Chuyển chỗ làm việc có được hưởng chế độ thai sản

Thảo luận trong 'LUẬT LAO ĐỘNG, BHXH' bắt đầu bởi ngocanh.td8684, 12/7/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. ngocanh.td8684

  ngocanh.td8684 New Member

  Tham gia ngày:
  11/1/09
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Chào tất cả mọi người, mình đang có một số vướng mắc trong vấn đề BHXH mong mọi người chỉ dẫn giúp: Vợ Giám đốc bên mình muốn chuyển đóng BHXH về công ty của chồng (hiện tại chị ấy đang đóng BHXH bên công ty đang làm việc). Nhưng mình không biết liệu liệu chị ấy đóng luôn tháng 7 bên mình thì có được không? vì bên kia chị ấy đã đóng hết tháng 6 (chị ấy nói nếu đóng được luôn thì chị ấy sẽ báo cắt bên công ty cũ và chuyển sang công ty mình đóng luôn). Mình không biết bao nhiêu lâu thì hoàn thiện được thủ tục để đóng sang bên công ty mình. Liệu có phải đợi đến tháng 8 mới đóng được không? Bên mình và cơ quan của chị ấy cùng là ở Quận Ba Đình.


  Mình cũng đang rất lo nếu chuyển sang công ty mình đóng thì chị ấy hưởng chế độ thai sản có bị ảnh hưởng không vì giờ chị ấy đang có bầu khoảng 5 - 6 tháng. Chị ấy nói em xem xét và báo cho chị để chị còn biết đường chuyển ngay tháng này hay không? Mình chưa biết trả lời thế nào mọi người tư vấn giúp mình với nha. Mình đang rất cần gấp, cám ơn mọi người nhiều.
   
 2. vthtram0912

  vthtram0912 New Member

  Tham gia ngày:
  29/4/09
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình có ý kiến đóng góp thế này:


  Vợ của sếp bạn nếu muốn đóng BHXH bên công ty bạn thì chị ấy phải có HDLD với công ty bạn. Nếu có HDLD, bạn có thể đóng BHXH cho chị ấy ngay trong tháng 7 này, quan trọng là trong báo cáo tăng giảm BHXH của tháng 7 phải có tên của chị ấy, thủ tục có thể hoàn tất sau.


  Chế độ hưởng BHXH thai sản không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển sổ, nơi đóng BHXH vì hệ thống BHXH là liên thông. Chỉ cần chị ấy đáp ứng đủ điều kiện đóng BHXH liên tục 06 tháng trong vòng 01 năm là có thể hưởng chế độ thai sản.
   

Chia sẻ trang này

Share