LT03 Mẫu CS ngày nghỉ của nv

Thảo luận trong 'COMPENSATION, BENEFIT' bắt đầu bởi Hoài Không, 11/5/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Lợi ích


  Nếu công ty không có chính sách đối với thời gian nhân viên được tạm nghỉ việc thì làm thế nào bạn có thể xác định số ngày nghỉ ốm tối đa cho nhân viên? Khi người thân trong gia đình ốm đau hay qua đời thì họ được nghỉ bao nhiêu ngày? Bạn có cho phép nhân viên tạm hoãn công việc để tham gia vào bồi thẩm đoàn hay tham gia khóa đào tạo quân nhân dự bị không? Mọi tình huống đều có thể xảy ra, vì thế nếu công ty có chính sách nhất quán và được truyền đạt một cách rõ ràng, nhân viên sẽ an tâm làm việc hơn. Họ biết được mình mong muốn gì ở công ty, và công ty cũng không phải luôn tìm cách giải quyết các tình huống phát sinh liên tục.


  Bài đính lèm sau đây bao gồm các chính sách mẫu mà bạn có thể tham khảo và điều chỉnh lại cho thích hợp với các điều kiện thực tế tại công ty của bạn. Hây bảo đảm bạn sẽ ủy quyền cho người có đủ chuyên môn xem xét kỹ các thay đổi mà bạn muốn đưa ra- trong đó có một số lĩnh vực mà bạn cần phải có những quy định hết sức cụ thể, như chính sách cho nhân viên nghỉ việc để tham gia bồi thẩm đoàn; nghỉ việc để tham gia các nghĩa vụ quân sự.


  Môt tả bài viết: Bài viết là một tài liệu có 4 phần, được định dạng kiểu RTF, thích hợp cho việc sử dụng hầu hết các chương trình xử lý văn bản trong hệ điều hành Windows.


  Đặc điểm của tài liệu: Chính sách mẫu kèm theo đây - Phần 1 - Nghĩ lễ và nghỉ phép - bao gồm những vấn đề mà bạn có thể tách ra, lựa chọn và điều chỉnh lại cho phù hợp với điều kiện thực tế tại công ty về các lĩnh vực sau đây:


  Chính sách đối với các trường hợp tạm nghỉ việc có lý do, gồm có các loại chế độ nghỉ việc và phần gợi ý để bạn tham khảo về điều kiện để giải quyết chế độ nghỉ việc cho nhân viên.


  Chính sách nghỉ phép, gồm một số gợi ý về cách xác định thời gian nghỉ phép theo phương pháp cộng dồn (ví dụ cộng dồn theo thâm niên công tác, cộng dồn đối với nhân viên mới, cộng dồn theo tháng, cộng dồn bán thời gian v.v…); các chính sách mẫu đối với nhân viên thôi việc hoặc làm việc bán thời gian, nhân viên bị đau ốm trong khi nghỉ phép, và một số trường hợp khác.


  Chính sách nghỉ việc khi người thân trong gia đình qua đời, trong đó có một số gợi ý để giúp bạn quy định thời gian được nghỉ việc có hưởng lương khi thân nhân qua đời, thế nào là quan hệ gia đình trực tiếp; trường hợp nào bị mất quyền lợi được hưởng chế độ này; thế nào là nhân viên hưởng lương tháng và nhân viên hưởng lương giờ; các gợi ý về điều kiện để nhân viên được hưởng các chế độ cụ thể.


  Chính sách nghỉ ốm, gồm các yêu cầu mà nhân viên phải thực hiện, tiền lương và các phúc lợi có liên quan, cách tính thời gian nghỉ ốm chế độ theo phương pháp cộng dồn.


  Chính sách nghỉ việc riêng, gồm có các gợi ý về điều kiện để được nghỉ việc riêng, sự ảnh hưởng đến thâm niên công tác, và các điều kiện để trở lại công ty làm việc sau thời gian nghỉ việc riêng.


  Chính sách nghỉ việc để tham gia bồi thẩm đoàn, đề cập đến vấn đề tiền lương cho nhân viên trong thời gian tạm nghỉ việc.


  Chính sách nghỉ việc để tham gia nghĩa vụ quân sự, trình bày việc bù đắp tiền lương cho nhân viên trong thời gian tạm nghỉ việc.


  Chính sách nghỉ hộ sản, gồm có các gợi ý về thời gian được nghỉ, lịch trình thanh toán lương bổng và các phúc lợi trong thời gian nhân viên nghỉ hộ sản, quyền được bố trí lại công việc trước đây, và các phúc lợi khác có liên quan đối với nhân viên nghỉ hộ sản.


  Business Edge
   
  Last edited by a moderator: 2/8/08

Chia sẻ trang này

Share