HELP....HELP....HELP

Thảo luận trong 'HRLINK BÌNH DƯƠNG' bắt đầu bởi rosalinh38, 25/6/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. rosalinh38

  rosalinh38 New Member

  Tham gia ngày:
  3/1/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào cả nhà,


  Thấy nhà người ta dzui ghê, còn nhà mình vắng quá.


  Em post cái nì nè, nhà mình tư vấn cho e dzới nha....


  Cty e có tuyển 1 tạp vụ (dọn dẹp văn phòng, nhà giám đốc và canteen). Cô là ngi Thanh Hoá, lớn tuổi rồi. Thời gian đầu cty chỉ có 1 mình cổ, nên cổ làm vất vả và nhiệt tình lắm. Khoảng 1 tháng sau, e tuyển thêm 1 ngi nữa, phụ giúp....Thì bắt đầu nảy sinh nhiều chuyện.


  1. Ném bịch nylon qua hàng rào cổng sau => ngi nhà chạy ngang qua lấy. Do cty mỗi ca trực chỉ có 2 bảo vệ, 1 ngi cổng trước, 1 ngi cổng sau. Nhưng mỗi khi có suppliers giao hàng, thì ngi cổng sau phải chạy lên để hổ trợ cổng trước. Lợi dụng cơ hội đó, cổvứt đồ qua hàng rào. Bịch nylon, chai nhựa, lon nước ngọt....


  2. Chỗ cung cấp cơm trưa giao cơm lúc 11:00 mỗi ngày, khoảng 11h30 thì công nhân mới bắt đầu ăn trưa, nên tranh thủ khoảng thời gian này, cổ lấy cơm nguyên, giấu và cũng tìm cách vứt qua hàng rào...


  Đại loại là những việc như vậy. Công nhân và cô tạp vụ còn lại, cũng như tài xế thấy nhiều lần rồi, nhưng họ ngại, ko lên tiếng, và cứ im im. Em cũng mới phát hiện gần đây.....Và cho ngi theo dõi, kiểm soát chặt chẽ hơn.


  Cổ bắt đầu ghét, chơi kiểu ăn không dc phá cho hôi....hàng ngày ngi ta giao cơm xong, đến khi lấy lại khay thức ăn, bao giờ cũng thiếu => do cổ ghét nhà ăn, lấy khay vứt vào thùng rác.


  Nước mắm, nước tường, chai còn nguyên => cổ trút đổ hết


  Lấy cơm vứt sọt rác....để công nhân ăn thiếy cơm, phàn nàn => đổi chổ khác, vì ngi giao cơm phát hiện cổ lấy cơm trắng mấy lần....


  Nói chung mỗi ngày trung bình cổ bán ve chai khoảng dc 50k, chị tạp vụ còn lại ở gần nhà cổ, ai cũng can ngăn, nhưng cổ nói ngày nào còn làm là còn lấy.


  E cũng rất bực mình, đã chuyển cổ qua building khác (gần bảo vệ, chổ e làm việc để tiện kiểm soát), ko giao cho khu vực canteen nữa. Cũng đã ghi âm dc lời tố cáo của chị tạp vụ còn lại, nhưng vẫn ko bắt tại trận dc cồ làm những việc trên.


  Thật ra cũng do hoàn cảnh khó khăn mà ngita mới làm vậy, nhưng e cũng đã nhắc nhở nhiều lần rồi, và cổ cũng chỉ xin mang thức ăn thừa thôi. Nghĩ là cũng bỏ đi, nên cũng không nói gì. Nhưng cổ ngày càng quá đáng.


  E giờ chỉ muốn cho cổ nghỉ việc ngay, vì ko thể dung túng ngi có cái tâm phá hoại như thế. Làm sao suốt ngày đi kè kè theo cổ canh cổ dc.


  A chị góp dùm e ý kiến.


  Cám ơn nhiều nhiều!
   
  Last edited by a moderator: 25/6/10
 2. huyle084

  huyle084 New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/09
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bài viết của bạn khá lâu rồi nên chắc nay bạn đã giải quyết xong rồi chứ? mình cũng có chút ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này. nếu chưa được bạn post email của bạn lên. mình sẽ tư vấn giúp.
   
 3. tinhtam77

  tinhtam77 New Member

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi


  Minh la Hanh


  Theo Minh


  Ban nen gap rieng co ay, tro chuyen, lang nghe va chia se nhung suy nghi cua ban, cua moi nguoi ve co ay ( nho noi o khia canh tot dep) de co ay hieu rang moi nguoi van rat quan tam den co ay


  dong thoi tim cach tao moi quan he giua 2 nguoi ho voi nhau


  co 1 so "chieu" ma minh ko the noi het tren day duoc


  alo cho minh


  0902 809988
   
 4. nga81

  nga81 Member

  Tham gia ngày:
  5/11/09
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hi bạn


  Theo mình nên cho cô này nghỉ việc ngay, trong môi trường làm việc có tổ chức thì hành vị của cô này không chấp nhận được. Nếu người này là nhân viên bên mình thì mình sẽ lập biên bản sau nhiều lần nhắc nhỡ và tiến hành thủ tục xử lý kỷ luật với hình thức sa thải.


  Mình thấy bên bạn đã quá nhân nhượng như người này không những không thay đổi mà còn có thái độ chống đối lại. "Hết thuốc chữa" rồi bạn ơi.


  Nếu bạn đã quyết đinh cho thôi việc thì chỉ cần có bằng chứng vi phạm là kỷ luật được rồi, vì đây có thể xem là hành vi trộm cắp và phá hoại tài sản công ty mà trong Luật lao đông đã qui định.


  Vài lời cùng bạn
   

Chia sẻ trang này

Share