Café doanh nhân số 03 Thành công mỹ mãn

Thảo luận trong 'CAFE DOANH NHÂN' bắt đầu bởi ebookvcu, 9/4/11.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. ebookvcu

  ebookvcu Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Café Doanh nhân số 03 thành công mỹ mãn


  Ngày 10/4/2011, chương trình Café Doanh nhân số 03 với chủ đề “Kỹ năng lãnh đạo – Kinh nghiệm và bài học từ Doanh nhân Việt” do Hội DNT Việt Nam phối hợp cùng EduViet Corporation tổ chức đã thành công ngoài mong đợi với 90 doanh nhân và các diễn giả là những doanh nhân nổi tiếng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.


  [​IMG]

  Không gian sang trọng của Nhà hàng Lục Thủy bên Hồ Hoàn Kiếm với 70 chỗ đã quá tải với 90 doanh nhân tham dự là đại diện lãnh đạo Hội DNT 3 miền Bắc - Trung - Nam. Anh Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam; anh Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam tham gia làm diễn giả tại chương trình.


  [​IMG]Café Doanh nhân số 03 thành công mỹ mãn Ngày 10/4/2011, chương trình Café Doanh nhân số 03 với chủ đề “Kỹ năng lãnh đạo – Kinh nghiệm và bài học từ Doanh nhân Việt” do Hội DNT Việt Nam phối hợp cùng EduViet Corporation tổ chức đã thành công ngoài mong đợi với 90 doanh nhân và các diễn giả là những doanh nhân nổi tiếng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.


  Ông Nguyễn Bá Tưởng - CEO EduViet khai mạc Cafe Doanh nhân số 03


  [​IMG]

  Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu


  [​IMG]

  Mở đầu chương trình, PGS.TS Lê Quân đã đề dẫn chủ đề thảo luận Café Doanh nhân số 03 bằng mô hình lãnh đạo 5 cấp độ của John Maxwell – diễn giả bậc thầy thế giới về kỹ năng lãnh đạo, phần trình bày của PGS.TS Lê Quân gắn với thực tiễn lãnh đạo tại Việt Nam đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều diễn giả, khách mời sau đó. Ông cũng khẳng định con số kết luận 95% lãnh đạo nghĩ đúng và nói đúng nhưng chỉ 5% lãnh đạo làm đúng, hành động đúng.


  PGS.TS Lê Quân trình bày 5 cấp độ lãnh đạo của John Maxwell


  Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm đã chia sẻ với tâm huyết lớn lao, điểm lại quá trình trưởng thành, con đường khởi nghiệp của mình và khẳng định khả năng lãnh đạo, sử dụng con người là yếu tố quyết định cho sự thành công của ông và Đồng Tâm. Ông chia sẻ lãnh đạo phải có 3 chữ “Tâm - Kiên - Khiêm”. Chữ Tâm là đầu tiên, là quan trọng nhất vì nó quyết định uy tín và khả năng thu hút, ảnh hưởng của người lãnh đạo, và Tâm sáng thì Tầm sẽ cao; nhà lãnh đạo phải là người Kiên định, vì anh đứng đầu sóng ngọn gió, phải là tấm gương vì tinh thần vượt khó và lòng quả cảm, kiên định với khát vọng và mục tiêu của doanh nghiệp; đồng thời dù thành công và tài năng tới đâu, nhà lãnh đạo phải biết khiêm nhường, có như vậy mới không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và doanh nghiệp, đồng thời thể hiện văn hóa ứng xử cao đẹp, tạo “sức mạnh mềm” to lớn để thu hút nhân tâm, đó mới là tâm thế đúng mực của nhà lãnh đạo tài ba. Anh cũng chia sẻ chỉ có 3 điều quan trọng nhất trong cuộc sống là “Trí tuệ”, “Gia đình lớn” và “Bạn hữu”.  [​IMG]

  Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam trao đổi kinh nghiệm với các DNT


  Tiếp theo, Ông Phạm Đình Đoàn - Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái cũng chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm và bài học lãnh đạo của bản thân mà Ông đã trải nghiệm, Ông đồng tình với nhận định của Ông Võ Quốc Thắng và thêm rằng nhà lãnh đạo phải có đam mê, khát vọng cháy bỏng để truyền lửa, lan tỏa và thôi thúc đội ngũ nhân viên cùng tiến lên, và đặc biệt nhà lãnh đạo phải hết sức sáng tạo, đi đầu sáng tạo để dẫn dắt, tìm hướng đi mới và tạo đột phá cho doanh nghiệp.  [​IMG]

  Ông Phạm Đình Đoàn - Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái trao đổi kinh nghiệm với các DNT


  Ông Đoàn cũng cho rằng để lãnh đạo người tài, nhân sự cao cấp thì văn hóa doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo và ứng xử của nhà lãnh đạo là quan trọng nhất chứ không phải là lương bổng. Nhận định này cũng trùng hợp với một khảo sát trước đó khi “Ban lãnh đạo”, “Môi trường làm việc” và “Cơ đội đào tạo phát triển” là 3 yếu tố quan trọng nhất để giữ chân người tài và lương bổng chỉ xếp thứ 4.


  Bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Tập đoàn TID - đại diện cho các Nữ doanh nhân đã chia sẻ về con đường khởi nghiệp và kinh nghiệm lãnh đạo của mình. Xuất thân là một nhà khoa học với tấm bằng Tiến sỹ Toán học ở nước ngoài về, nhưng suy nghĩ về những gì phải đóng góp thiết thực hơn cho xã hội, đất nước đã thôi thúc Bà cùng đồng nghiệp chuyển hướng kinh doanh và đạt được nhiều thành công như hiện nay. Bà cho rằng với tư cách nhà lãnh đạo - doanh nhân phải mang lại cho nhân viên của mình một sự nghiệp phát triển thành công, một cuộc sống giàu có và hạnh phúc thì đó chắc chắn là nhà lãnh đạo thành công. Bà chia sẻ một cách hài hước rằng, ước mơ sau này của bà là “khi nhắm mắt, có khoảng mấy chục anh em trong công ty đều đi Merxedes tới đưa tiễn”, tức là nhà lãnh đạo ấy đã làm cho nhân viên của mình giàu có, thành đạt và họ đã tưởng nhớ tới mình.  [​IMG]

  Bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Tập đoàn TID chia sẻ kinh nghiệm với các DNT


  Không khí của chương trình được đẩy lên cao trào với một loạt ý kiến trao đổi, chia sẻ và cả tranh luận hết sức sôi nổi, các khách mời, diễn giả thay nhau trả lời, chia sẻ các quan điểm và kinh nghiệm của bản thân. Ban tổ chức đã quyết định không tổng kết cuối chương trình với hàm ý mỗi doanh nhân tham dự sẽ đúc rút cho riêng mình các kinh nghiệm và bài học quý giá từ chương trình, từ những doanh nhân thành đạt và uy tín đi trước.


  [​IMG]

  Ông Võ Quốc Thắng trả lời, chia sẻ với các Doanh nhân


  Chương trình kết thúc với phần trao quà tặng cho diễn giả của Ban tổ chức và toàn thể diễn giả, khách mời chụp ảnh lưu niệm bên Hồ Hoàn Kiếm. Tất cả diễn giả, khách mời đều đánh giá cao chương trình và mong đợi tham dự chương trình Café Doanh nhân tiếp theo.


  [​IMG]

  Ban lãnh đạo EduViet Corporation trao quà lưu niệm cho các diễn giả


  [​IMG]

  Toàn thể khách mời - diễn giả chụp ảnh lưu niệm bên Hồ Hoàn Kiếm


  Hội DNT Việt Nam - EduViet Corporation
   
  Last edited by a moderator: 28/3/16

Chia sẻ trang này

Share