KAIZEN TEIAN

Thảo luận trong 'SÁCH HRLINK' bắt đầu bởi vantusaonho, 29/4/11.

  1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
    - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
    - Không đăng bài Quảng Cáo
    - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
    - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
    - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
    ------------------------------
    Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
    Dismiss Notice
  1. vantusaonho

    vantusaonho Moderator

    Tham gia ngày:
    7/12/10
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Đồng Nai
    Em post sách về kaizen teian tập 1 (khoảng 230 trang).


    kaizen_teian_tap_1.jpg


    Sách này em chụp hình lại rồi chuyển sang PDF.


    Bản Rõ nét 29.3MB (link mediafire)


    bản mini 9MB


    Chia nhỏ bản mini ra thành 4 file


    Part 1kaizen.1.P1.pdf


    Part 2kaizen.1.P2.pdf


    Part 3kaizen.1.P3.pdf


    Part 4kaizen.1.P4.pdf


    ---


    tập 2: (240 trang)


    kaizen_teian_tap_2_huong_dan_trien_khai.jpg


    Link media fire bản rõ nét ~ 27MB


    Link media fire bản mini ~ 5.6MB


    bản nhỏ gọn chia thành nhiều phần (hơi khó đọc 1 xíu) tổng 5.6MB


    part 1kaizen_2___p1.pdf


    Part 2kaizen_2___p2.pdf


    Part 3kaizen_2___p3.pdf


    Part 4kaizen_2___p4.pdf


    Ngoài ra các a/chị có thể xem trực tuyến Kaizen Teian 2 trên face book tại đây.
     

    Các file đính kèm:

    Last edited by a moderator: 8/5/11
  2. vantusaonho

    vantusaonho Moderator

    Tham gia ngày:
    7/12/10
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Đồng Nai
    Em xì pam xíu nha cả nhà:


    [SIZE=14pt]Kaizen Teian - Tập 1: Thiết Lập Hệ Thống Đề Xuất Cải Tiến Liên Tục Thông Qua Thực Hiện Đề Xuất Của Người Lao Động (Bộ Gồm 2 Quyển)[/SIZE]


    Tác Giả: Nhiều Tác Giả


    Nhà Xuất Bản: NXB Lao Động Xã Hội


    Bốn quan niệm sai lầm tiêu biểu về đề xuất cải tiến thường được đề cập miêu tả thực trạng của hoạt động Kaizen Teian như sau:


    1. Không còn động lực để đưa ra những đề xuất mới.


    2. Chúng ta không còn ý tưởng nào nữa.


    3. Chúng ta không còn ở trong giai đoạn Kaizen.


    4. Chúng ta đã cố gắng rất nhiều để đổi mới, và chẳng có gì được thực hiện cả.


    Mặc dù đây là những quan niệm sai lầm thường thấy, nhưng cải tiến liên tục sẽ chẳng có được tiến bộ nào nếu như bạn chỉ gật đầu đồng ý như vậy. Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn thoát khỏi những lời phàn nàn gây áp lực cho bạn trong tình huống hình giả định là bạn không có ai giúp đỡ.


    Tuy nhiên, cuốn sách này không chỉ đơn giản là tập hợp của các đề xuất từ thực tế hoặc lời khuyên có được từ chuyên gia tư vấn. Nó giải thích những khái niệm cơ bản và cách tư duy chứ không chỉ miêu tả cách thức hoàn thành một nhiệm vụ nào đó hoặc viễn cảnh mới mẻ khi tiếp cận sự việc.


    Cuốn sách này không phải là một phương pháp giải quyết các triệu chứng của vấn đề hoặc là tập hợp các câu hỏi và trả lời. Thay vào đó, nó đặt ra câu hỏi như, “Kaizen Teian là gì?”, “Phương pháp đưa ra các đề xuất cải tiến là gì?”, đồng thời trình bày các nguyên tắc cơ bản của đề xuất cải tiến sáng tạo.


    Nói cách khác, khi đưa ra một đề xuất thì không cần trình bày mọi thứ phải được theo thứ tự. Đề xuất chỉ có giá trị khi chúng được thực hiện và được nhận biết, do đó, nó làm thay đổi cách thức làm việc của chúng ta. Cuốn sách này không chỉ phục vụ cho mục đích hướng dẫn hệ thống đề xuất mà còn trình bày các phương pháp, cách thức để thay đổi cách làm việc của chúng ta thông qua đề xuất.


    Cuốn sách này được biên soạn dựa trên sự tập hợp, chỉnh sửa, sắp đặt lại cấu trúc các bài báo chuyên đề về hoạt động đề xuất cải tiến. Những bài báo này đã được xuất bản trong một chuyên san về phát triển hệ thống Kaizen Teian, ra hàng tháng, có tên là Ingenuity and Inventions. Mặc dù nó giới thiệu các ví dụ đề xuất cải tiến đã được thực hiện ở nhiều công ty, sự miêu tả các đề xuất này ngắn gọn như một kịch bản. Cuốn sách này không chỉ giới thiệu các ví dụ đề xuất một cách sơ sài mà còn sử dụng những ví dụ thực tế để giải thích cho những nguyên tắc và quy tắc ‒ cơ sở của các đề xuất cải tiến.


    Những nghiên cứu cụ thể và các ví dụ thực tế sẽ được trình bày trong cuốn Kaizen Teian 3 mà chúng tôi đang biên soạn và sẽ xuất bản trong thời gian tới.


    Đánh giá


    "Bí quyết thành công của hệ thống phát triển sản phẩm của Toyota ư?" Chúng tôi có một kỹ thuật rất tinh xảo trong việc phát triển những mẫu xe mới, được gọi là “5 lần tại sao”. Chúng tôi, toàn thể nhân viên của Công ty, luôn đặt câu hỏi "Tại sao?" đến 5 lần để tìm ra những nguyên nhân gốc rễ và liên tục đưa ra các ý tưởng cải tiến (Kaizen).


    Yuichi Okamota


    Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TOYOTA


    ***


    Mặc dù hệ thống Kaizen Teian đôi khi được miêu tả bằng tiếng Nhật, nhưng lợi ích mà nó mang lại không vì thế mà chỉ giới hạn ở những công ty của Nhật Bản. Hãng sản xuất Nippondenso của Mỹ ở Battle Creek, Michigan là một trong những công ty ở Mỹ hiện đang áp dụng hệ thống Đề xuất Cải tiến Liên tục có sự tham gia của người lao động và đã gặt hái được rất nhiều thành công.


    Linda Topolsky


    Chuyên gia cao cấp về Phát triển nhân lực


    Nippondenso Manufacturing U.S.A., Inc.
     
    Last edited by a moderator: 29/4/11
  3. Thanglv1505

    Thanglv1505 Thành viên BQT Hà Nội

    Tham gia ngày:
    16/8/09
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội
    Cảm ơn bạn vantusaonho rất nhiều!.


    Bạn đã chia sẻ với cộng đồng 1 trong những cuốn sách hay và đầy đủ nhất về cải tiến liên tục, cuốn "KAIZEN TEIAN". Và với tư cách là người phụ trách box "Sách HRLINK" tôi xin cảm ơn bạn đã up sách lần này để đảm bảo cam kết "Mỗi tuần một cuốn sách" của box, mong bạn tiếp tục chia sẻ tiếp những nhận xét, càm nhận về quyển 2 vào cuối tuần sau bạn nhé!


    Tôi cũng mong rằng ở các tuần tiếp theo sẽ có nhiều bạn nữa chia sẻ sách cho cộng đồng với nguyên tắc "Mỗi tuần 1 cuốn sách", up sách vào cuối tuần: bắt đầu từ chiều Thứ Sáu đến 15h chiều Chủ Nhật hàng tuần.


    Cảm ơn các bạn nhiều!
     
    Last edited by a moderator: 4/5/11
  4. vantusaonho

    vantusaonho Moderator

    Tham gia ngày:
    7/12/10
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Đồng Nai
    Vấn đề khó khăn là làm sao để em có thêm dung lượng up load file. Vì hiện dung lượng giới hạn của em chỉ có khoảng 30MB. Trong khi để post 1 tài liệu rõ nét cho mọi người đọc khoảng 200 trang cần 30MB. Còn bản tạm gọi là đọc được thì khoảng 5 MB.
     
    Last edited by a moderator: 30/4/11
  5. Thanglv1505

    Thanglv1505 Thành viên BQT Hà Nội

    Tham gia ngày:
    16/8/09
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội



    Vụ này cũng là 1 vấn đề đây, mình đoán là do trang web- [SIZE=12pt]Ngôi nhà Hrlink[/SIZE] của chúng ta ban đầu được thiết kế "hơi nhỏ", vì không ngờ là các thành viên thấy "Ngôi nhà ấm áp" quá nên kéo nhau về đông vui đến ngỡ ngàng các Nhà thiết kế & xây dựng luôn !


    Mình cũng sẽ đề xuất Admin cho "cơi nới" các "Căn phòng" thêm chút nữa. Nhưng hiện tại để sử dụng hiệu quả cái ta đang có, có lẽ những phần chia sẻ chúng ta phải ra quảng trường- xa lộ thông tin vậy, bạn cứ up lên mediafile nha, mình có 1 "căn phòng nhỏ" trong "Ngôi nhà Hrlink" thì cũng cần phải có chút không gian giữ làm "của để dành" chứ nhỉ ^_^?
     
    Last edited by a moderator: 30/4/11
  6. vantusaonho

    vantusaonho Moderator

    Tham gia ngày:
    7/12/10
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Đồng Nai
    Em k ngờ là có ng lại đánh giá cao bài viết của mình. Em chỉ nghĩ các anh chị ở đây đã bỏ ra & cho đi rất nhiều. Em không làm nhân sự nên những gì em đóng góp chỉ là hạt cát giữa sa mạc. Thanks các anh/ chị đã động viên em. Em nghĩ "căn phòng nhỏ" k thành vấn đề, nếu "căn nhà" đó ấm áp.
     
    Last edited by a moderator: 1/5/11
  7. Thanglv1505

    Thanglv1505 Thành viên BQT Hà Nội

    Tham gia ngày:
    16/8/09
    Bài viết:
    336
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội
    Mọi sự đóng góp cho cộng đồng- dù là cộng đồng gì - đều rất đáng quý! Càng quý hơn khi hiện tại bạn vantusaonho chưa làm về nhân sự, nhưng biết đâu đấy trong tương lai bạn sẽ có duyên với nhân sự thì sao. Mong bạn vẫn giữ được tình yêu và sự chia sẻ với cộng đồng Nhân sự nhé!


    Chúc vantusaonho cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc!
     
  8. hangkatut

    hangkatut New Member

    Tham gia ngày:
    22/9/12
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    nói thiệt mình thật sự cám ơn bạn về 1 cuốn sách ý nghĩa như vậy
    đọc nó mình mới biết cái môn quản trị chất lượng toàn diện của mình là như thế nào?
    cám ơn bạn nhiều
     
  9. htminhhhuy

    htminhhhuy New Member

    Tham gia ngày:
    4/2/12
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Cảm ơn bạn rất nhiều ! Quyển sách bạn rất hay và rất bổ ích. Mình mới lên diễn đàn nên chưa biết up bài lên . Mong bạn cứ phát huy để diễn đàn phát triển hơn.
     
  10. nguyenvanthuat

    nguyenvanthuat New Member

    Tham gia ngày:
    29/4/10
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    cám ơn anh đã chia sẻ cuốn sách hay cho cộng đồng
     

Chia sẻ trang này

Share