Lao động trẻ em

Thảo luận trong 'HRLINK ĐỒNG NAI' bắt đầu bởi Suhri, 27/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Người lao động chưa thành niên là người lao động dưới 18 tuổi và ít nhất phải đủ 15 tuổi (trừ một số ngành nghề và công việc do Bộ Lao động Thương binh xã hội quy định có thể là người nhỏ hơn 15 tuổi).


  Bộ luật lao động quy định từ điều 119 đến điều 122. Nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của những lao động này khi tham gia quan hệ lao động mà sự phát triển về thể lực và trí lực chưa được đầy đủ.


  Chế độ lao động của họ và trách nhiệm của người sử dụng lao động được quy định :


  - Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên không được quá 07 giờ/ngày hoặc 42 giờ/tuần.


  - Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng lao động chưa thành niên làm thêm giờ làm việc ban đêm trong một số nghề và công việc do Bộ lao động Thương binh xã hội quy định.


  - Cấm sử dụng lao động chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc nguy hiểm hoặc tiếp xúc với chất độc hại theo danh mục do Bộ LĐ-TBXH và Bộ y tế ban hành.


  - Nơi có sử dụng lao động chưa thành niên phải lập sổ theo dõi riêng ghi đầy đủ họ tên ngày sinh công việc đang làm kết quả những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ và xuất trình khi thanh tra viên lao động yêu cầu.


  - Nghiêm cấm lạm dụng sức lao động của người chưa thành niên. Đối với một số ngành nghề hoặc công việc được nhận trẻ em chửa đủ 15 tuổi vào làm việc học nghề tập nghề thì việc nhận và sử dụng những trẻ em này phải có sự đồng ý và theo dõi của cha mẹ hoặc người đỡ đầu.


  - Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng lao động chưa thành niên vào những công việc phù hợp với sức khỏe để đảm bảo sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách và có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động chưa thành niên về các mặt lao động tiền lương sức khỏe, học tập trong quá trình lao động.
   
 2. congtuphieubac

  congtuphieubac New Member

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chị Suhri này hoạt động rộng ghê! Từ Bắc trung Nam luôn! Chị nhớ xuống Long An giao lưu với mọi người nha chị! Em cũng muôn giao lưu mọi người nữa!
   
 3. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Congtuphieubac nói vậy nghĩa là sao, chị Su chưa ra miền Trung bao giờ, miền Tây cũng chưa nốt. Nếu có ai đó ở miệt vườn mời chị xuống ăn cơm thì chắc chị cũng đu xe bus xuống để ăn một bữa cho vui, gì chứ ăn uống là khoái khẩu của chị mà, hìhì.
   
 4. lailaplo

  lailaplo New Member

  Tham gia ngày:
  27/4/09
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nghe giang hồ tuyên truyền Chị Su đang dưỡng eo để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa Hậu sắp tới mà nghe ăn uống đòi đu xe bus xuống miệt vườn. :rolleyes:
   

Chia sẻ trang này

Share