MỜI GÓP Ý - THẢO LUẬN VỀ NGÀY NHÂN SỰ VIỆT NAM 2010

Thảo luận trong 'VN HUMANRESOURCES DAY 10' bắt đầu bởi TEDU, 9/6/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Vienchi

  Vienchi New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  em lính mới tò te mong đến ngày đó còn học tập và có cơ hội trao đổi cùng các bậc tiền bối ạ!
   
 2. nguyenthihoahau@gmail.com

  nguyenthihoahau@gmail.com New Member

  Tham gia ngày:
  15/5/10
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cám ơn HRlink đã tạo ra 1 môi trường đoàn kết cho những thành viên trong cộng đồng HR. Năm 2009, mình rất tiếc là chưa được biết đến và chưa có cơ hội tham gia vào ngày hội này. Nên năm nay mình rất muốn tham gia để có cơ hội giao lưu vào học hỏi những anh chị trong nghề.


  Mình đã đọc dự kiến tổ chức ngày hội của năm 2010 và những ý kiến của các anh chị trong HRlink nên nhân đây cũng xin góp một vài ý kiến:


  - Title khá ổn, đưa một vấn đề là nâng cao vị thế của vị trí của HR


  - Hội thảo chuyên đề vào buổi chiều, mọi người có rất nhiều băn khoăn về vấn đề này. Theo mình nên khác năm ngoái. Từng chuyên đề sẽ giải quyết vấn đề chung nằm trong title và được mổ xẻ theo từng khía cạnh (không nhất thiết phải chia rành rọt như tuyển dụng, đào tạo, hay ...). Và những khía cạnh đó thì Ban quản trị và các anh chị nắm tầm vĩ mô sẽ biết rõ hơn là mình.


  - Tea break và lunch cũng sẽ giúp cho mọi người giao lưu và kết nối. Số lượng đông người nên cũng khó tổ chức các trò chơi như offline ngoài trời


  - Tổ chức tại một địa điểm sẽ giúp tất cả HR cả nước có dịp gặp gỡ trao đổi, chia sẻ. Vì mỗi vùng miền lại có đặc trưng văn hoá riêng. Ví dụ: 2010 tổ chức tại Hà Nội, 2011 tại TP HCM, 2010 tại Đà Nẵng...


  Đây là những ý kiến chủ quan của cá nhân mình thôi. Mình mong với tất cả những ý kiến góp ý và nỗ lực, nhiệt huyết của BTC sẽ tạo nên một ngày hội ấn tượng và đáng nhớ.


  Chúc BTC sức khoẻ dồi dào để tổ chức ngày hội 2010 thành công tốt đẹp!
   
 3. hoangminhtho_hr

  hoangminhtho_hr New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/08
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  SG-HN
  Tiếc quá. Cứ bận rộn bẵng đi một thời gian bận rộn ko kịp update tình hình, lên CPOclub lại thấy 1 cuộc hội họp trôi qua mất rồi. Làm sao để mình ko bỏ lỡ những dịp như 10.7 vừa rồi nhỉ? Hic.... Có cách nào để nếu có thông tin mới trên CPOclub thì hòm thư của mình nó cũng Buzz mình 1 cái không nhỉ? Như vậy chắc mình sẽ tham dự đầy đủ đc các offline của CPOclub
   
 4. coccachua

  coccachua Thành viên BQT Huế

  Tham gia ngày:
  4/8/09
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Năm trước mình chưa có điều kiện tham gia, năm nay mình sẽ tham gia cho được. Mình rất muốn giao lưu học hỏi với các thành viên trong nghề nhân sự. Mình chưa có đóng góp gì cho diễn đàn, nhưng nếu diễn đàn cần gì mình sẵn sàng giúp đỡ trong điều kiện có thể. Mình sẽ thông báo cho các thành viên ở Huế về những nội dung của ngày nhân sự sắp tới.
   
 5. huyle084

  huyle084 New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/09
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  BTC ơi, Năm nay HR day có các tỉnh nào tham gia vậy. có giới hạn mỗi tỉnh bảo nhiêu thành viện không? đăng ký với BQT HR từng tỉnh hay quy về một mối. các anh chị đã có kế hoạch ban đầu để cho mọi người góp ý xây dựng chưa ah.


  Rất vui được tham gia cùng các ACE trong buổi HR day 2010.


  Nếu có kế hoạch, ACE cho huyle084 biết với nhé
   
 6. Ngochuynh

  Ngochuynh New Member

  Tham gia ngày:
  5/7/08
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCM
  Dear Huy Lê,


  Năm nay có thêm tin vui là Ngày Nhân Sự Việt Nam sẽ diễn ra ở cả 2 nơi. Dự kiến khu vực miền Nam sẽ tổ chức tại TP.HCM vào ngày 24/10 và hà Nội vẫn giữ nguyên ngày truyền thống là ngày 31/10 như năm ngoái. Bạn đang ở Bình Dương vì vậy bạn có thể liên hệ trực tiếp với anh Quốc Bình - Ban Quản trị của HRLink Bình Dương, theo thông tin:


  Quốc Bình


  Email: quocbinhsavills@yahoo.com


  ĐT :0983619215


  Skype: peter.binh99


  Thân ái,
   
 7. vuonghaseco

  vuonghaseco New Member

  Tham gia ngày:
  25/12/09
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chao ACE.


  Mình chưa có cơ hội tham gia ngày hội lớn này. Nhất định năm nay sẽ phải tham dự.


  Nếu BQT có chương trình chi tiết có thể thông báo cho ACE nắm được để tham gia cung.


  Chúc HRL ngày càng đoàn kết, phát triển bền vững.
   
 8. loantang2001@yahoo.com

  loantang2001@yahoo.com New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Vậy xin ban tổ chức thông báo về cách thức đăng ký để mình đăng ký tham gia,mình là nhân sự mới của diễn đàn,nên chưa thể góp ý gì cho ngày hội vào ngày 24 10 cũng tự nhận thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều ở các anh chị đã có nhiều kinh nghiệm hơn.
   
 9. Quocan

  Quocan Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/7/08
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Viện Khoa học Phát Triển Nhân lực và Tài năng
  Nhân ngày hội này, mình xin chia sẻ tâm sự của một người bạn của chúng ta (bạn này là một trưởng phòng nhân sự):


  Em chia sẽ với anh các ý tưởng nghề nghiệp cá nhân của em.


  Hiện em làm công tác nhân sự bao gồm tổng hơp tất cả các mảng trong nhân sự nhưng thực sự em không thích công tác sự vụ lặt vặt nhàm chán như mảng Chính sách chế độ lương thưởng.


  Công việc này làm lặp lại theo định kỳ chỉ cần chịu khó cập nhật thông tin và cẩn thận 01 chút là làm tốt chứ không nhiều đột phá, sáng tạo như mảng tuyển dụng và đào tạo. Em muốn đi sâu và nghiên cứu công tác tuyển dụng, đào tạo một cách nghiêm túc chứ không đi chung chung như trước nữa. Quy mô công việc giới hạn nhỏ lại giúp em có thời gian tập trung vào công việc hơn. Tuy nhiên em nhận thấy mình còn bị hạn chế rất nhiều mặt, đó cũng là kết quả của việc trong thời gian qua em bao quát toàn bộ mảng nhân sự.


  Trong công tác tuyển dụng em vẫn chưa biết được người khác. Em chưa có nghiên cứu nào sâu sắc về công việc này ngoài những kinh nghiệm của gần 10 năm thực hiện công tác tuyển người. Những kinh nghiệm đó quá ít ỏi chưa đủ để thực hiện công việc này tốt nhất.


  Cái thiếu hiện tại của em có cái để lắp vào đó là chương trình đào tạo của anh. Rõ ràng việc khám phá bản thân đã giúp em nhìn nhận lại mình một cách thấu đáu. Em cảm thấy ngỡ ngàng vì nhận ra này. Cứ tưởng mình biết nhiều lắm nhưng thực sự không biết gì cả. Cứ nghĩ kinh nghiệm chồng theo năm tháng là có thể thực hiện tốt chuyên môn nhưng thực tế tàn nhẫn quá em cũng chả biết được người khác. Nếu cách làm trước đây việc đánh giá một ứng viên chỉ dựa vào những căn cứ thiếu chính xác nên kết quả không bao giờ chính xác. Cuối cùng công việc này như một bức màng màu đen ngang em đến với ánh sáng của hiểu biết và nhận định về người khác.


  Trong công tác đào tạo hiện tại em chỉ có thể làm đến công đoạn lặp kế hoạch đào tạo và triển khai. Còn chương trình đào tạo như thế nào hiệu quả? Dựa vào đâu để đưa ra nhận định đào tạo? Phương pháp nào để đánh giá đào tạo? Hoặc đứng giảng về một chương trình đào tạo cụ thể không phải là đào tạo hội nhập thì chưa bao giờ làm. Trong công ty đã bỏ qua công tác này bản thân em làm nhân sự cũng chưa có đầu tư gì về đào tạo. Để có thể biên soạn tài liệu, giáo án và đứng ra đào tạo thì...


  Em thấy buồn kinh khủng vì thực tế phủ phàng này anh ạ! Nhận ra bây giờ cũng chưa muộn phải không anh? Em muốn mình phải thay đổi ngay tất cả những điều đó. Em muốn mình là chuyên gia hàng đầu của công tác tuyển dụng đào tạo nhưng em thiếu kiến thức, kỹ năng và kiến thức, kỹ năng sẽ không tự động đến với em. Em vẫn chưa đi đến đích cuối cùng của tìm Ta nhưng không thể đợi đến lúc tìm được ta mới thay đổi điều này.
   
  Last edited by a moderator: 21/7/10
 10. Quocan

  Quocan Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/7/08
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Viện Khoa học Phát Triển Nhân lực và Tài năng
  Và dưới đây là một phản hồi:


  Dang Hoang Trung


  Em thấy câu chuyện này khá giống 1 trong những ví dụ mà anh Quý từng cho tụi em học. Em thấy chị này biết được thực tại của mình, có ước muốn nâng cao nó nhưng lại chưa biết cái đích đến là gì, và còn mâu thuẫn rằng liệu cái đích đến đó sẽ ...sáng lên khi chị ấy tìm được Ta của mình hay vẫn có thể sáng lên trong quá trình chị đi tìm Ta. Chị vẫn chưa xác định cái mình thiếu khi vẫn còn phân vân ko biết cái mình thiếu là khóa học của anh Quý hay kiến thức, kỹ năng về đào tạo nhân sự.


  Chia sẻ về lĩnh vực Nhân sự-đào tạo trong một công ty, em có một số hiểu biết thực tế như sau:


  Nhân sự-HR có thể được phân ra thành 5 cấp độ:


  1. Admin-làm thủ tục, giấy tờ, tính toán lương bổng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... này nọ cho nhân viên. Em cho rằng chị này đang ở cấp này bởi đặc điểm của cấp độ này là tính lặp đi lại lại mà đôi khi dẫn đến nhàm chán.


  2. Phỏng vấn, tuyển dụng: căn cứ trên mô tả công việc và yêu cầu cần thiết cho mỗi vị trí, người vụ trách chức năng này sẽ sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên phù hợp. Dĩ nhiên quá trình lựa chọn sẽ được trao đổi với các phòng ban liên quan.


  3. Đào tạo, huấn luyện nhân viên: Người đảm nhận vị trí này phải biết được nhu cầu đào tạo cho nhân viên trong công ty. Về đào tạo, huấn luyện, cần hiểu 3 khái niệm sau:


  - Training: huấn luyện nhân viên CHƯA ĐẠT yêu cầu cần thiết cho vị trí họ đang làm để họ có thể hoàn thành công việc của mình tốt hơn.


  - Development: phát triển, bồi dưỡng những nhân viên làm việc đạt yêu cầu để họ có thể đảm đương những vị trí cao hơn trong tương lai gần.


  - Education: công ty sẽ ĐẦU TƯ dài hạn cho nhân viên để phát triển họ lên vị trí quản lý cao hơn trong tương lai XA.


  4. Thiết kế hệ thống lương thưởng cho công ty


  5. Vị trí ngang hàng với CEO, CFO, tùy công ty mà chức danh này có thể được gọi là COO (Chief Operating Officer/Chief Organization Officer) hay "Chánh văn phòng" như 1 số cty nhà nước.


  Bàn thêm về cấp độ 3, người ở vị trí này có khả năng thuyết giảng, đào tạo nhân viên mình 1 số chủ đề cơ bản, có khả năng phân tích nhu cầu đào tạo căn cứ vào hiệu quả công việc hiện tại, có khả năng xây dựng chương trình, kế hoạch huấn luyện và đánh giá hiệu quả của chương trình này. Nói thì có vẻ đơn giản nhưng từng công việc là cả một quá trình dài đó. Nhưng có thể yên tâm vì ở VN có nhiều công ty, tổ chức huấn luyện bài bản chủ đề này.


  Nếu em trong hoàn cảnh chị này, em nghĩ tốt nhất em nên thu nhập đủ thông tin để hình dung toàn diện về đích đến, soi chiếu hiện tại để biết mình đang ở đâu và phân tích trên con đường đến đó mình cần phải vượt qua những gì.


  Hihi, hy vọng có thể giúp ích được cho chị ấy.See More
   
  Last edited by a moderator: 21/7/10
 11. hoahuongduong

  hoahuongduong New Member

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Mình cũng nghĩ đây là ý kiến hay. Như vậy sự thảo luận sẽ chuyên sâu hơn.
   
 12. tom_2007

  tom_2007 New Member

  Tham gia ngày:
  1/9/08
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào các ACE cộng đồng nhân sự!


  Năm ngoái tôi có tham gia ngày hội nhân sự tôi thấy rất thú vị, đặc biệt là các diễn giả tham gia trao đổi về nhân sự, tuy nhiên phần tôi thấy các chủ đề tham gia thảo luận không thu hút được mọi người nếu như không muốn nói là nhàm chán, không phù hợp với ngày hội nhân sự.


  Năm nay đề nghị ban tổ chức nên xem xét lại phần thảo luận này, nên chăng để mọi người tự do giao lưu, có thể trao đổi với nhau những tài liệu và kinh nghiệm của mỗi người.


  Xin mọi người đóng góp thêm ý kiến.

   
 13. Forever Lover

  Forever Lover New Member

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi chưa có dịp tham gia ngày Nhân Sự VN năm 2009, nên cũng không nắm rõ lắm về cách thức tổ chức. Nhưng tôi có 1 đề xuất mong mọi người tham khảo nếu được:


  Chúng ta đều là những người làm công tác nhân sự, nhưng nếu chi tiết hơn thì nhân sự có nhiều ngành khác nhau, ví dụ như nhân sự trong ngành công nghiệp sản xuất , sản xuất thì lại có hóa mỹ phẩm, ngành thực phẩm, vv..vv, ngoài ra có nhân sự ngành khách sạn/căn hộ/ cao ốc............ Và nhân sự của mỗi ngành có một mối quan tâm riêng của ngành đó.


  Do đó, nếu được, chúng ta nên xem xét tổ chức có phần hop mặt, làm quen hay thảo luận của những người làm nhân sự trong cùng 1 ngành (VD như nhóm nhân sự ngành hóa mỹ phẩm, nhóm nhân sự ngành dịch vụ khách hàng, ngành khách sạn, cao ốc....). Có như thế những người làm nhân sự cùng 1 ngành mới dễ chia sẻ mối quan tâm để cùng thảo luận và có sự liên kết lâu dài sau này ngay sau khi Ngày Nhân Sự VN kết thúc.


  Xin cảm ơn
   
 14. cuocdoibeti

  cuocdoibeti New Member

  Tham gia ngày:
  29/11/08
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi tất cả các bạn,


  Mình xin chút đóng góp nội dung sau:


  Phần 1: (sáng)


  - Giới thiệu quá trình ra đời và những thành quả đạt được cho đến nay (mục đích của chúng ta, nhắc lại lịch sử để không quên mục đích)


  - Tôn vinh cá nhân, tập thể


  - Định hướng tương lai (hình như chúng ta sắp Thành lập Hiệp hội nhân sự VN, nếu có thể tại sao không ra mắt Ban vận động và người đứng đầu Hiệp hội. Điều này cũng thể hiện ý trí cống hiến cho công đồng, xã hội)


  - Ăn trưa


  Phần 2: (chiều)


  - Tuyên bố lý do tại sao chúng ta cần thành lập Hiệp hội


  - Nói cụ thể chi tiết về chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động của Hội


  - Đề xuất cơ cấu tổ chức, đề cử một số vị trí để anh em hiểu và đề cử ứng viên


  Theo cách hiểu của mình thì chúng ta sẽ tiến tới trở thành Hiệp hội (có tư cách pháp nhân). Như vậy chúng ta sẽ phải hoạt động chính quy, có bộ máy, có thu-chi, có kinh doanh... Nên mình thiết nghĩ tạo sao không nhân ngày Hội của chúng ta để bàn về tương lai của chúng ta.


  Xin hết ạ,
   
 15. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mặc dù biết tổ chức riêng 2 khu vực sẽ dễ cho BTC của 2 nơi ... nhưng vẫn mong năm nay tổ chức riêng khu vực miền Nam, miền Bắc. Sang năm sẽ tổ chức chung cả 2 miền ... giao lưu, học hỏi văn hóa làm việc, văn hóa chơi, quan điểm, tính cách ... Thanks!
   
 16. duc_humanware

  duc_humanware New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/10
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Lien quan den van de quan tri nhan su that su co rat nhieu van' de de quan tam den. Theo toi trong nhung van de dang nong' sot' o cac cong ty hoac tap doan hien nay la van de ap dung phan mem quan tri vao doanh nghiep. Cac ban thay sao
   
 17. TRAN THANH HUNG

  TRAN THANH HUNG New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/09
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
   
 18. Kieule

  Kieule New Member

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng đồng ý kiến với bạn, theo mình thì nên tổ chức theo các chủ đề lớn, tất cả các thành viên đều được tham gia. Còn các chủ đề khác nhỏ hơn, mình có thể tổ chức offline thường xuyên (vì điều kiện thời gian ko cho phép)


  Theo mình thấy thì số lần tổ chức offline hơi ít. Nhiều khi các Anh/Chị ko tham gia được đợt này, muốn tham gia đợt khác thì phải đợi hơi lâu.


  Đây là lần đầu mình tham gia chương trình, nếu có nói sai thì mọi người bỏ qua cho mình.
   
 19. duc_humanware

  duc_humanware New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/10
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình đồng ý với bạn. Mình nghĩ nên tạo ra 1 box riêng chỉ post lịch sinh hoạt offline để anh em có nhiều cơ hội giao lưu với nhau ;)
   
 20. ngoctamanh08

  ngoctamanh08 New Member

  Tham gia ngày:
  18/9/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Đây là một cơ hội lớn để mọi người có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với nhau


  Rất vui mừng và đón nhận ngày này


  Chúc thành công
   

Chia sẻ trang này

Share