Cafe Doanh nhân - Khởi đầu ấn tượng tại Hà Nội

Thảo luận trong 'CAFE DOANH NHÂN' bắt đầu bởi ebookvcu, 10/1/11.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. ebookvcu

  ebookvcu Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Sáng ngày 9/01/2011, tại Café Không gian Văn hóa Việt, số 16 Lê Thái Tổ nhìn ra Hồ Gươm tuyệt đẹp xuất hiện rất nhiều những Doanh nhân tiếng tăm trong giới Doanh nhân Hà Nội cũng như cả nước, như TGĐ Eurowindow - Nguyễn Cảnh Hồng, Chủ tịch Thực phẩm Đức Việt - Mai Huy Tân, Chủ tịch Trung Thành - Phí Ngọc Chung, Chủ tịch Siêu Thanh – Nguyễn Nhân…cùng 60 Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Giám đốc tới từ các công ty trong và ngoài nước.


  Điều gì đã khiến những vị doanh nhân cùng xuất hiện rất sớm tại một quán café trong buổi sáng chủ nhật ngày cuối tuần với tiết trời giá lạnh của mùa đông Bắc Bộ? Đó chỉ có thể là sức hút từ chương trình “Cafe Doanh nhân” do Tổ chức tư vấn giáo dục Việt Nam – EduViet Corporation phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức. Cafe Doanh nhân là Dự án cộng đồng không vì mục tiêu lợi nhuận (Non Profit Project) được EduViet Corporation xây dựng và tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các thế hệ doanh nhân, đồng thời cũng hỗ trợ doanh nhân phát triển mạng lưới kinh doanh.


  Chủ đề của Café Doanh nhân số 01 vừa diễn ra là “Quản trị yếu tố thành công cốt lõi - Từ lý thuyết của Michael Porter đến thực tế doanh nghiệp Việt Nam” với ba phần chính:


  Phần 1: Theo dõi và phân tích bài thuyết trình của Michael Porter - “bộ óc” quản trị chiến lược và cạnh tranh hàng đầu thế giới.


  Từ những lý thuyết của Michael Porter, PGS.TS. Hoàng Văn Hải- Trưởng Khoa QTKD – Đại học KT, ĐH QGHN trình bày về quản trị các yếu tố thành công tại các doanh nghiệp Việt Nam với sự kết hợp giữa tư duy, lý thuyết Đông – Tây.


  Phần trình bày của PGS.TS Hoàng Văn Hải đã làm nóng chương trình từ những phân tích sát thực về cách nhận biết và quản trị các yếu tố thành công tại các doanh nghiệp Việt Nam. Ông cũng đưa ra các ví dụ rất thực tế đã ứng dụng thành công các lý thuyết này tại Việt Nam.


  Phần 2: Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ thực tiễn các yếu tố thành công tại doanh nghiệp


  Đại diện các doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định như: Công ty cổ phần Traphaco, Công ty thực phẩm Đức Viêt, Công ty cổ phần Siêu Thanh cùng chia sẻ về các yếu tố đã mang lại những thành công cho các doanh nghiệp.


  Trong các yếu tố thành công, các diễn giả tập trung chủ yếu vào sự khác biệt trong sản phẩm dịch vụ và yếu tố con người luôn nổi lên là số 1…Những chia sẻ chân thực của đại diện các doanh nghiệp đã mang lại cho những doanh nhân tham dự chương trình những giá trị thực tiễn và quý báu.


  Phần 3: Trao đổi và thảo luận


  Sau một ít phút giao lưu và trao đổi thảo luận trong nhóm, các doanh nhân và diễn giả chương trình cùng quay lại trao đổi và thảo luận xoay quanh chủ đề của chương trình.


  Các câu hỏi về kinh nghiệm, bí quyết và những bài học được các doanh nhân trẻ đặt ra rất nhiều cho các doanh nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh như: Ông Mai Huy Tân - Chủ Thực phẩm Đức Việt, Ông Nguyễn Nhân - Chủ tịch Siêu Thanh, Ông Nguyễn Huy Văn – Phó Tổng gíam đốc Traphaco, Ông Phí Ngọc Chung – Chủ tịch Trung Thành…


  Dưới sự điều hành diễn đàn của PGS.TS Lê Quân, PGS trẻ nhất khối nghành kinh tế hiện nay, độ nóng của chương trình thảo luận ngày càng tăng.


  Các doanh nhân trẻ thực sự thỏa mãn với những gì đã học tập được từ thế hệ doanh nhân có kinh nghiệm trong buổi Café Doanh nhân số 01. Không những vậy, từ những network mà các doanh nhân tạo dựng được trong chương trình và khi tham gia vào chương trình BNE – Business Networking for Entrepreneurs, các doanh nhân không chỉ có cơ hội chia sẻ kiến thức kinh doanh mà còn cùng nhau chia sẻ nhiều giá trị trong cuộc sống.


  “Luyến tiếc những phút giây ý nghĩa của chương trình số 01 và mong chờ đến chương trình Café Doanh nhân số 02” là tâm trạng chung của rất nhiều doanh nhân sau khi chương trình kết thúc. Những bức ảnh đẹp chụp tập thể doanh nhân chương trình “Café Doanh nhân số 01” bên bờ hồ Hoàn Kiếm đã đánh dấu khởi đầu thành công và ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa của các doanh nhân tham dự chương trình.


  Chương trình “Café Doanh nhân” do EduViet Corporation phối hợp cùng Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam dành cho lãnh đạo doanh nghiệp được tổ chức hàng tháng tại những Không gian café hàng đầu tại Việt Nam. Các cá nhân quan tâm vui lòng liên hệ:


  Mr.Nguyễn Bá Tưởng – Thường trực Ban tổ chức


  Giám đốc điều hành EduViet Corporation


  Email: tuongnb@eduviet.vn


  Mobile: 0988825525


  Sau đây là các hình ảnh tiêu biểu của chương trình:


  [​IMG]


  PGS.TS Lê Quân giới thiệu về Cafe Doanh nhân và BNE


  [​IMG]


  Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng Giám đốc Eurowindow đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu


  [​IMG]


  PGS.TS Hoàng Văn Hải thuyết trình


  Phần chia sẻ của Ông Mai Huy Tân – Chủ tịch Đức Việt


  [​IMG]


  Phần chia sẻ của Ông Nguyễn Huy Văn – Phó Tổng GĐ Traphaco


  [​IMG]


  Phần chia sẻ của Ông Nguyễn Nhân – Chủ tịch Siêu Thanh


  [​IMG]


  Phần chia sẻ của Ông Phí Ngọc Chung – Chủ tịch Trung Thành


  [​IMG]


  Các nhóm Doanh nhân thảo luận và chia sẻ


  [​IMG]


  Ảnh chung chụp bên hồ Hoàn Kiếm


  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 28/3/16
 2. TEDU

  TEDU Connecting HR Community

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cafe Doanh nhân số 2 - Trở thành doanh nhân Ngày ấy và bây giờ


  Ngày 6.3.2011 vừa qua, chương trình Café Doanh nhân số 02 với chủ đề “Trở thành doanh nhân – Ngày ấy và bây giờ” do EduViet Business School phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức đã thu hút được sự tham gia của gần 80 khách mời là những Doanh nhân và Giám đốc trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.


  Chương trình diễn ra trong khuân viên đặc sắc của Hội quán sáng tạo Trung Nguyên – 36 Điện Biên Phủ Hà Nội với sự tham gia của hai diễn giả là Ông Bùi Văn Quân - Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cố phần Tập đoàn Anh Quân và Ông Lê Vĩnh Sơn - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà. Chương trình được tổ chức với sự bảo trợ của VTV6, Truyền hình thanh niên, Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Báo đầu tư, Thời báo kinh tế Việt Nam...


  Bùi Văn Quân và Lê Vĩnh Sơn là những cái tên thường được giới doanh nhân trẻ nhắc đến với cái nhìn nể trọng về nỗ lực và sự thành công của hai ông trên thương trường. Đều là những người thành đạt từ nỗ lực, với những khó khăn và thăng trầm trong sự nghiệp kinh doanh để đạt được những thành công như hiện nay, Ông Quân và ông Sơn đã mang đến cho những Doanh nhân trẻ tham dự chương trình những bài học đắt giá.


  Chương trình “Café Doanh nhân số 02” được chia làm 3 phần chính. Ở phần đầu tiên, các diễn giả chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, cũng như những khó khăn và những giá trị thành công mà các ông đã đúc kết được trong quá trình gây dựng và phát triển sự nghiệp. Với không gian mở và chia sẻ trong chương trình Café Doanh nhân, hai diễn giả đã chia sẻ rất chân thực từ những bước đầu khởi nghiệp, loay hoay tìm hướng đi đến những khó khăn trong quá trình phát triển và những cách điều hành công ty khi đã ở quy mô lớn như hiện nay. Đây là nét đặc biệt và thu hút nhất ở chương trình Café Doanh nhân, bởi lẽ rất hiếm khi các Doanh nhân trẻ có cơ hội được các doanh nhân đi trước chia sẻ như một sự trải lòng như trong chương trình này.


  Phần 2 của chương trình là phần giao lưu giữa các doanh nhân trẻ với hai doanh nhân khác mời của chương trình. Ban tổ chức đã khéo léo xây dựng một kịch bản chương trình hấp dẫn với phần giao lưu mở chiếm phần lớn thời gian của chương trình. Với vai trò của một Moderator, sự thông minh và hiểu biết rộng của PGS.TS Lê Quân, Chủ tịch HĐQT EduViet đã thổi sự kết nối chặt chẽ, khoa học vào chương trình. Những doanh nhân trẻ rất hào hứng đặt những câu hỏi với hai doanh nhân. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh những vấn đề về cách thức xác định hướng khởi nghiệm, kinh nghiệm chọn ngành đầu tư, kinh nghiệm quản lý nhân sự và giữ người tài. Ngoài việc đặt ra các câu hỏi dành cho hai khác mời, các doanh nhân trẻ cùng cùng chia sẻ những kinh nghiệm và những bài học xương máu họ đã trải qua trong giai đoạn gây dựng sự nghiệp.


  Kết thúc chương trình là phần tự giao lưu của các vị khách trong chương trình Café Doanh nhân. Sau bức ảnh thật đẹp chụp trong khuân viên của chương trình, các vị khách mời lại cùng với những doanh nhân trẻ chia sẻ trao đổi những trải nghiệm không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống. Sau khi chương trình kết thúc, còn có rất nhiều những vị khách tiếp tục ở lại Hội quán để tiếp tục trao đổi, chia sẻ.


  Sau chương trình, Ban tổ chức cũng nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khách mời tham dự. Đây là những khích lệ đáng mừng dành cho những người tổ chức chương trình.


  Café Doanh nhân là dự án cộng đồng phi lợi nhuận do EduViet Corporation phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức định kì hàng tháng. Thành công của hai số đầu tiên của chương trình là tiền đề quan trọng để EduViet triển khai chương trình "Khởi tạo mạng lưới doanh nhân - Business Networking for Enterpreneurs - BNE" cho các Doanh nhân trẻ Việt Nam.


  Để biết thêm chi tiết về chương trình Cafe Doanh nhân và BNE, xin vui lòng liên hệ:


  Thường trực chương trình


  Mr Nguyễn Bá Tưởng - CEO EduViet Corporation


  Email: tuongnb@eduviet.vn


  Mobile: 098.825.525


  www.doanhnhancuoituan.vn
   
 3. mattroinho

  mattroinho Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  18/9/09
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Sinh viên có tham gia COFFEE DOANH NHÂN được không ạ!
   
 4. lanphuong79

  lanphuong79 Super Moderator

  Tham gia ngày:
  26/2/11
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cho em hỏi điều kiện để tham gia Coffee Doanh nhân là gì ạ? có những tiêu chí gì cụ thể không ạ?


  Thanks.
   
 5. nongdanhanoi

  nongdanhanoi Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/12/10
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  ha noi
  Điều kiện tham gia rất đơn giản: Anh/chị đang là doanh nhân hoặc giữ các vị trí quản lý trong doanh nghiệp. và quan trọng là đóng phí 500k
   

Chia sẻ trang này

Share