt" gần như là quyết định tất cả đến thu hút, giữ chân cũng như tinh thần thái độ làm việc, đặc biệt trong điều kiện đời sống khó khăn như hiện nay. Đối với lao động tri thức và trình độ cao thì bài toán tiền lương đôi khi vẫn hòa hoãn được nếu công ty có môi trường văn hóa tốt, tạo được niềm tin phát triển và chỗ đứng của họ trong tương lai, nhưng với công nhân thì quá khó nếu vẫn đề mức lương thấp đến như vậy, có thể nói là không đủ sống với điều kiện hiện nay chứ chưa cần nhìn sang công ty khác với mức lương cao hơn tương đối, thậm chí gấp rưỡi (800K so với 1,2tr). Do vậy mình cho rằng phải tính tới bài toán tăng lương cho công nhân trên cả hai góc độ là đối xử tối thiểu với mức sống của công nhân và góp phần thu hút công nhân mới, giữ chân công nhân cũ.


  Nếu tài chính quá khó khăn thì tăng ít còn hơn không tăng và có thể vạch ra lộ trình tăng lương để người LĐ thấy công ty đang cố gắng tạo điều kiện tốt hơn dù khó khăn và nhìn thấy cam kết tiếp theo trong tương lai.


  Ví dụ bước đầu có thể tăng 100K, sau mỗi quý hoặc 6 tháng tăng tiếp 100K... và phải công khai để khích lệ thì ít nhất tạo cho người LĐ cảm giác mức lương liên tục được cải thiện.


  Tóm lại chắc chắn phải tăng lương cho công nhân, còn tăng như thế nào thì cách mình đưa ra là một gợi ý nho nhỏ, các ACE khác cùng hiến thêm kế giúp công ty này nhé.
   
  Last edited by a moderator: 27/12/08
 13. VU VAN TAN

  VU VAN TAN New Member

  Tham gia ngày:
  4/12/08
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  :p , một bài toán khó, vì bạn đang ở công ty và làm công việc không có lợi thế cạnh tranh trên thị trường, vì mức lương bạn tuyển dụng chỉ bằng 60-65% so với công ty khác.


  Tuy nhiên chẳng nhẽ bó tay, nếu vậy cũng sẽ đến lượt bạn sẽ phải rời công ty.


  Việc cần làm là, một mặt phải có sự thuyết trình cho sếp của bạn biết rõ và thấy những lợi và hại của việc duy trì mức lương thấp này cho sự ổn định và phát triển công ty và đưa ra một mức lương mới không quá chênh lệch. Mặt khác với người lao động ngoài tiền lương họ cần một công việc ổn định, một môi trường làm việc thân thiện, quan tâm đến nhân viên và các chế đô phúc lợi đãi ngộ khác. Nếu bạn khéo léo kết hợp các yếu tố này thì công viêc tuyển dụng của bạn mới có kết quả.


  Khó đấy. Chúc bạn thành công.

   
 14. trung2409

  trung2409 New Member

  Tham gia ngày:
  16/12/08
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nếu không chịu bỏ tiền mà muốn Công nhân gắn bó, với mức 800k/ tháng


  Quả thật là quá khó khăn, vì làm gì cũng phải có vật chất, theo mình, bạn đừng nghĩ làm được. Trừ những trường hợp tẩy não cho công nhân thôi, biến họ thành những nô lệ để họ theo mình...


  Chỗ mình làm lương cũng không cao, nhưng mọi người vẫn làm vì còn nhiều tình cảm với Công ty, nhưng nói thật lương cũng không đến nỗi chết đói.


  Nhưng chỉ cần Ban lãnh đạo có những hành xử vô tình thì e rằng công ty đi 1 loạt!
   
 15. thuyanha2

  thuyanha2 New Member

  Tham gia ngày:
  2/10/08
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn ?


  Bạn chưa nói rõ mật độ thay đổi nhân sự của công ty bạn là bao nhiêu và so sánh với các công ty khác là như thế nào. Tốt nhất là bạn cần có một con số cụ thể và tính toán được chi phí trong việc thay đổi nhân sự bao gồm chi phí hữu hình (phí tổn và thời gian tuyển dụng, đào tạo cho công nhân mới) và ước lượng được các chi phí vô hình (việc công nhân ra đi làm ảnh hưởng đến tâm lý của công nhân ở lại, nhiều công việc bị gián đoạn, nhiều kỹ năng cần thời gian mới tích lũy được cũng bị mất theo....).


  Ngoài ra, việc trả lương đạt mức tối thiểu để đảm bảo cuộc sống là nguyên tắc số một trong việc tuyển người và giữ người. Khi cuộc sống khó khăn thì cũng sẽ không an tâm làm việc, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất. Hơn nữa, công nhân cũng sẽ bất bình nếu biết các công ty khác trả cao hơn mức lương họ đang nhận.
   
 16. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Trao đổi của bạn huynh ngoc tai


  Chao anh,


  Theo tôi thì mức lương trả cho lao động phổ thông của công ty thấp không phải là bản thân mức lương cho lao động phổ thông có vấn đề mà tòan hệ thống compensation của công ty có vấn đề. Để tăng lương cho công nhân mới buộc công ty phải làm cách mạng về lương. Trước hết là điều chỉnh lương cho công nhân viên hiện tại và tăng lương đầu vào cho công nhân viên mới.


  Để có thể thuyết phục lãnh đạo bạn có thể dung các công cụ sau sau: 1) Thực hiện khảo sát mức lương mà các doanh nghiệp xung quanh đang trả, 2) Khảo sát mức lương mà người lao động mong muốn khi phỏng vấn 3) căn cứ và kết qủa kinh doanh của công ty.


  Điều mà bộ phận nhân sự khó vượt qua nhất là sau khi cách mạng, tổng qũy lương sẽ tăng đột biến từ 25-40% tùy vào từng chức vụ. Tuy nhiên, nếu không thực hiện cách mạng thì công ty của ban không thể nào thóat được nhọc nhằn này


  Chúc thành công/ Tai
   
 17. Hoc mai

  Hoc mai New Member

  Tham gia ngày:
  6/12/08
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Theo tôi phải giải quyết vấn đề trong ngắn hạn và dài hạn :


  - Trong ngắn hạn : bạn có thể tìm đến các cơ sở nuôi trẻ nhân đạo, của Bộ LD-TB-XH hoặc các địa chỉ từ thiện như chùa, nhà thờ (hỏi 1080) để nhận các em vừa đủ tuổi trưởng thành nhưng không thể vào ĐH, CĐ hoặc các trường nghề


  - Trong dài hạn : lãnh đạo công ty phải chỉ đạo kế toán xem lại tỷ lệ chi phí nhân công trong giá thành và định biên lại lao động hợp lý, cùng một quỹ lương, nếu ít người chắc chắn lương sẽ cao hơn. Rõ ràng là các công ty khác làm công tác phân tích giá thành tốt nên đưa đã được mức lương hợp lý hơn. Ngoài ra, cố gắng tạo môi trường lao động hấp dẫn hơn bằng các công cụ "tình cảm" nhưng chi phí thấp như chúc mừng sinh nhật, phong trào văn nghệ, thể thao, thăm hỏi ốm đau... Cố gắng lập luận cho vững thì mới thuyết phục sếp được.


  Chúc bạn từng bước giải quyết được vấn đề đau đầu này.
   
 18. thanhvh

  thanhvh New Member

  Tham gia ngày:
  29/11/08
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Theo tôi, co các cách sau:


  1) Giãn giờ làm và có các biện pháp tăng năng suất lao động hoặc tăng cường độ lao động.


  2) Cho nghỉ không lương một bộ phận lao động, tiến hành tăng cường độ lao động, năng suất lao động và tăng lương.


  3) Kết hợp cả 2 giải pháp trên


  Tuy nhiên đi đôi với các biện pháp trên cần cải thiện môi trường làm việc :rolleyes:


  Chuc Thành công
   
 19. hieuvp

  hieuvp Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Trao đổi của bạn Ta Thi Huyen Thanh [trinhnamtrung@gmail.com]:


  Chao ban.


  Minh thay rang viec nay thuc su la kho doi voi nguoi tuyen dung. Minh nghi rang ban can phai thuyet phuc sep thay doi co cau luong cho nhan vien cu (boi ho la tai san cua cong ty) va co cau luong moi se thu hut duoc nhan tai moi.


  Chi co 1 cach la thuyet phuc sep thay doi. Neu khong moi co gang cua phong HR se ko co hieu qua dau.


  Chuc ban thanh cong.
   
 20. hieuvp

  hieuvp Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Trao đổi của bạn Ta Thi Huyen Thanh [trinhnamtrung@gmail.com]:


  Chao ban.


  Minh thay rang viec nay thuc su la kho doi voi nguoi tuyen dung. Minh nghi rang ban can phai thuyet phuc sep thay doi co cau luong cho nhan vien cu (boi ho la tai san cua cong ty) va co cau luong moi se thu hut duoc nhan tai moi.


  Chi co 1 cach la thuyet phuc sep thay doi. Neu khong moi co gang cua phong HR se ko co hieu qua dau.


  Chuc ban thanh cong.
   

Chia sẻ trang này

Share