Cơ hội cho những người làm Nhân sự

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi lifeway, 6/10/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. lifeway

  lifeway New Member

  Tham gia ngày:
  6/10/08
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Kính chào các anh chị em trong CPO, tôi là thành viên mới rất vui được gia nhập vào CPO và trao đổi cùng moi người.


  Tính cách của tôi khá hợp với nghề và cũng được đào tạo cơ bản về chuyên môn, là một người trẻ (trẻ chưa qua mà già chưa tới) mới bước chân vào nghề chưa được lâu nên đôi lúc tôi còn chưa tự tin vào triển vọng nghề nghiệp của mình, đôi khi thấy những thằng bạn làm công việc này công việc kia kiếm tiền như nước tôi nhìn lại mình lại thấy chạnh lòng và hơi bị lung lay. Qua đây tôi xin được các bậc đàn anh đàn chị đàn em chia sẻ một vài ý kiến, cũng như kinh nghiệm của mình trong nghề? để tôi tự tin hơn trong trên con đường đang đi.


  Tôi tin tưởng các chia sẻ của anh chị sẽ giúp tôi trưởng thành hơn và một ngày đẹp trời tôi phải thừa nhận rằng con đường tôi đã chọn là đúng.


  Cám ơn ACE rất nhiều
   
  Last edited by a moderator: 6/10/08
 2. chiprock126

  chiprock126 New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/08
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng nhiều lúc bị lung lay khi làm lương cho phòng Kinh doanh hehehe.
   
 3. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nhân sự có nhiều điều thú vị, từ từ rồi bạn sẽ nhận ra. Đây cũng là một nghề hot đấy tuy lương không cao nhưng nếu đam mê thì khó gỡ ra !
   
 4. kinhcan

  kinhcan Guest

  Có rất nhiều cơ hội cho bạn đấy bạn ạ!


  Khi làm nhân sự bạn có thể tham gia các dự án về nhân sự như : khảo sát lương này, các dự án về tư vấn cho các công ty khác, các chương trình đào tạo.... Ngoài ra bạn có thể làm cộng tác viên tuyển dụng cho các công ty headhunter. Tóm lại nếu nhìn rộng hơn thì có khá nhiều việc chờ bạn.


  Bạn đã từng nghe đến ai làm nghề nhân sự mà thu nhập 5000 USD chưa?


  Ví dụ như EduViet , họ có nhiều chương trình để bạn tham gia như giảng viên, chuyên gia tư vấn hoặc tham gia các dự án ... Vấn đề cuối cùng là bạn có đủ tầm để tham gia hay không thôi!
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/10/08
 5. congdanh

  congdanh Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  7/10/08
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Mình thì tiếp xúc và đi vào con đường nhân sự 1 cách ngẫu nhiên. Nhưng sau 7 năm làm việc thì cảm thấy gắn bó và không thể dứt bỏ được.


  Mình thì đơn giản nghĩ rằng: để làm được tốt công việc nhân sự thì người làm nhân sự nhất thiết phải có chữ TÂM
   
 6. gialong64

  gialong64 Member

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà nội
  Chào các bạn.


  Mình thì lại chưa được làm nhân sự, nhưng mình rất yêu (nó). Chưa được làm vì cơ hội chưa đến chứ không phải do khả năng (mình tin như vậy ). Tuy mình ko được đầo tạo chuyên nghành nhưng mình tiếp xúc với (nó) cũng kha khá lâu rồi và vì vậy cũng có một chút kinh nghiệm. Mình vẫn đang mong cơ hội đó đến từng ngày.


  KC ơi bạn làm ở cty nào vậy. Chắc được đào tạo bài bản đúng ko.
   
 7. Huong

  Huong Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  21/5/08
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào tất cả các anh chị thành viên trong CPO.


  Thật tình cờ tôi biết được trang web này và đã không ngần ngại để được tham gia ngay vì đây là những gì tôi đã và đang tìm kiếm,tôi mới chân ướt chân ráo bước vào nghề được mấy tháng nhưng tôi thực sự yêu thích công việc của mình.Tôi được tin tưởng để đưa lên vị trí GĐ nhân sự nhưng thực tế tính cách của tôi thích hợp thôi chứ kiến thức và kinh nghiệm thì chưa có là bao nhiêu.Tôi đang cố gắng hết sức để hoàn thành công việc, nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp của mình,rất mong nhận được sự ủng hộ của các anh chị trong CLB.
   
 8. vietna

  vietna Moderator

  Tham gia ngày:
  4/6/08
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng - Hà Nội
  Có chứ "Tâm" thôi chưa đủ anh ạ.


  Chị Hà là người có Tâm rất tốt nhưng tại sao từ trưởng ban xuống phó để anh Đạt lên làm trưởng. Khi mô hình đã phát triển quá lớn thì muốn làm HRM thì ngoài cái Tâm ra còn cần có nhiều yếu tố nữa.
   
 9. linhvpp

  linhvpp Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội


  Tôi thấy anh congdanh nói rất chính xác "để làm được tốt công việc nhân sự thì người làm nhân sự nhất thiết phải có chữ TÂM". Nhất thiết bạn nhé, chứ ko phải "chỉ cần có".


  Vi dụ như: tâm huyết với nghề: "khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng", phát huy hết khả năng bản thân; tâm lý: hiểu, chia sẻ, thông cảm và biết cách "dẵn dắt người khác đi theo, trung thành với cty; ....


  Hơn nữa cụ Nguyễn Du đã viết "chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài", dân gian cũng có câu "chữ tầm cùng với chữ tâm một vần".


  Dưới đây mình xin trích dẫn bài viết


  Luận về chữ Tâm trên dantri.com


  Chữ Tâm là gốc của đạo đức, đạo lí làm người, điều này được thể hiện rất rõ trong các kết hợp ngôn ngữ phổ biến: tâm đức, nhân tâm, tâm huyết, nhiệt tâm, thành tâm, thiện tâm, công tâm, nhất tâm, hằng tâm…


  Việt Nam có ba danh nhân thế giới đều gặp nhau ở lòng nhân ái bao la, sâu thẳm: Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, CpoClub. Các tôn giáo cũng đều đề cao chữ Tâm, lòng nhân ái: Đạo Thiên Chúa đề cao lòng nhân ái, đạo Phật đề cao phẩm chất từ bi, hỉ xả và đạo Nho cũng coi nhân nghĩa là hạt nhân tư tưởng của mình.


  Khi nói về chữ Tâm, nhiều người thường tách bạch “Tâm” và “Trí”. Thực ra trong mỗi người, Tâm và Trí là một sự thống nhất hài hoà không thể tách rời “tuy hai mà một”, đều là hoạt động tâm lí và có vai trò điều khiển hành động. Nếu như có mối quan hệ “Tâm-Trí” thì Trí tuệ là gốc chứ không phải Tâm là gốc như nhiều người ngộ nhận. Nếu người ta không nhìn thấy nhau, không hiểu nhau thì làm sao yêu nhau được? Nhận xét một người “có trí tuệ nhưng không có tâm” rõ ràng không thoả đáng, phải nói là người đó có vấn đề về trí tuệ thì mới đúng: tất cả những ai không có Tâm đều không có trí. Đạo Phật có khái niệm “giác ngộ” và gốc của giác ngộ là trí tuệ: những kẻ tàn ác, vô cảm, bất nhân dù tài giỏi đến mấy cũng là bất trí, u mê. Đó là minh triết của nhân loại đã được thừa nhận.


  Một ngộ nhận nữa là khi nói về chữ Tâm, người ta thường nhấn mạnh ở khía cạnh “thương”, “yêu thương”, “cảm thương” mà coi nhẹ, bỏ qua yếu tố “ghét”, “căm ghét”, “phẫn nộ”.... Người không ghét cái xấu, không căm thù cái bất nhân thì sao có thể gọi là có Tâm được? Một nhà thơ nổi tiếng đã viết : “Bởi chưng hay ghét cũng là hay thương”.


  LTS Dân trí - Qua ba bài viết tham gia ý kiến về chủ đề “chữ Tâm”, tuy rằng cách hiểu, cách đặt vấn đề vẫn còn những điểm khác nhau, nhưng có thể nhất trí về cơ bản: coi “chữ Tâm” là gốc của đạo đức, đạo lý làm người.


  Chữ Tâm không phải là một khái niệm trừu tượng chỉ để tôn thờ, mà nó hiện diện ở tấm lòng tốt của mỗi người và được thể hiện ở hành động, ở tinh thần trách nhiệm đối với công việc, ở cách xử sự giầu lòng nhân ái, ở thái độ bất bình trước những thói hư, tật xấu, luôn đứng về phía chân lí.


  Một người biết coi trọng lẽ sống, có nhân cách, có đạo đức tốt cũng là người có chữ Tâm. Điều ấy cho thấy chữ Tâm không tự nhiên mà có trong mỗi con người, mà đó là kết quả của quá trình giáo dục và tự giáo dục, quá trình tu dưỡng rèn luyện của mỗi người. Môi trường giáo dục của gia đình cũng như của nhà trường và xã hội có vai trò quan trọng góp phần tạo dựng cơ sở ban đầu cho việc hình thành chữ Tâm từ tuổi ấu thơ cho mỗi con người.
   
  Last edited by a moderator: 21/10/08
 10. congdanh

  congdanh Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  7/10/08
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Anh nói chữ Tâm là quan trọng ở 1 người làm công tác nhân sự. Còn các yếu tố khác chỉ là bổ sung thôi
   

Chia sẻ trang này

Share