Hội thảo về Ung thư

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO, HỘI THẢO' bắt đầu bởi Quocan, 10/11/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Quocan

  Quocan Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/7/08
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Viện Khoa học Phát Triển Nhân lực và Tài năng
  Xin chào các bạn!


  Vào sáng thứ 7 sẽ có một cuộc hội thảo chủ đề: "Bệnh Ung Thư và các bệnh liên quan" từ 8h30-10h30 tại Tòa Nhà IWA. 102A-B Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp HCM. Sau khi hội thảo xong sẽ có tiệc buffet.


  Hiện mình có 4 phiếu mời tặng cho các bạn trên cộng đồng HRlink. Tham dự hoàn toàn miễn phí.


  Bạn nào quan tâm và có nhu cầu xin liên hệ với mình trước 12h ngày mai thứ 5 (11/11/2009). Ai đăng ký trước được ưu tiên trước.


  LH tel: 0955496303 (Quý)
   
 2. Quocan

  Quocan Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/7/08
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Viện Khoa học Phát Triển Nhân lực và Tài năng
  SAU NHIỀU NĂM CÔNG BỐ VỚI MỌI NGƯỜI RẰNG HÓA HỌC TRỊ LIỆU LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THỬ NGHIỆM VÀ LOẠI BỎ UNG THƯ, CUỐI CÙNG JOHNS HOPKINS CŨNG ĐÃ CÔNG BỐ MỘT CACH KHÁC.
  Cập nhật về căn bệnh ung thư từ Johns Hopkins:


  1. Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể. Những tế bào này không thể bị phát hiện trong những cuộc kiểm tra tiêu chuẩn, trừ khi chúng nhân ra thành vài tỷ tế bào. Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau khi trị liệu, cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điều này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.


  2. Tế bào ung thư xuất hiện từ 6 tới 10 lần trong cuộc đời con người. 3. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh, hệ thống này tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn chúng sinh sản và hình thành khối u. 4. Khi một người mắc bệnh ung thư có nghĩa là người đó suy dinh dưỡng đa cấp... Điều này có thể do các nhân tố về di truyền, môi trường, thức ăn và lối sống..


  5. Để tránh suy dinh dưỡng đa cấp, thay đổi thói quen ăn uống và bổ sung thực phẩm sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.


  6. Hóa học trị liệu bao gồm việc làm nhiễm độc các tế bào ung thư phát triển nhanh, đồng thời cũng tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh trong tủy xương và vùng dạ dày - ruột, và có thể gây tổn thương các cơ quan như gan, thận, tim, phổi...vv..


  7. Các tia phóng xạ trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư có thể gây thương tổn tới các tế bào khỏe mạnh, các mô tế bào và các cơ quan trong cơ thể.


  8. Trị liệu ban đầu bằng hóa học trị liệu và phóng xạ thường làm giảm kích cỡ khối u... Song sử dụng các biện pháp này lâu dài không tiêu diệt được khối u hoàn toàn.


  9. Khi cơ thể nhiễm độc do hóa học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường không chỗng đỡ nổi với bệnh tật và các biến chứng.


  10. Hóa học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di căn tới vùng khác trên cơ thể..


  11. Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là "bỏ đói" chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.
   
 3. Quocan

  Quocan Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/7/08
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Viện Khoa học Phát Triển Nhân lực và Tài năng
  BỆNH UNG THƯ LÀ GÌ?

  Ung thư là tên chung dùng để gọi một nhóm bệnh trên 200 loại khác nhau về nguồn gốc của tế bào, căn nguyên, tiên lượng và cách thức điều trị nhưng có những đặc điểm chung, đó là sự phân chia không kiểm soát được của tế bào,
  khả năng tồn tại và phát triển ở các cơ quan và tổ chức lạ.
  Các ung thư thường phát triển từ một tế bào ban đầu và phải mất nhiều năm cho tới khi có một kích thước đủ lớn để có thể nhận thấy được. Quá trình phát triển từ một tế bào duy nhất thành một khối ung thư trải qua nhiều giai đoạn.
  Thông thường, các tế bào lành có một tuổi thọ nhất định và tuân thủ theo một quy luật chung là phát triển - già - chết. Các tế bào chết đi lại được thay thế bằng các tế bào mới. Cơ thể có một cơ chế kiểm soát quy luật này một cách chặt chẽ và duy trì số lượng tế bào ở mỗi cơ quan, tổ chức ở mức ổn định. Bệnh ung thư bắt đầu khi có một tế bào vượt qua cơ chế kiểm soát này của cơ thể, bắt đầu phát triển và sinh sôi không ngừng nghỉ, hình thành một đám tế bào có chung một đặc điểm phát triển vô tổ chức, xâm lấn và chèn ép vào các cơ quan và tổ chức xung quanh. Các tế bào ung thư có liên kết lỏng lẻo, dễ dàng bứt ra khỏi khối u mẹ, theo mạch máu và mạch bạch huyết di cư đến các tổ chức và cơ quan mới, bám lại và tiếp tục sinh sôi nẩy nở (quá trình này gọi là “di căn”). Các ung thư chèn ép hoặc di căn vào các cơ quan giữ chức năng sống của cơ thể
  như não, phổi, gan, thận… bệnh nhân sẽ tử vong.
  Ngày nay, người ta đã biết rằng sự phát triển bình thường của tế bào trong cơ thể được kiểm soát bằng ba nhóm gien:
  - Nhóm gien sinh trưởng (oncogenes) chịu trách nhiệm về sự phát triển và biệt hóa của tế bào. Nếu nhóm gien này bị tổn thương (biến dị), nó hoạt động không theo đúng quy luật và sẽ khiến các tế bào phân chia liên tục và phát triển một cách không kiểm soát được.
  - Nhóm gien ức chế (oncogene supressors): Chịu trách nhiệm ức chế gien sinh trưởng, không cho các tế bào tham gia tùy tiện vào chu kỳ sinh trưởng. Nếu gien này bị mất hoặc bị tổn thương, các gien sinh trưởng bị mất kiểm soát và hoạt động một cách bất thường khiến cho các tế bào sẽ sinh sản bất bình thường.
  - Nhóm gien sửa chữa: Là nhóm gen chịu trách nhiệm điều chỉnh những sai sót trong hoạt động của hai loại gien trên. Nếu loại gen này bị tổn thương thì những biến dị của hai loại gen trên sẽ không được khắc phục và sẽ dẫn đến sự sinh trưởng bất bình thường của tế bào.
   
 4. Quocan

  Quocan Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/7/08
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Viện Khoa học Phát Triển Nhân lực và Tài năng
  [SIZE=14pt]Ung thư sẽ không còn là chứng bệnh giết người. Bệnh ung thư chữa trị được![/SIZE]

  Uyên Hạnh 28/12/2006

  Thật là một tin mừng! Ít năm nữa thôi phần lớn các chứng bệnh ung thư sẽ được chữa trị như một căn bệnh kinh niên, nghĩa là sẽ được chữa trị lâu dài như bệnh tiểu đường.

  Lise Olesen, một bệnh nhân người Đan mạch mắc chứng bệnh ung thu gan và ung thư xương, bà đã tưởng rằng 2006 là Mùa Giáng Sinh cuối cùng trong đời của bà ta. Nhưng ’một phép lạ’ đã xảy ra: một lọai thuốc mới được xử dụng và có công hiệu tạo thành một lớp bọc bền bỉ vững chắc ’bao vây’ phần xương bị ung thư không cho lan ra những cơ quan khác trong người của bệnh nhân.

  Coi như tình trạng ung thư của bà ta sẽ không còn là tình trạng của một căn bệnh đưa đến cái chết mà bà hiện ở trong tình trạng được xem là người bệnh với một căn bệnh kinh niên, nghĩa là chứng bệnh ung thư không thể được chữa trị hòan tòan dứt hẳn, nhưng với thuốc men và sự vận động sẽ làm cho người bệnh sống đời sống với những sinh họat thường nhật cũng như những người bị bệnh tiểu đường đang được chữa trị bằng thuốc viên họặc insulin.

  Đây là một sự tiến bộ rất khả quan trong phạm vi y học với chế biến của những lọai thuốc mới và phương thức chữa trị mới cho người bệnh đang mắc chứng ung thư. Từ trước đến nay, ung thư là một chứng bệnh nan y đã đem đến cái chết cho nhiều người. Kể từ đây, trong vòng những năm tới người bệnh sẽ sống với căn bệnh của mình như một chứng bệnh kinh niên, không còn là chứng bệnh nan y mà các thầy thuốc trên thế giới phải bó tay đầu hàng. Bệnh ung thư sẽ được chữa trị như bệnh tiểu đường và bệnh nhân nhiễm lây Hiv.

  Đây là thành quả của ba thập niên tận lực nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu học đã tìm sâu trong tận cùng gốc rễ về mặt sinh học của căn bệnh và đã biết rõ từng bước một của những thay đổi khi chứng bệnh ung thư tấn công vào cơ thể người bệnh. Ung thư không phải là một chứng bệnh chữa trị dứt hẳn được, vì tế bào ung thư không dừng sự bành trướng của nó, và bởi những lý do bí ẩn chưa tìm được nguyên nhân, bệnh nầy tiếp tục di căn thay vì dứt hẳn sau những lần chữa trị bằng thuốc như những căn bệnh khác.

  Những lọai thuốc mới quá sức đắc tiền nầy sẽ nhắm thẳng vào những vùng tế bào ung thư, vây bọc chận đứng sự bành trướng vô phương ngăn chận được trước đây của dịch chất nguồn bệnh ung thư lan nhiễm trong cơ thể người bệnh. Với phương thức mới nầy bệnh ung thư không còn là căn bệnh đưa đến cái chết hoặc có khả năng tạo tác động di truyền.

  Ông Cai Grau, Y sỹ trưởng tại Bệnh viện Aarhus Đan Mạch, cũng là Chủ tịch Y sỹ Đòan Bác sỹ Chuyên khoa về Chữa trị Ung thư cho biết đây là một thành qủa rất tốt đẹp bởi người bị bệnh ung thư sẽ được chữa trị như người bị bệnh tiểu đường nghĩa là sẽ được chích lọai kháng sinh tạo tác dụng không cho tế bào ung thư di căn, chận đứng căn bệnh không cho tác động, giống như bệnh tiểu đường.

  Bà Lise Olesen phát biểu: ’Tinh thần tôi hiện rất khả quan. Hiện giờ tôi không còn bị căn bệnh ám ảnh ngày đêm như trước nữa’. (Nguồn Nyhedsavisen/Copenhagen)
   

Chia sẻ trang này

Share