Hai chế độ thời gian trong đơn vị nhà nước?

Thảo luận trong 'TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG' bắt đầu bởi ngahr, 4/1/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. ngahr

  ngahr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  14/5/08
  Bài viết:
  341
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi làm việc trong đơn vị sự nghiệp có thu của nhà nước từ tháng 1-2001, hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn, công việc là kế toán, hưởng lương theo ngạch bậc qui định nhà nước 40 giờ/tuần.


  Từ tháng 9-2008, theo phương án lao động mới, đơn vị tôi có hai chế độ làm việc: người trong biên chế đơn vị làm việc 40 giờ/tuần; người ký HĐLĐ không xác định thời hạn làm việc 48 giờ/tuần. Như vậy đúng qui định pháp luật không?


  (Trần Ngọc, Lâm Đồng)


  Bạn làm việc tại một đơn vị sự nghiệp có thu của Nhà nước theo chế độ HĐLĐ không xác định thời hạn, do đó quan hệ lao động giữa bạn với đơn vị được điều chỉnh theo quy định của pháp luật lao động.


  Theo Điều 1 Quyết định số 188/1999/QĐ-TTg, ngày 17-9-1999 của Thủ tướng Chính phủ (về thực hiện chế độ tuần làm việc 40 giờ): “Nay quy định chế độ tuần làm việc 40 giờ trong 5 ngày, nghỉ ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần đối với cán bộ, công chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội”.


  Chiếu theo quy định pháp luật nêu trên, bạn thuộc đối tượng làm việc 40 giờ/tuần và được nghỉ ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.


  Vì vậy từ tháng 9-2008, theo phương án lao động mới, đơn vị bạn quy định hai chế độ làm việc như nêu trên là không đúng theo tinh thần nội dung Quyết định số 188/1999/QĐ-TTg, ngày 17-9-1999 của Thủ tướng Chính phủ.


  Luật sư TRỊNH VĂN HIỆP
   

Chia sẻ trang này

Share