Hiệu quả hóa công tác quản trị nguồn nhân lực

Thảo luận trong 'DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU' bắt đầu bởi saudam, 10/4/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. saudam

  saudam New Member

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  1,2 ,3 con rùa hê hê
  [​IMG]


  Theo số liệu mới nhất của các công ty nghiên cứu thị trường, hiện nay trung bình các doanh nghiệp tại Việt Nam chỉ sử dụng khoảng 40% năng suất của nguồn nhân lực mà họ đang sở hữu.


  Nguyên nhân của vấn đề này cơ bản nằm ở sự yếu kém về công tác quản trị nguồn nhân lực: chủ doanh nghiệp chưa hiểu đúng hoặc hiểu không đầy đủ về vai trò và các chức năng của quản trị nguồn nhân lực, doanh nghiệp thiếu các công cụ cần thiết, đủ mạnh để xác định chính xác hiện trạng nguồn nhân lực và các hoạt động quản lý nhân sự của đơn vị mình.


  Thực tế trong những năm gần đây cũng như yêu cầu bức thiết từ việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO đã khẳng định: “cạnh tranh” là yếu tố quyết định sự sống còn, thành bại của mỗi doanh nghiệp. Hơn thế, “con người” được xem là nhân tố quan trọng bậc nhất cho chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh trong các tổ chức. Do vậy, vận hành hiệu quả bộ máy nhân sự là điều mà bất cứ doanh nghiệp Việt Nam nào trong giai đoạn hiện nay cũng đều mong muốn sớm đạt được.


  Các khóa đào tạo như “Nghề nhân sự” sẽ giúp ích được nhiều cho cả lãnh đạo doanh nghiệp lẫn cán bộ nhân sự trong việc làm thế nào để vận hành hiệu quả bộ máy nhân sự của đơn vị mình. Bởi, thông qua một khóa đào tạo như vậy sẽ tạo ra một môi trường giao lưu, học hỏi rất tốt đối với những ai tham gia. Với môi trường này, người học không chỉ ngồi thụ động nghe giảng mà quan trọng hơn cả họ được quyền và cơ hội bày tỏ quan điểm, những rắc rối mà mình gặp phải, để từ đó những người có kinh nghiệm sẽ đưa ra các phương án hiệu quả nhất, thành công nhất cho các tình huống.


  “Nghề nhân sự” là một chương trình được hợp tác chặt chẽ giữa Trung tâm đào tạo quản trị Kinh doanh Thames (Thames Business School) phối hợp với Công ty Phát triển năng lực tổ chức (OCD). Đối tượng chính mà khóa đào tạo hướng tới là các cán bộ, chuyên viên phụ trách nhân sự ở các doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp và những cá nhân yêu thích, nghiên cứu công tác quản trị nhân sự tại Việt Nam.


  Tham gia khóa học, học viên có thể hiểu rõ, toàn diện về vai trò và nhiệm vụ của cán bộ quản lý nhân sự trong doanh nghiệp: tự xây dựng bảng mô tả công việc tiêu chuẩn cho cán bộ quản lý nhân sự; đo lường, lượng hóa kết quả công việc của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp; phát triển hệ thống lương, thưởng, phúc lợi; kỹ năng phát hiện và tuyển dụng nhân sự giỏi; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp và có cơ hội trao đổi kinh nghiệm Nhà quản trị đương đại với những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.


  Khóa học được khai giảng vào ngày 14/6/2006 tại Tòa nhà Thames, 91B Nguyễn Thái Học, Hà Nội (Điện thoại: 04.747 26 11)
   

Chia sẻ trang này

Share