Chia sẻ về dự án HRL tại các thành phố

Thảo luận trong 'KHU VỰC LƯU TRỮ THÔNG BÁO' bắt đầu bởi kinhcan, 26/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. kinhcan

  kinhcan Guest

  Chào các anh chị,


  Cám ơn các anh chị đã ủng hộ dự án này. Việc nhận được các bức tâm thư của các anh chị đã động viên BQT rất nhiều để cố gắng hơn vì mục tiêu cuối cùng: Kết nối cộng đồng. Dưới đây là một số bức thư chia sẻ của các anh chị về dự án:


  Đây là thư của anh Sùng Hữu Anh Túc:


  Kính gửi !


  Qua thư đăng ký của tôi chắc hẳn anh đã rõ tôi hiện đang làm việc tại Thành phố Lào Cai. Trước khi trả lời câu hỏi của anh, xin phép cho tôi được giới thiệu sơ qua về Cty chúng tôi.


  - Tên đầy đủ: Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ REX.


  - Ngành nghề kinh doanh: Máy tính, linh kiện máy tính, phần mềm máy tính bản quyền (nói chung là kinh doanh về công nghệ thông tin).


  Hiện tôi đang phụ trách về Nhân sự của Công ty (phó Giám đốc nhân sự).


  Tôi đã tham gia CPO từ những ngày đầu mới thành lập và được theo dõi sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của câu lạc bộ. Qua các hoạt động của CPO tôi cũng thu thập được thêm nhiều kinh nghiệm để vận dụng trong công việc hiện tại của Cty. Tôi tin tưởng tương lai phát triển mạnh mẽ của CPO bởi nó đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam, cộng đồng những người làm nghề nhân sự đồng thời CPO có cách quản lý, điều hành hiệu quả, đơn giản - hướng tới mục đích vì cộng đồng và không khoa trương (đúng với bản chất của Nghề nhân sự).


  * Về dự án Liên kết công đồng, theo tôi đây cũng là một Dự án khả thi, bởi:


  - Nó đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi và mở mang kiến thức của các Doanh nghiệp trên phạm vi rộng lớn hơn chứ không còn bó hẹp tại Hà Nội và Tp.HCM.


  - Ở mỗi vùng miền khác nhau, mỗi doanh nghiệp khác nhau có yêu cầu về công tác nhân sự khác nhau và có điều kiện về thời gian, sự đồng đều về trình độ quản lý, nhận thức khác nhau do đó, ở mỗi nơi cũng cần có một điểm CPO Link để tập hợp những người làm nghề nhân sự trong cùng khu vực. Qua CPO Link đó tập hợp được quan điểm, trình độ, tri thức của những người làm nghề nhân sự tại khu vực đó và đóng góp cho sự đa dạng, thúc đẩy sự phát triển chung của CPO toàn quốc. Thông qua hoạt động này, nghề nhân sự tại Việt Nam sẽ có một diễn đàn chung để mọi người cùng tham gia hoạt động, cùng góp sức vào phát triển nghề.


  - Đây là hoạt động phi lợi nhuận: mọi người tự nguyện đến tham gia CLB nhằm mục đích tự phát triển nghề nghiệp của bản thân đồng thời thông qua giao lưu, thông qua hoạt động tại CLB cũng góp phần phát triển CLB, góp phần xây dựng quan điểm, nhận thức chung về nghề theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển của thời cuộc.


  * Về việc triển khai CPO Link tại Lào Cai:


  Theo suy nghĩ của tôi, đây là một công việc không dễ vì:


  - Nghề nhân sự tại LC chưa được các DN chú trọng (gây khó khăn cho việc tập hợp các DN tham gia CLB).


  - Số lượng các DN trên địa bàn không nhiều và phân bố rải rác về địa hình, về ngành nghề kinh doanh (gây khó khăn cho việc liên lạc, đi lại vì lý do địa hình).


  - Điều kiện cơ sở hạ tầng, thông tin liên lạc chưa thực sự thuận tiện.


  Tuy nhiên, việc triển khai điểm CPO tại thành phố Lào Cai là có thể thực hiện được và có nhiều tiềm năng phát triển. Lào Cai là một trong những khu kinh tế biên giới đang được chính phủ chú trọng đầu tư phát triển. Trong những năm qua, chỉ số phát triển của Lào Cai tương đối cao, các DN, cơ sở kinh doanh phát triển mạnh về số lượng song chưa chuyên nghiệp. Nhu cầu về một diễn đàn nhân sự tại đây là một nhu cầu thiết yếu nhằm để các DN cơ cấu lại tổ chức bổ máy, nâng cao trình độ quản lý để sử dụng vốn đầu tư hiệu quả hơn, nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt trong điều kiện hội nhập kinh tế và khủng hoảng kinh tế hiện nay.


  Để triển khai CPO Link tại Lào Cai theo tôi cần:


  - 01 Hot Link liên kết trực tiếp với Ban quản trị của CPO nhằm được cung cấp những thông tin về các kế hoạch hoạt động chung của CPO một cách đầy đủ và nhanh nhất.


  - 01 bộ tài liệu về cách thức triển khai các hoạt động của CPO hiện đang thực hiện: Vận động thành viên tham gia, Tổ chức các sự kiện (offline, offcafe ...), vận động thành lập và quản lý quỹ hoạt động nhằm đảm bảo tính thống nhất về cách thức hoạt động theo phong cách CPO.


  - Đồng thời admin của CPO Link Lào Cai cũng cần được chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm khởi động và vận hành CPO.


  Trên đây là một số ý kiến của tôi về việc triển khai CPO Link, rất mong nhận được sự phản hồi của anh Cường.


  Trân trọng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/2/09
 2. kinhcan

  kinhcan Guest

  Đây là mail của chị Hiền


  Dear Admin HRlink


  Chị nghĩ rằng không vấn đề gì khi chị tham gia làm đầu mối liên kết tạm thời tại Quảng ninh.


  Hiện tại chị về QN trung bình 1 tháng/ lần, vì vậy chị có thể bố trí thời gian để gặp gỡ, trao đổi cùng với các thành viên khác mà không gặp khó khăn gì. Thời gian đầu khi có ít người tham gia chị nghĩ công việc chủ yếu là vận động, hô hào, nên không cần thiết có mặt chị tại QN nhiều. Có lẽ chị sẽ túm vài đồng chí làm về HR chị biết và họ sẽ làm nhiệm vụ tuyên truyền này. Tất nhiên sau khi có nhiều thành viên khác tại Quảng Ninh tham gia chúng ta sẽ có đầu mối liên hệ chính thức ở tại QN.


  Chị có mối quan hệ khá tốt với một số người làm Hr tại QN. Trước chị làm ở Phòng Ns tại Cty Hoàng Gia là một cty lớn, phòng Ns có hơn 20 người. Chị có ảnh hưởng tương đối tới một số ở đây (cả nhân viên và chủ nhiệm). Ngoài ra chị cũng biết nhiều các anh chị mở công ty riêng, đây cũng là một nhóm đối tượng chị nhắm đến .


  Có thể chị không gặp nhiều thuận tiện như những bạn tại địa phương trong công việc này tuy nhiên chị nghĩ chị có sự nhiệt tình và yêu thích nên chị sẽ khắc phục được. Strong recommend là nếu HR tại QN phát triển thì chúng ta sẽ tìm kiếm đầu mối khác hợp lý hơn.


  Trân trọng,
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/2/09
 3. kinhcan

  kinhcan Guest

  Email của anh Quý


  OK! chao ban !


  Minh da hieu ro nhung dieu ban noi. Thuc su minh rat yeu thich cong viec nay, vi qua do minh co coi hoi duoc lam quen va hoc hoi voi nhieu ban dang lam cong tac nhan su la linh vuc ma minh yeu thich.


  Cam on ban nhieu!


  Email của anh Vinh:


  Chào bạn ,


  Xin cảm ơn bạn đã hồi âm sớm.


  Đúng là mình có tham gia trên quantri.com.vn. Sau thời gian theo dõi mình thấy tính thực tiễn về nhân sự của HRL rất cao.


  Nhân có dự án này mình mong muốn được tham gia. Còn cụ thể như thế nào mong bạn và BQT hướng dẫn tiếp.


  Rất tiếc là cty mình không cho phép nhân viên sử dụng các phần mềm chat.


  Trân trọng,


  Vũ Quang Vinh


  Email thứ 2 của chị Hiền:


  Dear Cường.


  Chị hiểu ý của em rồi. Chính vì thế chị mới nhận làm trong thời gian đầu thôi, sau khi có các bạn QN khác tham gia thì một trong số các bạn đó sẽ làm đầu mối. Tuy nhiên chị nghĩ nếu có ở cùng thành phố (hay tỉnh) cũng chưa chắc đã gặp nhau được nhiều, và liên hệ với nhau lý tưởng nhất vẫn là qua internet hoặc call. Chị khoảng 1 tháng về QN 1 lần và vẫn gặp các bạn ấy vì bọn chị có mối quan hệ khá tốt. Tuy nhiên để tiện hơn chị sẽ giới thiệu cho một số bạn chị ở QN về dự án này, nếu họ interested với nhiệm vụ thì tốt.


  Một điều nữa là dù ở HN những chị vẫn rất thích tham gia vào các hoạt động của QN :)


  Có j thì liên hệ lại nhé


  Trân trọng,


  ---


  Ngô Thu Hiền
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/2/09
 4. kinhcan

  kinhcan Guest

  Email của anh Lê Trọng Tưởng


  Tôi hiện đang theo học lớp liên thông tại Trường ĐH Lao Động Xã Hội, Chuyên ngành Quản trị nhân sự.


  Tôi muốn tham gia HR Link để có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, cùng tham gia sân chơi của những giám đốc – chuyên viên nhân sự chuyên nghiệp. năng động và lành mạnh.


  Tuy hiện tại tôi đang công tác tại Hà Nội nhưng điều kiện thực tế cho thấy hiện nay “nhóm nhánh tại Thanh Hoá chưa có người thực hiện và định hình hướng đi hay chỉ đơn thuần là chắp nối liên kết các thành viên đang muốn tham gia nhóm tại Thanh Hoá.


  Tôi muốn tham gia ngay từ đầu để có thể nắm bắt các kinh nghiệm và vấn đề ngay từ đầu để có thể là 1 trong những đầu kết nối của 63 tỉnh thành với HR Link.


  Khi tại Thanh Hoá chưa có nhiều mem cũng như điều kiện để phát triển mạng lưới thì việc đào tạo và học tập cách quản lý đầu kết nối là vô cùng quan trọng và khi tôi đang còn có điều kiện làm việc - học tập tại Hà Nội sẽ là cơ hội tốt cho tôi.


  Khi chính thức được tham gia, tôi sẽ tham gia học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp cho kế hoạch của HR Link.


  Nếu tôi không đủ tiêu chuẩn để trở thành đầu kết nối thì tôi cũng sẵn sàng tham gia và hỗ trợ những người đồng hương của tôi hoàn thành mục tiêu mà dự án đang hướng tới.


  Trân trọng cảm ơn!


  Email của chị Hoàn:


  Ok nhe, minh cung mong muon la minh se lamduoc nhieu viec cho lien ket


  Email của anh Phương


  Rất cảm ơn các thành viên trong CLB GĐ nhân sự.


  Lời đầu cho tôi gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt tới toàn thể thành viên trong câu lạc bộ. Chúc cho CLB GĐ chúng ta ngày càng phát triển và thành công hơn nữa. Đúng là từ khi có CLB GĐ nhân sự mặc dù tôi cũng chưa tham gia được nhiều, chưa phát huy hết năng lực, trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình nhưng tôi cũng cảm nhận được nào sự tiệc ích, chia sẻ...và hướng đi tốt đẹp hướng tới một sự hoàn thiện. Qua đó tôi cũng sẽ cố gắng để CLB GĐ nhân sự chúng ta phát triển và thành công hơn nữa.
   
 5. kinhcan

  kinhcan Guest

  Email chia sẻ của anh Hung


  Hi Cuong,


  Mình là bibinew trong hrlink. Hiện các thành viên trong này rất mong sẽ có một buổi offline thật sự để các thành viên hrlink trong HCM được gặp mặt và giao lưu chia sẻ với nhau. Mình nghĩ ngày thích hợp nhất là ngày 04/04 vừa mừng sinh nhật vừa giao lưu với các anh em. Các anh em đang nhiệt tình, để lâu sẽ mất thời cơ.


  Mình thấy BQT đưa ra danh sách lần 1 cho các admin là ngày 15/03 mới chốt danh sách và bình bầu admin, như vậy để chuẩn bị cho ngày 04/04 mình e rằng không kịp.


  Nếu được ban tổ chức nên có kế hoạch và chuẩn bị chương trình để đồng loạt các thành viên hrlink ở các nơi cùng tổ chức sinh nhật và ra mắt hoạt động nhóm. Có thể nhóm một vài tỉnh nhỏ về một nơi. Nêu thành công thì đây sẽ là sự kiện có thể gây "chấn động" cả nước.


  Một vài góp ý nhỏ.


  Chúc hrlink sẽ thành công và đóng góp thật nhiều cho nền hr Việt Nam.


  Thanks!


  Email của chị Hương


  Xin chào,


  Mình chỉ mới họat động trong nghề có 8 năm thôi không dám đảm nhận vị trí gì đâu nhưng muốn đăng ký tham gia để cùng học hỏi và chia sẽ, để được giao lưu, trò chuyện (tám tám đó mà), để được tham gia offline đơn giản là mình cũng máu me trong các vụ ăn chơi hay tổ chức ăn chơi. Làm phải có chơi mới được chứ phải không? Vì những lý do đó nên mình xin gửi các thông tin như sau


  Email của anh Hiệp tại TP HCM


  Kế hoạch hoạt động FORUM CPO


  trong thời gian 03/2009 đến 03/2010.


  I. Mục tiêu:


   Mở rộng trang Web cho mọi người trong ngành nhân sự tham gia cùng các chuyên đề.


   Tổ chức cho thành viên trong Thành Phố họp mặt.


   Khuyến khích các thành viên đưa các câu hỏi thắc mắc, trả lời về nhân sự lên mạng thảo luận.


  II. Thời gian địa điểm:


   08/03/2009: Họp offline các bạn trong nhóm để tổ chức tặng quà cho các thành viên nữ trong nhóm.


   01/05/2009: đi họp mặt offline tại Khu du lịch Đại Nam.


   01/06/2009: Tổ chức trại hè cho các thành viên trong nhóm có con.


   27/10/2009: Tổ chức buổi từ thiện tặng quà cho các em ở làng trẻ SOS (Gò vấp).


   Ngày cuối năm tổ chức tặng quà cho các cụ già và trẻ em ở trung tâm (chưa xác định).


   Họp offline 2 tháng một lần theo chuyên đề đã chuẩn bị.


   Tổ chức cuộc thi về nhân sự hoặc người có nhiều cầu hỏi hay câu trả lời tốt nhất trong quý.


  III. Nội dung:


   Họp offline để các thành viên trong nhóm biết được mặt nhau, để khi tổ chức một hoạt động hay một cuộc thi có thể các thành viên hợp tác với nhau.


   Các buổi tham quan thường kèm theo một chủ đề để nhóm có thể vừa vui chơi vừa tham gia học hỏi kinh nghiệm trong ngành của nhau.


   08/03/2009 chương trình dự kiến:


  • Tập trung tại công viên Tao Đàn


  • Cùng nhau vui chơi, tặng quà các thành viên nữ trong nhóm (do các bạn nam tự chuẩn bị)


   01/05/2009 dự kiến:


  • Tập trung tại địa điểm quy định.


  • Các thành viên tham gia đóng một khoản lệ phí để cùng nhau vui chơi tại khu du lịch Đại Nam.


   01/06/2009 dự kiến:


  • Tổ chức ngày vui chơi cho các con em của thành viên trong diễn đàn.


  • Một phần của chi phí là do các thành viên đóng góp.


   27/10/2009 dự kiến:


  • Tổ chức uyên góp từ khắp các quận, huyện của thành phố.


  • Một phần kinh phí rút trích từ quỹ nhóm.


   Ngày cuối năm dự kiến:


  • Tặng quà, rút từ quỹ của các thành viên uyên góp.


  IV. Kinh phí thực hiện:


   Các thành viên tham gia tổ chức uyên góp.


   Các tổ chức thiện.


   Thu phí các thành khi download tài liệu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/2/09
 6. taihn

  taihn Thành viên BQT Quảng Nam

  Tham gia ngày:
  6/12/08
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào anh Kc,


  Nếu ngày 4/4 có buổi offline mừng sinh nhật HR link tại HCMC thì update cho em với nhé, trong thời gian đó em đang công tác tại HCMC, muốn tham gia làm quen và học hỏi kinh nghiệm.


  Thân ái/ Tài
   

Chia sẻ trang này

Share