Hướng dẫn thủ tục xin Work Permit (giấy phép lao động cho người nước ngoài ) – Trường hợp đặc biệt

Thảo luận trong 'QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH' bắt đầu bởi chuchuong, 22/4/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. chuchuong

  chuchuong New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  1. Một chuyên gia rất giỏi về công trường nhưng không có bằng Đại học. Khi xin hồ sơ, Sở LDTBXH yêu cầu phải có giấy xác nhận 5 năm làm việc ở nước ngoài.


  a. Không có giấy xác nhận này, thì phải làm sao?


  b. Có giấy xác nhận nhưng chữ ký trên giấy khác với chữ ký trên mạng, nên lãnh sự quán không xác nhận? Bây giờ phải làm sao?


  2. Giấy phép làm việc cho công dân USA – Có đầy đủ bằng cấp nhưng Lý lịch tư pháp phải có con dấu của Lãnh sự Quán Việt Nam tại USA vì đây là sự ban giao giữa Việt Nam và Mỹ. Chuyên gia này không thể về Mỹ để xin con dấu được vì công trường đang thi công. Trường hợp này phải làm sao?


  Nhờ các bạn tư vấn gấp giúp. Cám ơn


  Chúc Hương
   
 2. koko20770

  koko20770 Moderator

  Tham gia ngày:
  21/4/09
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  1. Không có giấy xác nhận 5 năm kinh nghiệm thì làm giấy xác nhận.


  2. Ở câu thứ nhất đã trả lời rồi, chữ ký không đúng thì buộc phải làm lại thôi.


  - Giấy phép làm việc cho công dân Mỹ tại Việt Nam, lý lịch tư pháp không cần phải xin ở Mỹ đâu, đợi cho anh chàng này sống ở Việt Nam đủ 6 tháng đi, nhớ đăng ký tạm trú đàng hoàng, rồi sau đó xin lý lich tư pháp tại Việt Nam là được.
   
 3. Cassar Le

  Cassar Le Guest

  Chào Hương, Chuyên gia này phải nhờ công ty ở nước ngoài xác nhận dùm. Xác nhận phải được ký trước mặt công chứng viên và hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ mới sử dụng dược ở Việt Nam. Thủ tục công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự ntn thì còn tùy thuộc vao mỗi nước. Bạn chú ý hỏi kỹ thủ tục yêu cầu của lãnh sự quán kết hợp với hướng dẫn của SLĐ, nếu không giấy xác nhận đem về cũng không dùng được. Nếu chuyên gia này làm việc 2-3 công ty khác nhau trong 5 năm thi phải lấy đủ chứng nhận từ các công ty đó ở nước ngoài.


  Giấy xác nhận bị từ chối chứng thực thì cũng phải làm lại như đã nói ở trên. Nếu công ty bạn không muốn chờ 6 tháng để làm LLTP Việt Nam thì chỉ có cách gửi về Mỹ để hoàn tất hồ sơ LLTP.


  Nếu công ty hoặc cá nhân không thể sắp xếp làm ở nước ngoài bạn có thể outsource cho agent. Bạn liên hệ Flamingo Corporate Services nhé, công ty này có hỗ trợ chứng giấy tờ ở nước ngoài để làm Work Permit (Giấy phép lao động) ở Việt Nam.


  info@flamingovn.com


  tel: 8 2217 1662


  hotline: 0907 193399


  Mong message gửi đến bạn không quá trễ.


  Thân ái,

   
 4. cuonganhstyle

  cuonganhstyle Thành viên BQT Hải Phòng

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Port Land
  Mình có thông tin từ Sở LĐTBXH Tp là tháng 6/2009 này sẽ có thông tin hoặc quy định mới về việc làm Giấy phép lao động thì phaỉ ? Bạn nào có thông tin mới không ?
   
 5. lethibephuong

  lethibephuong Thành viên BQT Đà Nẵng

  Tham gia ngày:
  9/9/08
  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Em cũng từng gặp giống như chị, chạy đi chạy lại vẫn không được. Under table money đi chị ơi. Em làm mấy cái đều nhờ Under Table money hết đó. Chuyện thường ngày ở Tỉnh mà.
   
 6. hongducmail@gmail.com

  hongducmail@gmail.com New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/08
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam


  Cập Nhật Lúc: 06:07 PM, 06/10/2009


  Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài


  Ngành nào cần ?


  Người lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam phải có giấy phép lao động, trừ các trường hợp sau đây:


  1. Người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng; hoặc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được;


  2. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập theo Luật Doanh nghiệp) các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;


  3. Người nước ngoài là Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Chi nhánh tại Việt Nam;


  Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật


  Điều kiện:


  Người sử dụng lao động được tuyển lao động nước ngoài khi người lao động nước ngoài có đủ các điều kiện sau:


  1. Đủ 18 tuổi trở lên.


  2. Có sức khoẻ phù hợp với yêu cầu công việc.


  3. Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao (bao gồm kỹ sư hoặc người có trình độ tương đương kỹ sư trở lên; nghệ nhân những ngành nghề truyền thống), có nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, kinh doanh hoặc những công việc quản lý mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.


  Đối với người lao động nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân.


  4. Không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài


  5. Có giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ đủ 03 (ba) tháng trở lên, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định này.


  Hồ sơ:


  1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động


  2. Đơn xin làm việc;


  3. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền củanước mà người lao động cư trú cấp. Trường hợp người nước ngoài đã cưtrú tại ViệtNamtừ 06 (sáu) tháng trở lên thì còn phải có phiếu lý lịchtư pháp do Sở Tư pháp của ViệtNamnơi người nước ngoài đang cư trú cấp.


  4. Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài quy địnhtại tiết c khoản 1 Điều 5 của Nghị định số 105/2003/NĐ-CP và có dán ảnh của người nước ngoài..


  5. Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở ViệtNamthì giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo quy địnhcủa Bộ Y tế ViệtNam;


  6. Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghề của người nước ngoài bao gồm: bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiếnsĩ hoặc giấy chứng nhận về trình độ chuyên môn tay nghể của người laođộng nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó.Đối với người lao động nước ngoài là nghệ nhân nhữngngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trongđiều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ thì phải có văn bản nhận xét về trình độ chuyên môn, tay nghề và trình độ quản lý được cơquan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận;


  Ba ảnh màu (kích thước 3 cm x 4 cm, đầu để trần,chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 01(một) năm.


  Liên hệ chúng tôi xin giấy phép lao động


  Công ty Hồng Đức


  08 22446739
   
 7. volderman

  volderman New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/12
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  QUOTE(Chú Thích)(chuchuong @ Apr 22 2009, 08:28 AM)

  1. Một chuyên gia rất giỏi về công trường nhưng không có bằng Đại học. Khi xin hồ sơ, Sở LDTBXH yêu cầu phải có giấy xác nhận 5 năm làm việc ở nước ngoài.
  a. Không có giấy xác nhận này, thì phải làm sao?
  b. Có giấy xác nhận nhưng chữ ký trên giấy khác với chữ ký trên mạng, nên lãnh sự quán không xác nhận? Bây giờ phải làm sao?

  2. Giấy phép làm việc cho công dân USA – Có đầy đủ bằng cấp nhưng Lý lịch tư pháp phải có con dấu của Lãnh sự Quán Việt Nam tại USA vì đây là sự ban giao giữa Việt Nam và Mỹ. Chuyên gia này không thể về Mỹ để xin con dấu được vì công trường đang thi công. Trường hợp này phải làm sao?

  Nhờ các bạn tư vấn gấp giúp. Cám ơn

  Chúc Hương  Những khó khăn khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam
  Việc hợp pháp hóa lãnh sự thường mang lại nhiều tiện ích cho người lao động, tuy nhiên với các thủ tục hành chính rườm ra của Việt Nam như hiện nay đã và đang làm cho quá trình hợp pháp hóa lãnh sự trở nên hết sức khó khăn, và thường mang lại sự nản lòng cho những ai đang có ý định hợp pháp hóa.
  Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP, hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Mục đích chính là công nhận các giấy tờ, tài liệu của nước ngoài tại Việt Nam.
  [​IMG]
  Theo đó thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thường bao gồm:
  Hợp pháp hóa, Chứng nhận lãnh sự giấy tờ, tài liệu tại các cơ quan ở trong nước.
  Hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự (trường hợp chứng nhận lãnh sự bao hàm cả việc chứng thực về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài).
  Hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự (trường hợp hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để sử dụng ở Việt Nam)
  Chính vì vậy, việc lựa chọn một công ty luật để hợp pháp hóa lãnh sự giúp cho các công ty, cá nhân tránh được các thủ tục hành chính pháp lý đang là sự lựa chọn tối ưu hiện nay.
   
  Last edited by a moderator: 1/8/12

Chia sẻ trang này

Share