Làm sao để vượt qua kỳ thi trắc nghiệm trong tuyển dụng

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC XIN VIỆC, LÀM VIỆC' bắt đầu bởi conghr, 13/6/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. conghr

  conghr Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  23/2/10
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tại rất nhiều cơ quan, quá trình tuyển dụng của họ không đơn thuần chỉ là xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn mà còn bao gồm cả những bài thi trắc nghiệm kiến thức bằng văn bản hoặc bằng lời nói.


  Dưới đây là 10 cách để bạn thể hiện mình tốt nhất trong vòng sát hạch này:


  1. Tìm hiểu về kỳ thi. Hãy tìm hiểu về các bước trong quá trình tuyển dụng để đảm bảo rằng bạn đã biết về kỳ thi này trước đó. Trong nhiều trường hợp kỳ thi trắc nghiệm được công bố công khai lên website của công ty, nếu có nội dung những phần thi trước hãy thử làm tất cả để tự đánh giá khả năng của mình và làm quen với dạng trắc nghiệm. Nếu họ không cập nhật thông tin lên website, hãy đừng ngần ngại hỏi nhân viên phụ trách về nhân sự - họ sẽ sẵn sàng cho bạn biết thông tin.


  2. Thời gian là vàng. Hãy nhớ đem theo đồng hồ và đặt nó trước mặt bạn trong khi thực hiện bài thi. Tính toán nhanh xem mỗi câu hỏi bạn sẽ có tối đa bao nhiêu phút, để bạn có thể chủ động bỏ qua câu hỏi khó và chuyển sang câu khác. Cực kỳ quan trọng với những kỳ thi trắc nghiệm nếu bạn biết cách làm giảm tổn thất, tiết kiệm thời gian và bước sang câu khác khi cần thiết.


  3. Mang theo máy tính cá nhân. Trong những kỳ thi liên quan đến các con số, phòng nhân sự rất có thể sẽ cung cấp cho bạn máy tính, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn mang theo máy tính của cá nhân mình. Việc sử dụng thành thạo, quen thuộc các nút bấm sẽ giúp bạn có những thao tác nhanh hơn, tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

  4. Thực hành nhiều đem lại kết quả tốt: Có rất nhiều website cũng như sách hướng dẫn thực hành trong các kỳ thi trắc nghiệm, hãy sử dụng nó. Nếu bạn đã làm quen với nhiều dạng câu hỏi khác nhau, nhiều loại câu hỏi khó, bạn sẽ tự tin hơn và vượt qua kỳ thi một cách nhẹ nhàng.


  5. Trung thực hay không trung thực? Nếu bạn được yêu cầu làm bài trắc nghiệm online, bạn có nhờ sự giúp đỡ của những người thân không? Câu trả lời là không. Bạn nghĩ rằng mình có nhờ vả sự giúp đỡ thì cũng chẳng ai biết? Thực tế khi bạn vượt qua vòng thi đầu tiên, các công ty sẽ tổ chức vòng thi thứ 2 tại văn phòng của công ty để kiểm tra sự nhất quán. Nếu hai bài thi nội dung kiến thức ngang nhau nhưng lại có sự chênh lệch đáng kể về kết quả, nhà tuyển dụng lập tức sẽ nghi ngờ về mức độ trung thực của bạn.


  6. Ghé thăm nhà vệ sinh. Hầu hết các kỳ thi trắc nghiệm đều diễn ra trong ít nhất là 20 phút. Thời gian là vô cùng quý báu trong những kỳ thi như thế này. Đừng để những rắc rối về đường tiêu hóa làm phiền bạn. Hạn chế uống quá nhiều nước, caffe và ghé thăm nhà vệ sinh trước khi bước vào kỳ thi.


  7. Hiểu ý nghĩa thực sự của câu hỏi: Với nhiều ứng viên đôi khi sự thất bại đến không phải do họ thiếu kiến thức mà do không hiểu được ý nghĩa thực sự của câu hỏi, đặc biệt với các câu hỏi đúng, sai. Rèn luyện các dạng các hỏi trước ở nhà và đọc kỹ câu hỏi trước khi trả lời là phương pháp tốt nhất để đạt kết quả cao.


  8. Không lãng phí thời gian. Đừng quá cân nhắc với những câu hỏi bạn chưa thật chắc chắn về đáp án. Nếu thời gian cho những câu hỏi đó đã hết, đừng cố suy nghĩ, hãy chọn một đáp án bạn cho là đúng nhất và dành thời gian cho những câu hỏi khác.


  9. Sử dụng giấy nháp: Thay vì việc suy nghĩ những câu hỏi liên quan đến các con số trong đầu, hãy sử dụng giấy nháp. Sử dụng giấy nháp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, giảm thiểu những sai sót không đáng có. Nó cũng dễ dàng hơn trong quá trình kiểm tra lại kết quả. Nếu nhà tuyển dụng không cung cấp, hãy chuẩn bị sẵn sàng trước khi đến dự tuyển.


  10. Yêu cầu được phản hồi: Nếu bạn không thành công trong kỳ thi trắc nghiệm, hãy đề nghị công ty phản hồi về kết quả của bạn. Bằng việc yêu cầu nhà tuyển dụng, đôi khi họ không chỉ cung cấp cho bạn về điểm số mà còn đưa ra những lời khuyên về tính chính xác cũng như tốc độ của bạn.


  Theo CareerBuilder
   

Chia sẻ trang này

Share