Chương trình hỗ trợ đặc biệt của eduviet dành cho lao động thất nghiệp muốn chuyển đổi sang nghề nhâ

Thảo luận trong 'TIN THỊ TRƯỜNG NGUỒN NHÂN LỰC' bắt đầu bởi kinhcan, 25/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. kinhcan

  kinhcan Guest

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ


  CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CỦA EDUVIET


  DÀNH CHO LAO ĐỘNG THẤT NGHIỆP MUỐN CHUYỂN ĐỔI SANG NGHỀ NHÂN SỰ


  Theo thống kê của Sở LĐTB&XH Hà Nội, hiện đã có gần 10.000 người lao động tại các doanh nghiệp ở Hà Nội mất việc. Còn theo đánh giá của Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho thấy, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, những tháng cuối năm 2008, cả nước đã có gần 30.000 lao động làm việc tại các doanh nghiệp bị mất việc. Dự báo, năm 2009, con số này tăng lên 150.000 người, thậm chí trên 200.000 người. Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ người thất nghiệp của Chính phủ, của Bộ LĐTB&XH và Sở LĐTB&XH Hà Nội, EduViet tổ chức các chương trình đào tạo Nghề nhân sự hỗ trợ cho người lao động thất nghiệp muốn chuyển đổi chuyển đổi nghề nghiệp hiện tại sang Nghề nhân sự.


  Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ EduViet Foundation do EduViet sáng lập và tài trợ.


  Điều kiện xét tuyển


  1. Là lao động bị mất việc tại các doanh nghiệp tính từ thời điểm ngày 01/01/2009 đến hết ngày 31/12/2009.


  2. Có giấy tờ quyết định cho thôi việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) của công ty cũ.


  3. Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học khối ngành kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, ngoại ngữ.


  4. Phù hợp với đầu vào chuyển đổi sang học và làm Nghề nhân sự.


  Ghi chú


  - Chương trình chỉ áp dụng cho đối tượng thực sự bị mất việc làm ( do ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu ). Trường hợp chấm dứt HĐLĐ do hết thời hạn hoặc người lao động tự ý nghỉ việc không thuộc đối tượng được hỗ trợ của chương trình.


  - Đối tượng phù hợp theo học chương trình và chuyển đổi nghề nghiệp (mang tính gợi ý, không bắt buộc): Những nhân viên từng làm các công việc như: văn phòng, hành chính, thư ký, trợ lý, phiên dịch, phát triển kinh doanh, marketing, bán hàng...tại các doanh nghiệp bị mất việc.


  - Chương trình được bắt đầu từ ngày 01/03/2009 đến hết ngày 31/12/2009 áp dụng cho tất cả các chương trình Nghề nhân sự của EduViet được khai giảng trong thời gian này.


  Chính sách hỗ trợ


  - Giảm 50% học phí chương trình đào tạo Nghề Nhân sự của EduViet.


  - Học viên sau khi tốt nghiệp được tư vấn và hỗ trợ giới thiệu việc làm miễn phí.


  - Có chính sách trả góp cho học viên với 50% số học phí còn lại.


  Đôi nét về Chương trình đào tạo Nghề nhân sự của EduViet


  Chương trình Nghề nhân sự của EduViet được giảng dạy trong thời gian 3 tháng, trong đó 02 tháng học tập trung và 01 tháng thực tập làm tiểu luận tốt nghiệp. Chương trình do các chuyên gia tư vấn nhân sự dày dạn kinh nghiệm và các Giám đốc nhân sự đến từ các Tập đoàn Đa quốc gia trực tiếp giảng dạy. Học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ Nghề Nhân sự của EduViet do Tổng cục dạy nghề và Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội cấp phép.


  Chương trình chi tiết xem tại website: www.eduviet.vn.

  Chinh_sach_NNS_cho_nguoi_that_nghiep.doc
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/3/09
 2. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Chương trình mang tính thời sự đấy, nhưng cái tiêu đề khiến có người làm Nhân sự thấy "chạnh lòng". Nếu chờ đến khi thất nghiệp, chẳng biết làm gì mới cấp tốc vài ba khóa học làm Nhân sự, hee, thế thì làm Nhân sự dễ ợt?
   
 3. vietna

  vietna Moderator

  Tham gia ngày:
  4/6/08
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng - Hà Nội
  Ặc, thực sự bị thôi việc do không có năng lực sẽ đi học sang ngang làm nghề nhân sự.


  Bó tay.com
   
 4. Luongbang

  Luongbang New Member

  Tham gia ngày:
  18/2/09
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nghe ông này nói như kiểu "vắt chanh bỏ vỏ". Hóa ra ai thất nghiệp cũng là do thiếu năng lực. Không biết ông làm ở công ty nào nhỉ? Nếu làm nhân sự ở công ty mình thì tốt nhất mình nên tìm đường thoát. Tôi đoán không nhầm thì ông cũng thuộc nhóm người ta dùng để " vắt chanh bỏ vỏ".
   
 5. kinhcan

  kinhcan Guest

  Các anh chị nói vậy thì lam cho không chỉ kc và cả người khác nữa sẽ hiểu nhầm thành ý của công ty rồi. Nói như anh vietna hay anh hanhdd thì nếu miễn giảm 50% cho người học marketing , kế toán, chứng khoán .... thì những người làm nghề này cũng "chạnh lòng" phải không ạ ?


  Thôi việc là tình trạng chung của nền kinh tế cũng như của cả thế giới. Theo ý của anh viet thì kc hiểu những người làm ở ngân hàng phá sản bên Mỹ từ CEO cho đến các nhân viên tín dụng đều là botay.com . Không nói đâu xa, ngay ở VN, các công ty có chủ nước ngoài bỏ trốn. Những nhân viên ở đây kể cả làm nhân sự cũng là loại botay.com anh nhỉ?.
   
 6. vietna

  vietna Moderator

  Tham gia ngày:
  4/6/08
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng - Hà Nội
  Chương trình chỉ áp dụng cho đối tượng thực sự bị doanh nghiệp sa thải, mất việc làm. Trường hợp chấm dứt HĐLĐ do hết thời hạn hoặc người lao động tự ý nghỉ việc không thuộc đối tượng được hỗ trợ của chương trình.


  Nếu nói như vậy thì sẽ có cảm nhận như mình thôi bạn ạ! Ý tưởng thì rất tốt nhưng do cách dùng từ sẽ làm mọi người hiểu sai ý!


  Mình không biết anh/chị Luongbang bao nhiêu tuổi đời và tuổi nghề để có thể sử dụng những ngôn từ như vậy trong diễn đàn?
   
 7. Tồ Tẹt

  Tồ Tẹt Moderator

  Tham gia ngày:
  29/5/08
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội phố
  Đáng lẽ phải bôi đậm :


  3. Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học khối ngành kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, ngoại ngữ.


  4. Phù hợp với đầu vào chuyển đổi sang học và làm Nghề nhân sự.


  hik, vậy là những người tự ý nghỉ việc cũng ko đc có cơ hội.
   
 8. Cẩm Chướng

  Cẩm Chướng New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Đọc xong mình thấy hơi chạnh lòng, chẳng lẽ nghề Nhân sự lại dễ dàng phù hợp với nhiều người vậy sao, vậy trước giờ khi tuyển người làm vị trí Nhân sự chúng ta đòi hỏi những tố chất ABC để làm gì nhỉ?


  Mình thấy có vẻ Eduviet đang không làm đúng việc là tư vấn hướng nghiệp thì phải.


  Khi một ứng viên nộp HS vào một vị trí trái với chuyên ngành hoặc công việc đang làm, mình và sếp mình không chỉ phỏng vấn mà còn tư vấn cho họ nên xác định lại hướng đi, bình tĩnh và giành thời gian để tìm một việc đúng chuyên môn hơn là tìm việc tạm thời hoặc chuyển hướng sang một ngành mới với tính chất tạm thời.


  Đào tạo ra một kế toán, phiên dịch có năng lực làm việc không hề đơn giản, không may khủng hoảng họ tạm thời bị mất việc mà họ chuyển sang học nghề NSự để được tìm việc (hoặc dễ dàng tìm việc) thì coi bộ nghề Nhân sự ai cũng làm được thì phải!!! ???
   
  Last edited by a moderator: 4/3/09
 9. vietna

  vietna Moderator

  Tham gia ngày:
  4/6/08
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng - Hà Nội
  Cường xem lại cách dùng từ em nhé!
   
 10. mattroivang

  mattroivang Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  13/5/08
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Xin chào mọi người,


  Xin chia sẻ một số ý kiến cá nhân liên quan đến nội dung thảo luận ở trên.


  1. Chuyển đổi nghề nghiệp: Trong thời kỳ kinh tế không suy thoái và suy thoái như hiện nay, việc chuyển đổi nghề nghiệp vẫn luôn diễn ra. Việc sa thải, mất việc vẫn luôn tồn tại, có điều, trong thời điểm này, nó trở nên "nóng bỏng" hơn khi số lượng việc làm trở nên khan hiếm. Vì vậy, hiện tượng bị mất việc không chỉ đơn thuần là do năng lực của một cá nhân (dù đây là một yếu tố quan trọng) mà còn liên quan đến sự suy thoái chung của ngành và của doanh nghiệp. Khi một doanh nghiệp bị buộc phải cắt giảm nhân sự, điều đó chứng minh rằng CEO của doanh nghiệp đó cũng là người có vấn đề về năng lực, chứ không chỉ riêng những người bị mất việc làm. Quan điểm của cá nhân tôi: Khi nguy cơ đến- trong "nguy" có "cơ". Cơ hội để bạn thấy rằng có thể việc làm hiện tại không hoàn toàn phù hợp, và đây là thời điểm để tìm kiếm chính mình, tìm kiếm một công việc mà mình thực sự được sinh ra để dành cho nó?Không việc gì và không nên "chạnh lòng". Rất nhiều các bạn trẻ, phải qua thay đổi 5-7 nghề mới thấy được nghề mình có thể gắn bó cả đời.


  2. Quan điểm về nghề nhân sự tại EduViet: Khi bạn có một tấm bằng (bất kể là bằng cấp loại gì: từ phổ thông trung học đến Tiến sỹ), nó chỉ chứng minh được một điều đơn giản: bạn đã được học. Nó chưa chứng minh rằng: bạn có thể làm được và xa hơn, có thể làm tốt. Vì thế, bản thân tôi nhận thấy Eduviet rất cấp tiến trong việc định hướng, triển khai các khóa nghề nhân sự với mục tiêu cung cấp công cụ để giúp các bạn có thể làm được (áp dụng được) trong môi trường nghề nghiệp, còn việc các bạn thành công và thành công đến đâu là hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực, ý chí và lòng đam mê của các bạn. Ngoài ra hiểu rộng hơn một chút, nghề nhân sự là nghề quản lý con người, dù cho bạn ở cương vị nào thì những kiến thức này đều là hành trang không thể thiếu.


  3. Điều kiện cần và đủ: Điều kiện mà Eduviet nêu ra là điều kiện cần, và điều kiện đủ là: những người hội tụ đủ những điều kiện cần, thực sự thấy mình phù hợp với nghề nhân sự, quyết tâm biến "nguy" thành "cơ", khi đó cơ hội để trở thành những cán bộ nhân sự có nền tảng -> tốt -> thành công mới được hiện thực hóa.


  Tôi thấy lớp trẻ hiện nay rất năng động, mổ xẻ vấn đề đa chiều, dám thẳng thắn phản biện và xử lý phản biện, và nếu chúng ta luôn phản biện với tư duy lạc quan (phản biện để tìm ra phương án tốt nhất), đấu tranh để phát triển, chứ không đấu tranh để hủy diệt, chắc chắn các bạn sẽ thành công.


  Thân mến,


  Mặt trời vàng.
   

Chia sẻ trang này

Share