Hội thảo Tri ân khách hàng của EduViet Corporation

Thảo luận trong 'EDUVIET BUSINESS SCHOOL' bắt đầu bởi Mizzu, 13/8/11.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Mizzu

  Mizzu Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  3/6/11
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2011, tại Hội trường A1, Công viên Bách Thảo, Hà Nội đã chương trình Hội thảo tri ân, chương trình đặc biệt trong tháng Tri ân khách hàng của EduViet Corporation. Chương trình với chủ đề xuyên suốt “Giải quyết tranh chấp lao động” đã thu hút được sự tham gia của gần 100 cựu học viên đến từ các khóa học khác nhau của EduViet.

  Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Bá Tưởng - CEO EduViet, TS.Lưu Bình Nhưỡng - Chánh VP Tổng cục Thi hành án Bộ Tư pháp và chuyên gia, diễn giả chính TS.Nguyễn Xuân Thu - Chuyên gia Luật Lao động
  Trước khi bắt đầu nội dung chính của chương trình, để tạo một không khí gần gũi hơn giữa BTC và các Cựu học viên tham dự Hội thảo, CEO EduViet Nguyễn Bá Tưởng đã tổ chức một trò chơi nhỏ cho toàn bộ BTC, diễn giả và học viên. Trò chơi chỉ kéo dài khoảng 5 phút đồng hồ nhưng thực sự đã làm nóng lên không khí của Hội trường A1, Công viên Bách Thảo.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  Ở phần đầu của buổi hội thảo, ông Nguyễn Bá Tưởng đã gửi tới toàn bộ Cựu học viên tham dự Hội thảo lời chào và lời cảm ơn chân thành nhất. Ông Tưởng cũng cho biết trong thời gian tới, EduViet sẽ duy trì những buổi Hội thảo tri ân với các chủ đề được quan tâm, để không những bày tỏ sự trân trọng tới các Học viên đã gắn bó với EduViet, mà còn tạo cho các anh chị Học viên EduViet cơ hội được giao lưu, chia sẻ và kết nối với nhau nhiều hơn nữa.
  Ông Nguyễn Bá Tưởng giới thiệu với các Học viên về cơ cấu tổ chức và hoạt động hiện nay cũng như sắp tới của EduViet Corp, với sự ra đời của một số đơn vị thành viên mới - hướng tới mô hình một Tổ chức Giáo dục Đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam thông qua các hoạt động hợp tác và đầu tư Quốc tế.

  Khi đề cập đến nguyên nhân sâu xa của các tranh chấp trong lao động của doanh nghiệp, TS.Thu đã đặt ra câu hỏi lớn về chia "miếng bánh lợi ích” giữa Doanh Nghiệp và người Lao động như thế nào? Đây là một câu hỏi thu hút được rất nhiều ý kiến khác nhau từ phía các học viên tham dự hội thảo. Điều này cũng giải thích vì sao trong mỗi doanh nghiệp lại nảy sinh các tình huống tranh chấp cũng như các cách giải quyết khác nhau.
  Phần trọng tâm của chương trình – Những vấn đề liên quan tới Tranh chấp trong lao động và Giải quyết tranh chấp trong lao động được trình bày bởi TS.Nguyễn Xuân Thu – một giảng viên tâm huyết với bề dày kinh nghiệm giảng dạy cũng như thực tiễn lâu năm tại EduViet.
  TS.Nguyễn Xuân Thu đã liệt kê một số nguyên nhân dẫn đến tranh chấp trong lao động như: Xâm phạm lợi ích (từ DN), Đòi hỏi quá đáng (từ NLĐ); do ứng xử; khác biệt văn hóa ngôn ngữ; do cả cơ chế chính sách, Pháp luật của NN… Những tranh chấp thường thấy tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay như tranh chấp về tiền lương, phúc lợi; về điều chuyển lao động; kỷ luật lao động; chấm dứt hợp đồng lao động hay bồi thường, v.v. TS.Thu đặc biệt nhấn mạnh tranh chấp bồi thường chi phí đào tạo hiện rất nhiều, đặt ra vấn đề bức thiết trong việc bảo vệ cả quyền lợi chính đáng của DN chứ ko chỉ của Người LĐ mà Bộ Luật LĐ sửa đổi sắp tới phải quan tâm.
  Hậu quả của việc xảy ra tranh chấp trong lao động, theo diễn giả, cũng bao gồm 2 mặt: Lợi và Hại. Bên cạnh những cái “hại” mà tranh chấp lao động có thể dẫn tới như Doanh nghiệp mất người LĐ, người LĐ mất việc làm, QHLĐ bị rạn nứt, thiệt hại kinh tế, của cải và đe dọa trật tự xã hội thì bản than tranh chấp LĐ và việc giải quyết được tranh chấp cũng có những mặt tốt của nó như: Bảo vệ được Trật tự Pháp luật và trật tự Xã hội, khôi phục được lợi ích chính đáng và hợp pháp của các bên, tạo ra sự hiểu biết và thông cảm lẫn nhau cũng như giúp cho quan hệ lao động bền vững hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Tại phần Thảo luận của buổi Hội thảo, với “bài toán” giải quyết tranh chấp cụ thể mà TS.Nguyễn Xuân Thu đưa ra, các Học viên EduViet tham dự đã có những tranh luận vô cùng sôi nổi. Các cách giải quyết mà học viên đưa ra bao gồm cả những phương án “đối đầu” và “đối thoại”. Điều đặc biệt của buổi thảo luận là ở mỗi phương án mà các anh chị đưa ra, diễn giả đều có những nhận xét vô cùng thấu đáo, chỉ ra chi tiết cái được và chưa được, từ đó tạo không khí thảo luận vô cùng chuyên nghiệp và cuốn hút người nghe.
  Cũng chính từ việc giải thích cái được và chưa được của mỗi cách giải quyết được nêu ra mà TS.Nguyễn Xuân Thu đã nêu ra những lưu ý vô cùng quan trọng trong quá trình giải quyết tranh chấp trong lao động: Thứ nhất, phải xác định rõ nội dung và loại tranh chấp; Thứ hai, phải xác định rõ nguyên nhân xảy ra tranh chấp; Thứ ba, chuẩn bị các phương án để thương lượng; Tôn trọng phương án thương lượng và trong trường hợp thương lượng không thành thì phải nhờ tới việc xét xử của các CQ có thẩm quyền giải quyết.
  Sau giờ nghỉ giải lao, không khí của buổi hội thảo được thay đổi bằng phần hỏi đáp tương tác giữa học viên và diễn giả. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho TS.Thu bởi đây luôn là đề tài nóng và khó giải quyết đối với các CPO. Các câu trả lời của TS.Thu nhận được sự đồng tình cao của các học viên, không chỉ bởi lập luận chặt chẽ căn cứ theo các quy định trong Luật Lao động, mà còn thú vị và thực tiễn qua bề dày kinh nghiệm tư vấn của bản thân để các tình huống không trở nên quá sơ cứng.


  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]  Chương trình kết thúc với phần trao học bổng các khóa học cho cựu Học viên EduViet và phần chụp ảnh lưu niệm của BTC, diễn giả và các Học viên tham dự hội thảo. Tất cả các học viên, khách mời tham gia hội thảo đều đánh giá cao chương trình và mong đợi tham dự các buổi hội thảo chuyên môn tiếp theo do EduViet Corporation tổ chức.
   

Chia sẻ trang này

Share