Nghề nhân sự nghề tôi yêu thích

Thảo luận trong 'DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU' bắt đầu bởi nguyenkimnien, 25/12/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. nguyenkimnien

  nguyenkimnien New Member

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Lời đầu tiên em xin gửi lời chào tới các anh chị em và các bạn là thành viên của HRLink. Chúc các anh chị em và các bạn gặt hái được nhiều niềm vui trong cuộc sồng và thành đạt hơn nữa!


  Em rất thích mình phát triển theo nghề nhân sự. Nhưng khổ thay em không học về lĩnh vực đó, em cũng chưa tùng làm về lĩnh vực này. Vì thế, muốn mình có cơ hội và theo đuổi phát triển theo lĩnh vực ngành nghề mà mình yêu thích thì thật không đơn giản với em chút nào. Đi xin việc ở đâu cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm ít nhất 2 năm về lĩnh vực nhân sự, hoặc chí ít cũng phải qua trường lớp đào tạo như: Quản trị nhân lực, ... Còn em học chuyên ngành về xã hội học thì .............


  Các anh chị cho em chút kinh nghiệm để làm việc về lĩnh vực này với. Nếu anh chị em và các bạn có các Form biểu mẫu của lĩnh vực này vui lòng cho em xin nhé.


  Em xin chân thành cảm ơn!
   
 2. Cẩm Chướng

  Cẩm Chướng New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Chào bạn, mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự, nhưng cũng muốn chia sẻ với bạn một chút bởi mình cũng từng là một sinh viên Xã hội học, và hiện đang làm Nhân sự.


  Muốn làm NSự, theo mình không chỉ thích là đủ, thích mà làm được,phải xét coi mình có những khả năng, tố chất phù hợp không đã, muốn thế phải tìm hiểu Nghề nhân sự là làm những công việc gì.


  Muốn làm NSự tốt (giỏi tính sau) phải có những kiến thức cơ bản về quản trị, luật lao động, tâm lý học, xã hội học, ngoại ngữ,khả năng giao tiếp...Bước đầu phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản đó.


  Mình thấy học XHH có rất nhiều lợi thế, XHH trang bị cho bạn khá nhiều kiến thức, cho bạn cái nhìn khách quan trong mọi vần đề (dĩ nhiên ngành KH nào cũng đều phải KQ, hihi nhưng bạn là dân XHH bạn hiều ý mình nói chứ), điều này rất quan trọng khi làm Nhân sự, một lợi thế mà không phải ai cũng được rèn luyện đúng không.


  Trên Hrlink mình thấy rất đầy đủ các tài liệu, các form mẫu về NSự, bạn cứ vào đây mà tham khảo, các vấn đề mà các ACE đang trao đồi chính là các kinh nghiệm để làm tốt công việc NS đó bạn.


  Bất cứ ai, khi làm trái ngành mình đã được đào tạo đều gặp nhiều khó khăm, sinh viên đúng ngành họ còn vất vả huống chi mình, cơ bản là mình quyết tâm theo đuổi hay không,tự tin lên bạn ạ, hãy trang bị những kiến thức cơ bản để bước vào nghề NS, mình khẳng định học XHH sẽ làm rất tốt nghề NS đấy nếu bạn biết tự hoàn chỉnh những gì nghề NS cần ở bạn.


  Vài điều chia sẻ cùng bạn, chúc bạn thành công.
   
 3. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng vậy, điều quan trọng bjờ là phải trang bị các kiến thức, kĩ năng về QTNS nữa. Bjờ có rất nhiều khóa học để bạn lựa chọn để chuẩn bị tốt cho sự nghiệp mà bạn theo đuổi.


  Chúc bạn thực hiện được mong muốn của mình.
   
 4. TEDU

  TEDU Connecting HR Community

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cũng khẳng định thêm để ban tự tin, đa phần các ACE làm nhân sự, nhất là các CPO mình biết không mấy người học đúng chuyên ngành ra đâu. Hơn tất cả là niềm đam mê, sự cầu tiến và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu. Mình đoán bạn là SV năm cuối hoặc mới tốt nghiệp ngành XXH ko lâu, tức là bạn còn trẻ, cơ hội học tập của bạn còn rất nhiều bạn ạ.


  Mình cũng đồng tính với Cẩm Chướng là học XXH như bạn lại có nhiều lợi thế đấy chứ, ngoài những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành ra bạn nên đặc biệt rèn luyện các kỹ năng làm việc với con người và cần có phẩm chất thích làm việc, giao tiếp với người khác thì bạn sẽ thành công.
   
 5. hiennguyen

  hiennguyen New Member

  Tham gia ngày:
  1/2/09
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  em cũng học trường HV Hành chính Quốc gia, nhưng đi làm thì chỉ được giao làm các công việc Hành chính, Văn thư. Em thì rất muốn sẽ sang làm bên lĩnh vực nhân sự, nhưng do kinh nghiệm của em làm nhân sự chưa nhiều nên em không được chọn làm. Định hướng của em sẽ học thêm, các anh chị chỉ bảo em với nhé. :rolleyes:
   
 6. Chương trình Map

  Chương trình Map New Member

  Tham gia ngày:
  11/2/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào bạn,


  Hiện tại mình thấy bên Chương trình Map-đại học Bách khoa Hà nội đang có khóa học về Nghề nhân sự khá hay, bạn thử tham khảo xem sao.


  Bạn có thể vào địa chỉ www.map.edu.vn xem thêm nhé
   
 7. thamnguyen87

  thamnguyen87 New Member

  Tham gia ngày:
  7/2/09
  Bài viết:
  221
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hihi ấy học HVHCQG học K mấy thế? chắc K5 rùi. K5 gì ? tớ cũng dân HVHCQG đây, thú thật mà nói, trường mình đào tạo nhiều, nhưng chẳng chuyên sâu cái gì, nhất là về QLNS càng ko, tớ may mắn đang làm Nhân sự này, nhưng mà cũng mệt lắm, vì mình còn trẻ, mới ra từường chưa có kinh nghiệm, mà trong thời gian đi học cũng ko đc trag bị nhiều, tớ mấy ngày nay vật lộn với kế hoạch tuyển dụng mới của Công ty tớ, may mắn là đc nhiều người giúp đỡ, cả các anhy chị trên này giúp đỡ tớ nhiều. Tớ thì thấy học trường mình ra muốn nhảy sang làm Nhân sự cũng có nhiều lợi thế, tớ thấy có nhiều khóa học về nhân sự lắm, chắc là làm xong kế hoạch tuyển đợt này, tớ cũng sẽ đi học thêm một khóa cho bài bản. CÒn tớ thấy làm Nhân sự ko những có kiến thức mà còn vừa phải tự tin vừa phải khéo léo... Cố lên nhé.
   

Chia sẻ trang này

Share