Cung quan lộc trong Tử vi và sự nghiệp của đời người

Thảo luận trong 'TRIẾT HỌC PHƯƠNG ĐÔNG TRONG NHÂN SỰ' bắt đầu bởi Phoenix, 13/10/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong Tử vi, cung Quan Lộc là một trong 12 cung và là cung trong tam hợp quan trọng gắn liền với số mệnh mà bất cứ ai cũng quan tâm. Đó là màu sắc hay sự thành bại thuộc về sự nghiệp, công danh, nghề nghiệp.


  Cung quan lộc phối với Cung Mệnh còn cho biết khuynh hướng nghề nghiệp, tố chất và triển vọng của một đương số. Cung Quan Lộc có ảnh hửng quan trọng đến thịnh suy của một số mệnh. Đặc biệt ảnh hưởng khi ghép vào yếu tố giới tính (Nam - Nữ).


  Topic này dành để bàn luận những vấn đề xung quanh cung Quan lộc trong tử vi. Bao gồm một số bài viết sưu tầm để tham khảo và các bài bình luận, phân tích (nếu có) của các bạn thành viên diễn đàn. Ngoài ra có thể phân tích một số trường hợp thực tế để kiểm nghiệm. Mời các bạn cùng tham gia.
   
 2. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  - Cung Quan Lộc ở đâu trên Lá số tử vi?


  - Cung Quan Lộc chịu ảnh hưởng của những gì?


  Để xác định cung Quan Lộc của mình, bạn hãy vào link dưới đây:


  Lập Lá số tử vi Lạc Việt


  Trong tử vi có 12 cung xếp theo thứ tự:


  Mệnh (bản thân)


  Phụ Mẫu (cha mẹ)


  Phúc Đức (gia sản tinh thần)


  Điền Trạch (gia sản đất đai, vật chất)


  Quan Lộc (sự nghiệp, công danh, nghề nghiệp)


  Nô Bộc (bạn bè, nhân tình)


  Thiên Di (ngoại cảnh, hoàn cảnh)


  Tật Ách (tai họa, bệnh tật)


  Tài Bạch (tiền bạc, tài sản)


  Tử Tức (con cái)


  Phối (vợ/chồng, nhân tình, nhân duyên)


  Huynh Đệ (anh em, họ hàng)


  Ngoài ra có một cung gọi là cung Thân. Cung này chỉ sự ảnh hưởng lớn của một trong 6 yếu tố trên với mỗi đương số (Mệnh, Tài, Quan, Di, Phúc, Phối).


  Nhìn vào sự sắp xếp của cung Quan Lộc trên lá số tử vi sẽ thấy:


  Cung Quan Lộc đối cung Phu Thê


  Cung Quan Lộc nằm trong tam hợp cung là Mệnh - Tài - Quan


  Những cung này ảnh hưởng nhiều đến cung Quan Lộc. Trên thực tế, gia đình, bản thân và người phối ngẫu là những yếu tố chi phối mạnh nhất đến nghề nghiệp, sự nghiệp, công danh của mỗi con người.
   
 3. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới thiệu lại một bài viết khá phổ biến của tác giả Nguyễn Vĩnh Phúc Tung để tiện tham khảo:


  "Những người sinh vào giờ Dần (3am tới 5am) hoặc vào giờ Thân (3pm tới 5pm) là những người có số Thân cư Quan Lộc. Như chúng ta đã biết, cung Quan Lộc trong lá số của mỗi người biểu hiện con đường công danh và sự nghiệp của người đó. Hai chữ “Công Danh” và “Sự Nghiệp” nghe có vẽ rộng lớn và mơ hồ qúa. Nếu nói một cách gần gũi và rõ ràng hơn thì cung Quan Lộc diễn tả nghề nghiệp của một người và có thể chỉ rõ một ngành nghề nào đó như y khoa, điện tử, giáo sư, cảnh sát, quân nhân, ngân hàng, ngoại giao, văn học, nghệ thuật, kinh doanh thương mại v.v…


  Cung Quan Lộc cũng nói lên sự thành bại trong nghề nghiệp của một người. Như chúng ta đã nói trước đây, Thân cư cung nào thì cung đó sẽ trở thành lãnh vực sinh hoạt chính yếu trong cuộc đời của người ấy. Do đó, người Thân cư Quan Lộc ngay từ khi còn trong trường học, họ đã có những ý tưởng rõ ràng về ngành học mà họ chọn lựa vì đó là cửa ngõ đưa họ vào đời, là nghề nghiệp của họ sau này. Họ rất cân nhắc và thận trọng trong việc chọn nghề và thường là những nghề mà họ đã có sẵn năng khiếu và ưa thích. Người Thân Cư Quan Lộc không thích làm những nghề có tính cách tạm bợ. Cho nên khi họ đã bước vào một ngành nghề nào thì đó sẽ là công việc mà họ sẽ theo đuổi suốt cả một đời.


  Mẫu người này cho dù làm công hay làm chủ cũng không thích đổi nghề. Nếu đi làm công thì ít khi bị mất việc. Có thể nói, họ là những người mà việc tìm họ chứ họ không phải vất vả đi tìm việc như những người khác. Thân cư Tài Lộc là mẫu người thừa hành đắc lực nhất. Họ là những nhân viên, những thuộc cấp và là những người cộng tác rất có tinh thần và trách nhiệm trong chức vụ của họ. Điều này dễ hiểu vì họ là những người yêu nghề, thích học hỏi. Người Thân cư Quan Lộc coi sự làm việc như một lạc thú ở đời chứ không phải là một nghề để sinh sống. Họ rất hăng say với công việc. Những đặc điểm nêu trên là mẫu người Thân cư Quan Lộc mà có cung Quan Lộc tốt đẹp. Ngược lại nếu cung Quan Lộc xấu xa thì đó là hình ảnh của một người chậm công danh, lận đận trên đường công danh, và đây cũng là người sống chết với nghề của mình một cách vất vả, lao đao, hoặc là trường hợp đặc biệt của những người mà chúng ta thường gọi là “sinh nghề, tử nghiệp” chết vì tai nạn nghề nghiệp, thân bại danh liệt, hay bị tù tội vì nghề nghiệp nếu có thêm hung sát tinh, bại tinh hội hợp. Như vậy, quan niệm cho rằng người có Thân cư Quan Lộc sẽ làm Quan là một điều sai lầm. Làm quan hay làm công, thành đạt hay thất bại trong nghề nghiệp cũng phải tùy thuộc vào cung Quan Lộc tốt hay xấu. Nhìn xa hơn, trong khoa Tử Vi Đẩu Số, sự sắp xếp của 12 cung trên một lá số rất có ý nghĩa.


  Cung Quan Lộc nằm đối diện với cung Phu Thê cho nên cung Quan Lộc có thể xem như cái bóng phản chiếu của cung Phu Thê vậy. Do đó khoa Tử Vi cho rằng đối với những người có số 2 đời vợ, 2 đời chồng thì cung Quan Lộc là hình ảnh của người vợ hay người chồng thứ hai của đương số. Điều này rất có ý nghĩa đối với những người Thân cư Quan Lộc, cuộc đời còn lại của họ và cả nghề nghiệp của họ sẽ bị ràng buộc một cách chặt chẽ với người vợ/chồng thứ hai. Điều này chúng ta sẽ bàn kỷ hơn trong mẫu người Thân cư Phu Thê. Riêng đối với nữ Mệnh, các bà có số Thân cư Quan Lộc thì ngoài những nét đặc biệt đã nêu trên, cung Quan Lộc trong trường hợp này còn có ý nghĩa như một cung Phu, và một vài trường hợp điển hình mà chúng ta nói đến như: Một người đàn bà có số Thân cư Quan Lộc mà cung Quan Lộc bị Tuần hay Triệt án ngữ thì đường tình duyên cũng trắc trở không khác gì Tuần hay Triệt án ngữ ngay tại cung Phu vậy.


  Trong trường hợp như vừa nêu trên, một quan điểm khác của nhà tướng số Thiên Đức trong một bài viết về “Tai Nạn Trinh Tiết” ông khẳng định một cách mạnh mẽ rằng “…bất cứ là lá số của một người phụ nữ nào khi cung Quan Lộc hay cung Thân có Tuần hoặc Triệt, bất luận về yếu tố sao, chắc chắn sẽ không còn là con gái khi về nhà chồng” Như vậy theo quan điểm này thì bất cứ cung Thân an tại đâu và bất kể cung Thân hay Quan Lộc cho dù có các sao đoan chính tọa thủ, nếu bị Tuần/Triệt thì hai chữ “trinh tiết” của đương số cầm bằng như không có khi bước lên xe hoa lần đầu trong cuộc đời. Cũng trong trường hợp nữ Mệnh có số Thân cư Quan Lộc mà cung Quan Lộc bị Tuần/Triệt án ngữ mà còn gặp nhiều hung tinh hay sát tinh thì đương số nên lập gia đình muộn hoặc lập gia đình với một người đã trải qua một lần đổ vỡ trên đường tình thì mới có thể tránh được cảnh cô đơn góa bụa về sau. Một điểm đặc biệt nữa là đàn bà có số Thân cư Quan Lộc mà cung Quan Lộc bị nhiều hung tinh sát tinh ảnh hưởng thì đó cũng là số của những người có thể gặp những hoàn cảnh hay tai nạn làm mất danh tiết của mình.


  Riêng đối với các ông, nếu là những người có quan niệm sống bảo thủ như ông bà của chúng ta ngày xưa, cho rằng người vợ chỉ là người hiền nội, chỉ là người đàn bà ở trong nhà lo việc nhà, săn sóc cho chồng cho con thì mẫu người đàn bà Thân cư Quan Lộc hoàn toàn không thích hợp với quý ông có quan niệm “chồng chúa, vợ tôi” Lý do dễ hiểu là những người đàn bà có Thân cư Quan Lộc có khuynh hướng độc lập rất mạnh. Họ muốn ra đời và muốn có một nghề nghiệp như đàn ông để suốt đời không bị lệ thuộc vào người chồng. Cuối cùng, trong ý nghĩa về nghề nghiệp, dù nam hay nữ, khi cung Quan Lộc bị Tuần/Triệt thì trong đời của đương số phải thay đổ nghề nghiệp ít nhất 1 lần. Bao nhiêu lần và đổi qua những ngành nghề gì thì còn tùy thuộc vào cung Quan Lộc và toàn bộ lá số. Đặc biệt đối với những người Thân cư Quan Lộc thì nghề nghiệp mà họ thay đổi thường là cùng nghề hay cùng trong một lãnh vực với người chồng hay người vợ thứ hai của đương số. Tóm lại, cung Quan Lộc biểu hiện cho công danh, sự nghiệp, tiền tài và danh vọng của một người, cho nên những người có số Thân cư Quan Lộc thì những yếu tố trên là mục đích mà họ sẽ mang hết tâm huyết của họ để đạt được."


  Trích: Cuộc đời và số mệnh - Mẫu người thân cư Quan Lộc
   
  Last edited by a moderator: 13/10/08
 4. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tử vi phân định các sao chính tinh và phụ tinh, Bàng tinh, Ám tinh. Chính tinh sẽ có giá trị tác động ảnh hưởng lớn và chủ yếu chi phối ở mỗi cung mà chúng đứng.


  Sao chính tinh trong tử vi gồm:


  Tử Vi


  Thiên Phủ


  Thái Dương


  Vũ Khúc


  Cự Môn


  Tham Lang


  Phá Quân


  Thất Sát


  Thiên Tướng


  Liêm Trinh


  Thái Âm


  Thiên Đồng


  Thiên Lương


  Thiên Cơ


  Mỗi sao này khi kết hợp nhau hoặc với các trung tinh, phụ tinh, bàng tinh, ám tinh thì cho ra các đặc trưng sự nghiệp, nghề nghiệp khác nhau. Nhưng không phải lúc nào ranh giới cũng rõ ràng. Nhiều khi để xác định chính xác được một nghề, một nghiệp rất khó.


  Tuy nhiên, nhờ vào đặc điểm này của mỗi cá nhân việc xác định một nghề nghiệp tương đối phù hợp là không quá khó khăn. Có thể giúp nhiều bạn trẻ còn hoang mang sớm tìm được hướng đi để đầu tư và tích lũy kinh nghiệm phát triển.
   
 5. Thu Hương

  Thu Hương Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  19/9/08
  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Chào Phoenix,


  Thấy Phoenix (P) nghiên cứu nhiều về tử vi những thông tin P đưa ra rất hay. Hương đồng ý với P rằng, làm nghề nhân sự này phải biết nhìn xa trông rộng và kinh nghiệm nhìn người. Sao không dùng topic này để chia sẽ kinh nghiệm ấy nhỉ?


  Đề nghị P cập nhật profile nha, chẳng biết tên tuổi nên không biết xưng hô thế nào cả? Nếu có sai sót bỏ qua nhé.
   
 6. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Lâu lắm rồi thấy Phoenix vắng bóng giang hồ, chắc đã đi lấy chồng bỏ cuộc chơi hoặc lấy vợ làm rể bên Mỹ???


  Bác này là một HR nhiều kinh nghiệm có những bài viết và chia sẻ rất sâu sắc, đề nghị BQT truy tìm ngay.
   
 7. Milestone

  Milestone New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Phoenix đâu rồi?
   
 8. Svetaassile

  Svetaassile Guest

  What rare good luck! What happiness!
   
 9. tuantony

  tuantony New Member

  Tham gia ngày:
  10/5/11
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn Bác Phonix vì đã đưa ra nghiên cứu kĩ càng về cung Quan Lộc trong Tử Vi. Nhưng chỉ nhìn 1 cung thôi thì không đủ thưa bác P à. Vì sao? Vì tử vi có cái hay ở chổ: Thân. Có sự vận động của bản thân vào nữa, và nó ảnh hưởng đến số mệnh là chính.


  Đơn giản nghĩ như sau: 2 giờ có bao nhiêu đứa trẻ ra đời trên thế giới này? (do tính giờ âm nên 1 giờ bằng 2 giờ chúng ta đang xài), vị chi cũng khoảng cả ngàn đứa bé. Như vậy thì 1000 đứa bé đều có lá số giống nhau hết sao?? Giả dụ như cung Quan lộc của những lá số đó cực tốt, và Lưỡng Đế tại Mệnh (tức cung mệnh có 2 sao Đế Vương chiếu_được như vậy thì số ắt làm vua). Ủa vậy thì 1000 đứa đó lên làm tổng thống, nguyên thủ quốc gia hết à?


  À!!! Đây mới xuất hiện cái hay của Tử Vi như mình vừa đề cập: sự vận động của Thân!


  Ví dụ ta chỉ xét 2 đứa bé có cùng lá số Tử Vi tốt như trên: 1 đứa thì sinh trong gia đình chú trọng học tập, nuôi dưỡng đạo-đời; 1 đứa thì là con của kẻ đòi nợ, giang hồ máu mặt. Kết quả thì sẽ như thế nào? Cũng là "Lưỡng đế tại Mệnh" đó! Thì kết quả cả 2 đều là "vua", có điều "đất nước" thì khác thôi: 1 đứa thì làm nguyên thủ của công ty, hay quốc gia; còn con của kẻ giang hồ thì là trùm của một thành phố. Cả 2 đều là "vua", quá đúng rồi.


  Dẫn chứng thật sự ở đây: mẹ mình, Mệnh có sao Tử Vi, số cỡ nào cũng làm chủ. Mà cho đến bây giờ, mẹ có làm chủ một cửa hàng nhỏ bao giờ, có làm chủ là làm chủ gia đình thôi.


  Thêm 1 điều nữa mà ta đừng quá tin vào Tử Vi mà đoán sự việc. Do đâu? Không phải do nó sai, mà để đoán đúng thì... cực kì khó!!


  Thế này:


  Nếu bạn dưới 30 tuổi, người ta ngoài coi cung Mệnh ra, còn phải coi cung Phúc Đức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ (3 cung này trung bình mỗi cung có 6 sao đi, thì sự kết hợp này ra một tổ hợp chập 6 của 3 = 20 kết hợp); Rồi để coi đúng, người ta phải lấy Lá số tử vi của cha mẹ, ông bà của bạn ra xem xét cung Tử tức thế nào ; Lấy lá số của anh em bạn xem cung Huynh Đệ ra sao (vì còn nhỏ phụ thuộc vào ông bà, cha mẹ, anh em). Cứ trung bình mỗi cung kể trên có 6 sao đi, vậy thì tổng số quan sát kết hợp là = 20*6*6*6 = 4320 kết hợp. Ta giải 4320 kết hợp này thì sẽ giải được chính xác cuộc đời! Chưa kể mỗi kết hợp 2 sao, 3 sao, tuần-triệt... của các sao còn ra kết quả khác nhau. Vậy có ông nào giải 1 lúc nổi không? Hay họ chỉ coi cái chung nhất, đặc sắc nhất?


  Nếu bạn trên 30 tuổi, thì lúc đó tất cả các cung đều có ảnh hưởng, vậy bạn có thể hình dung ra lượng kết hợp lớn đến chừng nào khi họ đem cung Phu Thê, Nô bộc, Thiên Di, Quan Lộc, Tật Ách, Điền Trạch... vào rồi đó


  Tóm lại, tử vi giống như một hệ thống tham khảo, cho ta biết xu hướng (bạn phù hợp với cái gì, thiên hướng thiên về cái gì...) chứ đích đến thì do chính bản thân, cái Thân mà tạo thành (thành công đến mức nào? Cũng là vua, nhưng mà là "vua" thật của tổ chức, công ty, đất nước; hay chỉ là vua của đám lâu la, hoặc thậm chí chỉ là vua ở nhà, la hét mà người trong nhà sợ không dám nói)
   

Chia sẻ trang này

Share