KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO – KINH NGHIỆM VÀ BÀI HỌC CỦA DOANH NHÂN VIỆT

Thảo luận trong 'CAFE DOANH NHÂN' bắt đầu bởi ebookvcu, 24/3/11.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. ebookvcu

  ebookvcu Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  I. Thời gian: Sáng chủ nhật từ 8h30 – 11h30 ngày 10/4/2011


  II. Địa điểm: Nhà hàng Lục Thủy, số 16, Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội


  III. Đối tượng tham dự: Doanh nhân, Giám đốc, Chuyên gia. Số lượng: 60 người


  IV. Nội dung và kịch bản chương trình


  Thời gian Nội dung


  8h30-9h Đón tiếp khách mời và đại biểu, giao lưu


  9h - 9h30 Chuyên gia chia sẻ về 5 cấp độ lãnh đạo của John Maxwell


  9h30 - 11h30 Các Doanh nhân hàng đầu chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm và bài học lãnh đạo trong thực tiễn điều hành doanh nghiệp


  11h30 -12h Giao lưu, networking giữa toàn bộ khách mời, diễn giả


  V. Diễn giả chương trình (dự kiến)


  1. Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm.


  2. Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái.


  3. PGS.TS Lê Quân


  4. Bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TID


  Và các Doanh nhân hàng đầu tới từ Ban điều hành Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.


  VI. Đăng ký và đóng phí:


  • Chi phí tham dự: 500.000 đồng/người (Bao gồm trọn gói phí đồ uống, ăn nhẹ, tài liệu).


  • Đăng ký tham dự: Do số lượng chỗ ngồi có hạn, Quý vị vui lòng đăng ký và đóng phí trước ngày 5/4/2011.


  Để biết thêm thông tin chương trình vui lòng liên hệ:


  Mr.Nguyễn Bá Tưởng – Thường trực Ban tổ chức


  Giám đốc điều hành EduViet Corporation


  Email: tuongnb@eduviet.vn. Mobile: 0988825525  HỘI DOANH NHÂN TRẺ VIỆT NAM


  VÀ EDUVIET CORPORATION

  Giới thiệu Dự án Café doanh nhân


  1. Cafe Doanh nhân


  Cafe Doanh nhân là dự án cộng đồng không vì mục tiêu lợi nhuận (Non Profit Project) được EduViet Corporation xây dựng và tổ chức. Cafe Doanh nhân là cơ hội để các doanh nhân trẻ có cơ hội học tập, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.


  Cafe Doanh nhân dành cho các cá nhân quan tâm tìm kiếm cơ hội kinh doanh, được thành lập nhằm hỗ trợ doanh nhân phát triển mạng lưới kinh doanh.


  Hình thức sinh hoạt: Giao lưu, chia sẻ theo chủ đề với tần suất 01 tháng/01 lần vào Chủ nhật.


  2. Đơn vị tổ chức


  - Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam (EduViet Corporation)


  - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam


  3. Đối tượng tham dự Cafe doanh nhân


  - 75% là các doanh nhân trẻ, các cá nhân có tinh thần kinh doanh cao, mong muốn trở thành doanh nhân để đóng góp tạo công ăn việc làm và giá trị gia tăng cho xã hội;


  - 15% là các doanh nhân có kinh nghiệm, chủ các doanh nghiệp nhỏ đã có thương hiệu và hoạt động trên thị trường từ 5 năm trở lên;


  - 5% doanh nhân thành đạt, đến từ các thương hiệu lớn trong và ngoài nước;


  - 5% học giả, các nhà nghiên cứu, giảng viên trong và ngoài nước.


  4. Lợi ích của Cafe doanh nhân


  • Đối với xã hội


  Cùng với các dự án khác, Cafe doanh nhân đóng góp vào quá trình phát triển tinh thần kinh doanh, tôn vinh nghề doanh nhân và tôn vinh đạo đức kinh doanh.


  • Đối với doanh nhân trẻ và các cá nhân có hoài bão trở thành chủ doanh nghiệp


  Tham gia Cafe doanh nhân, doanh nhân trẻ phát triển được mạng lưới kinh doanh của mình, có cơ hội phát triển đối tác, khách hàng, nhà cung cấp, nhà đầu tư. Nhiều hợp đồng kinh doanh và dự án có thể được triển khai bởi các thành viên của Cafe doanh nhân.


  Tham gia Cafe doanh nhân được học tập theo nguyên lý học từ thực tế, phát triển được mạng lưới quan hệ cho phép phát triển các hoạt động kinh doanh.


  • Đối với doanh nhân thành đạt, có kinh nghiệm


  Tham gia Cafe doanh nhân là thể hiện sự quan tâm của doanh nhân thế hệ đi trước với sự nghiệp phát triển tinh thần kinh doanh của nước ta. Doanh nhân thành đạt sẽ chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm của mình với các doanh nhân trẻ và các cá nhân có hoài bão trở thành doanh nhân.


  Bên cạnh đó, tham gia cafe doanh nhân là dịp để doanh nghiệp phát hiện và tuyển dụng được những cá nhân có tâm và có tầm.


  Để biết thêm thông tin dự án vui lòng liên hệ:


  Mr.Nguyễn Bá Tưởng – Thường trực Ban tổ chức


  Giám đốc điều hành EduViet Corporation


  Email: tuongnb@eduviet.vn. Mobile: 0988825525


  Hoặc truy cập website: www.Doanhnhancuoituan.vn
   
  Last edited by a moderator: 28/3/16
 2. ebookvcu

  ebookvcu Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Café Doanh nhân số 03 thành công mỹ mãn

  Chủ nhật, ngày 10 tháng 04 năm 2011 vừa qua, chương trình Café Doanh nhân số 03 với chủ đề “Kỹ năng lãnh đạo – Kinh nghiệm và bài học từ Doanh nhân Việt” do EduViet Corporation phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam tổ chức đã thành công ngoài mong đợi với 90 doanh nhân và các diễn giả là những doanh nhân nổi tiếng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.


  Không gian sang trọng của Nhà hàng Lục Thủy bên Hồ Hoàn Kiếm với 70 chỗ đã quá tải với 90 khách mời là các doanh nhân tham dự chương trình. Khách mời tham dự ngoài Ban lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ Việt Nam còn có Chủ tịch/Đại diện Ban điều hành Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh cả 3 miền Bắc, Trung, Nam – khẳng định uy tín và sức hút của chương trình đặc biệt này.


  Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Bá Tưởng – CEO EduViet đã giới thiệu và điểm lại thành công, cũng như khẳng định ý nghĩa dự án Café Doanh nhân do EduViet khởi xướng. Tiếp theo đó, Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội DNT Việt Nam thay mặt Hội đã phát biểu và cam kết đồng hành, ủng hộ dự án này của EduViet và Hội, gợi mở dự án hướng tới Gala thường niên với hàng nghìn doanh nhân cả nước tham dự.


  Bắt đầu phần nội dung chính, PGS.TS Lê Quân đã đề dẫn chủ đề thảo luận Café Doanh nhân số 03 bằng mô hình lãnh đạo 5 cấp độ của John Maxwell – diễn giả bậc thầy thế giới về kỹ năng lãnh đạo, phần trình bày của PGS.TS Lê Quân gắn với thực tiễn lãnh đạo tại Việt Nam đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều diễn giả, khách mời sau đó. Ông cũng khẳng định con số kết luận 95% lãnh đạo nghĩ đúng và nói đúng nhưng chỉ 5% lãnh đạo làm đúng, hành động đúng.


  Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm đã chia sẻ với tâm huyết lớn lao, điểm lại quá trình trưởng thành, con đường khởi nghiệp của mình và khẳng định khả năng lãnh đạo, sử dụng con người là yếu tố quyết định cho sự thành công của ông và Đồng Tâm. Ông chia sẻ lãnh đạo phải có 3 chữ “Tâm – Kiên – Khiêm”. Chữ Tâm là đầu tiên, là quan trọng nhất vì nó quyết định uy tín và khả năng thu hút, ảnh hưởng của nhà lãnh đạo, và Tâm sáng thì Tầm sẽ cao; nhà lãnh đạo phải là người Kiên định, vì anh đứng đầu sóng ngọn gió, phải là tấm gương vì tinh thần vượt khó và lòng quả cảm, kiên định với khát vọng và mục tiêu của doanh nghiệp; đồng thời dù thành công và tài năng tới đâu, nhà lãnh đạo phải biết khiêm nhường, có như vậy mới không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và doanh nghiệp, đồng thời thể hiện văn hóa ứng xử cao đẹp, tạo “sức mạnh mềm” to lớn để thu hút nhân tâm, đó mới là tâm thế đúng mực của nhà lãnh đạo tài ba. Anh cũng chia sẻ chỉ có 3 điều quan trọng nhất trong cuộc sống là “Trí tuệ”, “Gia đình lớn” và “Bạn hữu”.


  Tiếp theo, Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái cũng chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm và bài học lãnh đạo của bản thân mà Ông đã trải nghiệm, Ông đồng tình với nhận định của Ông Võ Quốc Thắng và thêm rằng nhà lãnh đạo phải có đam mê, khát vọng cháy bỏng để truyền lửa, lan tỏa và thôi thúc đội ngũ nhân viên cùng tiến lên, và đặc biệt nhà lãnh đạo phải hết sức sáng tạo, đi đầu sáng tạo để dẫn dắt, tìm hướng đi mới và tạo đột phá cho doanh nghiệp.


  Ông cũng cho rằng để lãnh đạo người tài, nhân sự cao cấp thì văn hóa doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo và ứng xử của nhà lãnh đạo là quan trọng nhất chứ không phải là lương bổng. Nhận định này cũng trùng hợp với một khảo sát trước đó khi “Ban lãnh đạo”, “Môi trường làm việc” và “Cơ đội đào tạo phát triển” là 3 yếu tố quan trọng nhất để giữ chân người tài và lương bổng chỉ xếp thứ 4.


  Bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch Tập đoàn TID – đại diện cho các Nữ doanh nhân đã chia sẻ về con đường khởi nghiệp và kinh nghiệm lãnh đạo của mình. Xuất thân là một nhà khoa học với tấm bằng Tiến sỹ Toán học ở nước ngoài về, nhưng suy nghĩ về những gì phải đóng góp thiết thực hơn cho xã hội, đất nước đã thôi thúc Bà cùng đồng nghiệp chuyển hướng kinh doanh và đạt được nhiều thành công như hiện nay. Bà cho rằng với tư cách nhà lãnh đạo – doanh nhân phải mang lại cho nhân viên của mình một sự nghiệp phát triển thành công, một cuộc sống giàu có và hạnh phúc thì đó chắc chắn là nhà lãnh đạo thành công. Bà chia sẻ một cách hài hước rằng, ước mơ sau này của bà là “khi nhắm mắt, có khoảng mấy chục anh em trong công ty đều đi Merxedes tới đưa tiễn”, tức là nhà lãnh đạo ấy đã làm cho nhân viên của mình giàu có, thành đạt và họ đã tưởng nhớ tới mình.


  Không khí của chương trình được đẩy lên cao trào với một loạt ý kiến trao đổi, chia sẻ và cả tranh luận hết sức sôi nổi, các khách mời, diễn giả thay nhau trả lời, chia sẻ các quan điểm và kinh nghiệm của bản thân. Ban tổ chức đã quyết định không tổng kết cuối chương trình với hàm ý mỗi doanh nhân tham dự sẽ đúc rút cho riêng mình các kinh nghiệm và bài học quý giá từ chương trình, từ những doanh nhân thành đạt và uy tín đi trước.


  Chương trình kết thúc với phần trao quà tặng cho diễn giả của Ban tổ chức và toàn thể diễn giả, khách mời chụp ảnh lưu niệm bên Hồ Hoàn Kiếm.


  Tất cả diễn giả, khách mời đều đánh giá cao chương trình và mong đợi tham dự chương trình Café Doanh nhân tiếp theo.


  (Theo Doanhnhancuoituan.vn)
   
  Last edited by a moderator: 28/3/16

Chia sẻ trang này

Share