Kỹ năng lãnh đạo

Thảo luận trong 'SOFT SKILLS' bắt đầu bởi Ruby Dinh, 9/12/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Ruby Dinh

  Ruby Dinh New Member

  Tham gia ngày:
  6/10/10
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Trước khi trở thành một lãnh đạo một doanh nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh, bạn phải có một số kỹ năng cơ bản để trở thành người dẫn dắt doanh nghiệp đến thành công. Trong vị trí của người lãnh đạo, kỹ năng cố vấn và hướng dẫn trở thành một kỹ năng không thể thiếu


  Cố vấn liên quan đến việc tạo ra các mối quan hệ đem lại cho mọi người cơ hội chia sẻ kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm. Kỹ năng này liên quan đến định hướng phát triển, chiến lược, động lực và huấn luyện thái độ làm việc. Các nhà lãnh đạo tư vấn cần có ba lĩnh vực kỹ năng:


  - Kỹ năng hướng dẫn: Cung cấp sự chỉ dẫn nhằm đạt được hiệu suất công việc, thăng tiến nghề nghiệp và giải quyết vấn đề


  - Kỹ năng huấn luyện thái độ: Huấn luyện thành viên trong nhóm để phát triển thái độ làm việc tích cực. Thông qua những thái độ hình mẫu thích hợp, các nhà phân tích kinh doanh có thể hướng dẫn các thành viên của họ những dẫn chứng cụ thể để họ có thái độ và hành động phù hợp


  - Kỹ năng tạo động lực: Là những gì mà một nhà phân tích kinh doanh dựa vào để truyền cảm hứng cho thành viên trong nhóm bằng cách nâng cao sự hiểu biết, sự mến phục và nhận thức rõ ràng mục tiêu công việc. Khi có một tầm nhìn rõ ràng, các thành viên trong nhóm sẽ làm việc chăm chỉ hơn.


  Cố vấn không phải hướng dẫn một con đường tắt đến thành công. Đó là sự tìm kiếm và phát triển khả năng mới thông qua gắn kết các kiến thức lại với nhau. Kỹ năng cố vấn cần thiết cho hội nhập, định hướng, giáo dục và phát triển các thành viên. Các nhà phân tích kinh doanh cung cấp hướng dẫn và cho phép các thành viên trong nhóm hành động một cách độc lập mà không lo ngại, mất lòng tin, hoặc quên đi bức tranh kinh doanh toàn cảnh.


  Bài viết của anh Nguyễn Anh Huy - Giám Đốc Trung tâm TalentLink trên báo Doanh Nhân Sài Gòn số 115
   

Chia sẻ trang này

Share