Hướng đi trong nghề nhân sự

Thảo luận trong 'LUẬT LAO ĐỘNG, BHXH' bắt đầu bởi do minh thi, 5/3/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. do minh thi

  do minh thi New Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Một hôm, Giám đốc bảo tôi rằng: sẽ có sự thay đổi nhân sự trong Công ty, tôi sẽ được thăng tiến và đảm nhiệm một phần công việc của vị Phó Giám đốc sắp rời Công ty.


  Điều này không gây bất ngờ vì tôi đã dự đoán trước. Bởi lẽ, dù chỉ là nhân viên hành chánh nhân sự còn “non” kinh nghiệm nhưng nhờ vào sự nhạy bén, thông minh, sáng tạo, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm rất cao nên đôi khi chính tôi cũng ngạc nhiên về kết quả công việc của mình và luôn được đồng nghiệp, Ban Giám đốc đánh giá cao.


  Sắp được thăng chức nhưng tôi buộc phải đứng giữa 02 sự lựa chọn: ra đi hay ở lại?


  Công ty hoạt động không chuyên nghiệp, nội bộ tiêu cực, bộ máy tổ chức không rõ ràng; công việc không được phân chia cụ thể, công nhân làm việc không hiệu quả, đồng nghiệp phần lớn là những người an phận, khách hàng thì đang rời bỏ Công ty và Sếp…là người có cái tâm nhưng không có tầm nhìn. Dù Công ty có thương hiệu trên thị trường nhưng hiện tại đang khó khăn, tương lai phát triển rất chậm.


  Bản thân tôi mới vào Công ty nên không thể một sớm một chiều thay đổi mọi thứ đã được định sẵn từ truớc và phát triển Công ty ngay được. Nếu tôi ở lại, trong tốc độ phát triển ì ạch của Công ty, tôi sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội phát triển mình. Công ty thuần Việt Nam, tôi sẽ không có cơ hội sử dụng, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ.


  Rất nhiều người khuyên tôi ra đi vì ở đây tôi chẳng được gì cả: lương thấp, môi trường học hỏi không có, Sếp không có tầm nhìn chiến lược, cơ hội phát triển của Công ty cũng chậm…và nếu tôi có cống hiến hết mình thì khi tôi dứt áo ra đi, Sếp cũng chẳng nhớ tôi là ai.


  Thế nhưng, tôi chưa thể quyết định ra đi khi Công ty đang gặp khó khăn như thế. Sếp rất tin tưởng, hy vọng vào khả năng và cống hiến của tôi. Tôi cũng hiểu Sếp và Công ty cần tôi lúc này. Tôi vẫn hy vọng sẽ giúp ích được gì đó. Sếp sẽ tin tưởng giao cho các công việc quan trọng, tôi sẽ tự học hỏi từ thực tế để nâng cao kỹ năng của mình. Khi Công ty vượt qua khó khăn, tôi sẽ ra đi để phát triển bản thân mình.


  Tóm lại, tôi cứ phải suy nghĩ: đi hay ở. Nếu tôi ra đi, tôi sẽ phát triển mình nhiều hơn là ở lại. Nếu tôi ở lại, đó là cái tình cần có của một người làm lính. Biết đâu sau này khi làm sếp, tôi sẽ có những người lính sống vì chữ tình ấy, dù điều tôi đang tưởng tượng chỉ nằm trong sách khoa học viễn tưởng. Bởi vì người ta làm việc cũng chỉ trông cậy vào đồng lương mà thôi, tôi cũng vậy, nên tôi cứ phải suy nghĩ. Suy nghĩ…nghĩ mãi mà chưa quyết định được.
   
 2. jang155

  jang155 New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/08
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giống như bạn, mình cũng đang không biết phải làm như thế nào đây,
   
 3. hoadinh09

  hoadinh09 Thành viên BQT Hồ Chí Minh

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TPHCM
  Ra đi: bạn có chắc môi trường mới tốt hơn môi trường cũ? Mức lương sẽ trả cho bạn xứng đáng với thực tế khả năng của bạn? Các quy chế công ty mới thích hợp với bạn?


  Ở lại: Bạn có cơ hội để học hỏi, phát triển và cải tiến cái hiện thực bạn đang thấy. Nếu bạn làm được điều đó thành công thì sau đó bạn ra đi, sẽ có rất nhiều công ty tìm đến bạn, mong mỏi bạn trở thành thành viên của cty họ đấy.


  Thêm chút ý kiến, tôi ủng hộ bạn ở lại, vì tương lai của chính bạn chứ không phải của ai khác.
   
 4. phamtungvnp

  phamtungvnp New Member

  Tham gia ngày:
  30/9/09
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ngô Quyền, Hải Phòng
  Tôi khuyên bạn ra đi: Một con cá bơi giỏi không thể phát huy khả năng trong một vũng bùn được. Ở lại bạn sẽ mất rất nhiều thứ mà ở đây tôi tạm gọi là tài sản vô hình đó là sự cọ xát ở những môi trường mới hơn nhiều thử thách hơn. Ở lại chẳng biết bao giờ bạn mới thay được ông Sếp để có thể thay đổi cả công ty. Tôi khuyên lên ra đi với môi trường mới được học tập và làm việc theo đúng khả năng và năng lực của mình
   
 5. cuonganhstyle

  cuonganhstyle Thành viên BQT Hải Phòng

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Port Land
  Mình xin chia sẻ :


  1/ 90% các doanh nghiệp đều có những vướng mắc riêng. Bạn đi bất cứ đâu đều có những dạng vấn đề mà chính công ty bạn đang gặp phải


  2/ Cơ hội để bạn có 1 vị trí PGĐ nếu ko tại công ty đang làm thì ít nhất 10 năm nữa bạn mới có cơ hội đảm nhiệm tại 1 cty khác. Vị thế quyết định lên tính cách, quan hệ....


  3/ Bạn có năng lực , bạn nhìn thấy được khó khăn đang gặp tại công ty >> Bạn có thể giúp GĐ thay đổi.


  4/ Tóm lại


  - Tư tưởng phải thông


  - Phải có trách nhiệm


  - Phải biết kiểm soát


  Bạn nên ở lại cty
   
 6. bigbang

  bigbang Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  2/8/08
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào cả nhà.


  Theo tôi nghĩ, khi làm việc gì cũng phải xem xét đến 2 khía cạnh, lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể. Vì vậy tôi sẽ đưa ra những cái được và chưa được cho bạn và mọi người xem xét.


  1. Nếu ở lại:


  - Được: kinh nghiệm ở một vị trí lãnh đạo->có phong cách, có cách thức tổ chức, có môi trường để đào tạo bạn thành một con người tài giỏi (Nếu cty thành công thì bạn có nhiều cơ hội nữa, nếu không thành công bạn vẫn có thể ra đi một cách oai phong).


  -Mất: có thể không có cơ hội được làm việc trong môi trường tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và có mức lương cao hơn.


  2. Nếu ra đi:


  - Được: Có thể bạn có môi trường làm việc tốt, lương cao nhưng mãi chỉ là nhân viên hoặc nếu muốn làm lãnh đạo phải mất nhiều năm.


  - Mất: Bạn không có cơ hội được rèn rũa mình đối với vị trí lãnh đạo.


  Đấy là theo ý kiến của tôi mong mọi người cho ý kiến khác.
   
 7. dungpham

  dungpham New Member

  Tham gia ngày:
  20/5/10
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  chào Minh Thi,


  tôi có cùng ý kiến với bigbang. tuy nhiên, các đóng góp cũng chỉ mang tính tham khảo. mong muốn và định hướng phát triển của bạn mới là điều căn bản để đưa ra quyết định. chúc bạn sẽ có quyết định đúng và tốt nhất!
   
 8. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Tôi đã từng như bạn, còn trẻ thì môi trường càng khó khăn thì bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng và các va chạm trong nghề. Nếu bạn đi môi trường khác bạn có được vị trí PGĐ không nhỉ ? Bây giờ bạn có thì hãy giữ nó để làm và đúc kết kinh nghiệm.


  Sau ba năm nữa cho dù bạn thất bại thì trong hồ sơ của bạn là vị trí PGĐ rồi, đây là bước đệm để bạn tiến xa hơn trong nghề quản lý.


  Chúc bạn thành công !
   
 9. nightman

  nightman New Member

  Tham gia ngày:
  27/8/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  ...

  Tôi thích câu này của bạn ! Tôi cũng như bạn, cũng từng thức ngủ và trăn trở suy nghĩ về vấn đề này. Cuối cùng tôi quyết định quay trở lại công ty. Bắt đầu cho công việc mới , công việc trong mảng HCNS. Đây là một quyết định hết sức khó khăn, bởi vì cũng vì cái tình mà tôi quay lại công ty, nhưng cũng vì cái tình đó mà tôi biết trong vòng 3 tháng tiếp theo đây tôi sẽ phải buồn bã trở về nhà khi phải thay đổi một vài nhân viên đã gắn bó với công ty, đã từng là đồng nghiệp cùng chung vai sát cánh với tôi trong từng dự án khi tôi còn là một nhân viên bình thường trong công ty.


  Tuy nhiên biết làm sao khác được, cuộc sống đôi lúc phải đặt chữ "Nhẫn" đứng trước chữ "Tâm". Quy luật cuộc sống là thế :


  Khôn sống, dại chết.


  Mạnh được, yếu thua.


  Ai qua được ải thì người đó là người chiến thắng.


  Xin lắng nghe ý kiến khác của anh/chị .
   
 10. vthtram0912

  vthtram0912 New Member

  Tham gia ngày:
  29/4/09
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tất cả ý kiến của mọi người chỉ mang tính tham khảo vì nó được đúc kết từ những suy nghĩ, nhận thức, kinh nghiệm và môi trường làm việc khác nhau. Tôi không khuyên bạn nên đi hay ở lại, mà chỉ khuyên bạn nên cần suy nghĩ "Mục tiêu của bạn là gì?" Bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, sếp có tầm nhìn, công ty có chiến lược rõ ràng (công ty nước ngoài chẳng hạn) để học được những điều mới, điều hay, điều cải tiến hay được làm sếp ở một công ty nhỏ từ đó tự học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức thông qua những thử thách, va chạm trong vai trò PGĐ này. Chức danh đơn phương không hoàn toàn nói lên năng lực, giá trị của một con người, mà nó cần đi kèm với tiếng tăm, quy mô của công ty đó trên thị trường lao động thế nào. Vì dụ GĐNS của một công ty chỉ có 100 người và TPNS của công ty có 1000 người thì ai giỏi hơn ai? chức danh ai cao hơn ai? Lương ai cao hơn ai?


  Để trở thành Manager thì không khó (chẳng phải thực tế có rất nhiều Manager đó sao), nhưng để trở thành the best Manager được nhiều người biết đến thì hoàn toàn không dễ. Bạn muốn trở thành Manager nào?


  Sau khi xác định được mục tiêu rõ ràng, mình tin chắc bạn sẽ tìm đúng hướng đi cho mình.
   

Chia sẻ trang này

Share