em nên bắt đầu nghề nhân sự từ đâu?

Thảo luận trong 'CASE STUDY, ASK & ANSWER' bắt đầu bởi lta_0201, 3/2/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. lta_0201

  lta_0201 New Member

  Tham gia ngày:
  3/2/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Em học năm thứ 2 ngành Nhân học_ trường Đh khxh và Nv Hcm. Em rất muốn đi theo con đường Nhân sự. Nhưng em chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Em rất mong được sự giúp đỡ và chia sẻ của các anh chị đi trước. Cảm ơn nhìu!
   
 2. vuongne

  vuongne New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/09
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  279 yên hoà cầu giấy hà nội
  Làm quản lý nhân sự không đơn giản vì vậy mình nghĩ bạn phải học về nó. học Quản trị kinh doanh ( trong đó có cả quản trị nhân sự) or học thẳng ngành quản trị nhân sửơ các trường ĐH khác để có kiến thức và kỹ năng cơ bản của ngành chúc bạn thành công
   
 3. vancongulsa

  vancongulsa Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  962
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hi bạn!


  Không phải tất cả những người làm bên nhân sự đều qua trường lớp nhân sự. Nghề nhân sự rất đặc biệt, không phải chỉ có những người học chuyên ngành nhân sự mới có thể làm được, thậm chí có những người học chuyên ngành nhân sự ra nhưng lại không làm được việc. Trái lại, những người không học nhân sự, không có kiến thức gì về chuyên ngành nhân sự nhưng họ lại làm quản lý nhân sự rất thành công. Điều cốt yếu là bạn phải có kỹ năng của một nhà quản trị. Do vậy, chuyên ngành bạn đang học bây giờ có thể không liên quan đến gì nhân sự nhưng bạn có thể học thêm các khóa học về nhân sự của các trung tâm bên ngoài hoặc bạn có thể học văn bằng 2 ở một trường đại học khác chẳng hạn ở hà nội thì có trường đh kinh tế quốc dân, đại học lao động xã hội, đại học thương mại, đại học ngoại thương...bạn hãy lựa chọn cho mình một sự lựa chọn phù hợp với khả năng cũng như điều kiện của mình.


  CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !
   
 4. chue

  chue New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Chào em,


  Việc trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng căn bản của nghề nhân sự qua các khóa học là cần thiết. Nhưng để thành công được trong nghề, em cần đọc thêm các sách về kỹ năng sống như " Đắc nhân tâm", " Bài giảng cuối cùng", " Bí quyết thành công của Nhà quản trị"....và ngay từ bây giờ luôn rèn luyện bản thân, trau dồi nhân cách của mình để trở thành một nhà lãnh đạo. Có như thế em mới thu phục được con người mà không chỉ đơn thuần là quản lý họ.


  Chúc em thành công trong sự nghiệp mình đã chọn!
   
 5. trieuquynh

  trieuquynh New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng đang theo học ngành Quản trị nhân sự. Theo mình thì muốn làm nghề nhân sự thì trước hết bạn phải có kiến thức về chuyên môn trước, vì không tự nhiên mà bạn lại có thể nắm hết các quy trình nhân sự, các hoạt động nhân sự như tuyển mộ, tuyển dụng,.. Và như thế thì bạn sẽ khó xin việc và làm việc cũng không khoa học nữa.


  Thứ hai là phải có năng khiếu bạn ạ. Ngành này chủ yếu là về con người nên việc quản lý tốt hay không rất cần có những năng khiếu như giao tiếp, tạo lập mối quan hệ, thuyết phục,... (người ta nói Quản trị nhân sự vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật mà). Vì thế mình nghĩ bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ trước khi bắt đầu bước vào nghề nhân sự đó.


  Chúc bạn thành công!
   
 6. vancongulsa

  vancongulsa Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  962
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Anh ( chị ) chue nói đúng ngoài học các kiến thức và các kỹ năng quản trị nhân sự ra thì bạn cũng nên tìm độc các quyển sách tâm lý hay là đọc các bài viết về nhân sự hoặc là các bài viết, bài trả lời về các tình huống thực tế chẳng hạn như ở diễn đàn này. Các tình huống mà các thành viên đưa ra rất thực tế và các cách giải quyết cũng rất thực tế. Những cách giải quyết này đều bắt nguồn từ các anh chị đã có kinh nghiệm hoặc đã từng trải qua các công việc về nhân sự tư vấn. Chính vì vậy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ họ cũng như việc tham gia diễn đàn này.


  Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Share