Kế sách, ý tưởng 3

Thảo luận trong 'HRLINK BÌNH DƯƠNG' bắt đầu bởi daoduyvu, 24/10/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. daoduyvu

  daoduyvu New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/10
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bình Dương
  [SIZE=10pt]Sáng kiến: đánh vào nhược điểm ham “tiền” của con người, tạo ra thị trường. [/SIZE]


  TIN: TÌM BẠN TRĂM NĂM CỦA MỘT TỶ PHÚ


  Tôi, 35 tuổi, có một tài sản trên một tỷ USD, đang muốn tìm một người vợ trẻ chưa lập gia đình, người tham gia tìm hiểu phải có khí chất và cá tính giống như nữ nhân vật chính trong tiểu thuyết X. Ai thấy mình có đủ điều kiện, xin gửi thư và ảnh, trước là bạn sau tiến tới hôn nhân, nếu không thích hợp sẽ gửi trả lại ảnh, thư từ xin gửi về…


  Pie Mac Tuyên.


  Bản tin trên nghe nói là của một nhà văn viết tiểu thuyết tình cảm nổi tiếng ở Mỹ, sau khi viết một số cuốn tiểu thuyết bán không chạy, đã nghĩ ra một cách độc đáo: đăng quảng cáo bản tin trên lên báo. Kết quả thật không ngờ, ông đã trở thành nhà văn có sách vào loại bán chạy nhất, vừa có tên tuổi vừa thu được lợi nhuận cao.


  Sau khi bản tin trên đăng báo, trước sức hấp dẫn của “ngài tỷ phú”, các cô gái chưa chồng đã nô nức tìm mua cuốn tiểu thuyết X để đọc, xem mình liệu có phù hợp với những điều kiện đó không. Còn cánh đàn ông thì cũng tò mò muốn biết tiêu chuẩn chọn đối tượng của ngài tỷ phú là gì nên cũng tranh nhau mua tiểu thuyết X. Vì thế, tiểu thuyết X trở thành sách quý, tác giả trở thành một tên tuổi đứng hàng đầu về số lượng sách bán chạy nhất. Các cuốn sách khác của tác giả cũng nhờ thế mà bán hết sạch. Nhu cầu mua sách tăng cao, nhà xuất bản cũng có lãi lớn.


  Sáng kiến ở đây, nói ngắn gọn là “sáng tạo ra thị trường”. Ngài Pie Mactuyên viết cuốn tiểu thuyết X, nhưng bán không được. Để thoát khỏi khó khăn đó, ông đã nghĩ ra một “cao chiêu” vừa có tính hài hước, vừa mới lạ, kết quả thật kinh ngạc, là đã bán rất chạy tất cả các tác phẩm trước đây vẫn ế của mình.
   

Chia sẻ trang này

Share