DN đơn phương chấm dứt HĐLĐ khi nhân viên vi phạm HĐ do mang thai ?

Thảo luận trong 'TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG' bắt đầu bởi acongvang, 12/12/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. acongvang

  acongvang New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  ha noi
  Mã:
  Tôi đang làm trong một DN với hợp đồng không thời hạn . Trong HĐLĐ tôi có camkết với DN trong vòng 5 năm đầu nếu sinh con sẽ bị chấm dứt hợp đồng. Nhưng sau 2 năm tôi lấy chồng và sinh con. Căn cứ vào cam kết trong HĐLĐ Giám Đốc DN đó đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ và báo trước 45 ngày đồng thời thanh toán mọi khoảng liên quan đến quyền lợi của tôi trong thời hạn làm việc. Nhưng tôi không đồng ý việc đơn phương chấm dứt HĐ việc chấm dứt HĐ đó là trái pháp luật. 
  
  Xin cho tôi biết cách giả quyết đó là sai hay đúng và giải thích rõ dùm tôi?  Căn cứ Bộ luật Lao động 1994,được sửa đổi và bổ sung năm 2002, chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:Theo khoản 3 Điều 111 người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với người lao động nữ vì lý do kết hôn, có thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hoạt động.Do vậy, cam kết giữa bạn và công ty không có hiệu lực pháp luật, và hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng của Công ty là trái pháp luật.Theo đó, căn cứ khoản 1 Điều 41:


  1. Công ty có nghĩa vụ nhận bạn trở lại làm việc theo hợp đồng đã ký và phải bồi thường một khoản tiền tương ứng với tiền lương và phụ cấp lương (nếu có) trong những ngày bạn không được làm việc cộng với ít nhất 02 tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có);


  2. Trường hợp bạn không muốn trở lại làm việc, thì ngoài khoản tiền bồi thường nêu tại mục 1, bạn còn được trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương cộng phụ cấp lương (nếu có);


  3. Trường hợp công ty không muốn nhận bạn trở lại làm việc, và bạn đồng ý thì ngoài khoản tiền bồi thương nêu tại mục 1 và trợ cấp thôi việc, hai bên thỏa thuận về khoản tiền bồi thường thêm cho bạn để chấm dứt hợp đồng.


  diendannhanluc.com
   
  Last edited by a moderator: 12/12/08

Chia sẻ trang này

Share