Mục tiêu SMART - Cách hiểu cụ thể hơn

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi Dangha, 13/11/13.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Dangha

  Dangha New Member

  Tham gia ngày:
  18/11/08
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mục tiêu SMART - Cách hiểu cụ thể hơn

  1. Cụ thể - Specific
  Ví dụ mục tiêu "Đến làm việc đúng giờ hơn" có nghĩa là bạn có thể đến phòng ăn để uống một tách trà và chỉ đến đúng giờ 2, 3 lần / tuần vẫn ổn? Nhưng nếu bạn đưa ra mục tiêu cụ thể "Có mặt tại văn phòng vào lúc 8 giờ sáng hàng ngày" thì nhân viên của bạn biết chính xác nơi họ cần có mặt và khi nào cần phải có ở đó.

  2. Có thể đo lường được – Measurable
  Ví dụ mục tiêu "Tôi muốn làm nhiều dự án hơn nữa" không nhằm đạt bất kỳ mục đích nào. Nó không đo lường được và không chỉ cho bạn biết khi nào thì mục tiêu đó đạt được. Nhưng nếu như mục tiêu "Tôi sẽ thực hiện một dự án xây dựng KPIs được hoàn thành vào cuối năm nay" thì nó cho bạn biết bạn cần làm gì? bạn có thực hiện dự án đó thành công hay không và khi nào thì bạn kết thúc dự án đó.

  3. Khả thi – Attainable
  Mục tiêu khả thi đôi khi gây nhầm lẫn với mục tiêu thực tế. Mục tiêu khả thi là mục tiêu bạn có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để thực hiện nó. Ví dụ mục tiêu "Tôi sẽ trở thành Giám đốc nhân sự vào năm tới" trong khi bạn đang là một nhân viên hành chính nhân sự có 1 năm kinh nghiệm. Nhưng với kiến thức và kỹ năng của mình, bạn có thể đặt mục tiêu "Tôi sẽ trở thành một chuyên viên hành chính nhân sự trong 2 năm tới".

  4. Thực tế - Realistic
  Mục tiêu không thực tế là mục tiêu không thể đạt được trong điều kiện thời gian và nguồn lực hạn chế. Ví dụ mục tiêu "Tôi sẽ hoàn thành việc đưa hệ thống đánh giá nhân viên vào áp dụng trong vòng 1 tháng". Bạn có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để xây dựng hệ thống đánh giá nhân viên nhưng bạn sẽ khó đạt được nó với thời gian hạn hẹp như vậy. Nhưng nếu như bạn đặt mục tiêu "Tôi sẽ xây dựng bản thảo lần 1 hệ thống đánh giá nhân viên trình Ban Lãnh đạo trong vòng một tháng" thì thực tế hơn nhiều.

  5. Có thời gian hoàn thành - Timeline
  Như một mũi tên cần trúng đích vào đúng lúc mà Ban lãnh đạo cần. Nếu như bạn thực hiện công việc rất tốt nhưng chậm tiến độ yêu cầu giống như bạn nấu một bữa ăn thịnh soạn cho một cái bụng không đói .

  Nguyệt Hà
   

Chia sẻ trang này

Share