nhân viên nhân sự

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Mr.Nguyen, 8/9/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Mr.Nguyen

  Mr.Nguyen New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/08
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào các anh chị trong diễn đàn CPO, em là thành viên mới trong diễn đàn. Em có vài thắc mắc mong các anh chị giải đáp:


  Em muốn làm việc về lĩnh vực nhân sự nhưng em chỉ tốt nghiệp cử nhân Anh ngữ. Vậy nếu các anh chị là CPO thì liệu sẽ hire 1 người với bằng cấp như em làm nhân sự ko? Và nếu câu trả lời là có thì starting salary là bao nhiêu? Và em muốn học 1 khóa học ngắn hạn về nhân sự thì nên học ở đâu?(trong tp HCM)
   
 2. Huyhr

  Huyhr Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  28/8/08
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn
  Bạn học tốt nghiệp cử nhân anh văn là lợi thế để tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp (các công ty nước ngoài). Tại Việt Nam chuyên ngành quản trị nhân sự mới được đưa vào đào tạo và chỉ một số ít trường đào tạo chuyên ngành này cho nên hầu hết các nhân sự làm trong lĩnh vực nhân sự không được đào tạo đúng chuyên ngành. Vì vậy, yêu nghề, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và 1 số tố chất (công bằng, hòa đồng, linh hoạt...) sẽ giúp bạn thành công trong nghề nghiệp.


  Với mức lương khởi điểm thì tùy thuộc vào năng lực của bạn, nhưng tôi có thể đưa ra 1 con số để bạn tham khảo: 2tr/tháng đối với công ty Việt Nam, 2.5 - 3 tr/tháng đối với công ty nước ngoài (thị trường lao động Tp.HCM).


  Các trường, trung tâm đào tạo ngắn hạn về quản lý nhân sự bạn tham khảo tại diễn đàn này hoặc có thể đăng ký học tại Viện quản trị doanh nghiệp với chương trình đào tạo khoảng 1 tháng, học phí khoảng 500.000 đồng, lúc đó bạn có khái niệm về nghề nghiệp và quyết định hướng đi cho con đường sự nghiệp.
   
 3. Mr.Nguyen

  Mr.Nguyen New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/08
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  cho mình hỏi thêm vài câu: mức lương mà bạn đưa ra là lương thử việc hay lương chính thức? Mức lương này áp dụng đối với công ty quy mô như thế nào ? 0-200; 200-500 hay 500-1000 nhân viên. Cám ơn trước nha
   
  Last edited by a moderator: 9/9/08
 4. Huyhr

  Huyhr Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  28/8/08
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn
  Mức lương tôi đưa ra chỉ là tham khảo, mang tính phổ biến, còn tùy thuộc vào năng lực của bạn, vị trí, yêu cầu công việc của từng công ty. Quy mô công ty không ảnh hưởng đến mức lương của bạn. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì một môi trường làm việc tốt, một công việc yêu thích và có cơ hội học tập, thăng tiến là điều tuyệt vời nhất. Bạn đừng quan tâm nhiều đến mức lương bao nhiêu, sức lao động cũng là hàng hóa mà trong nền kinh tế thị trường ta luôn biết giá trị thực của nó, nhưng chỉ tương đối, còn để giá trị thực chính xác hơn thì sức lao động phải được thẩm định đúng chỗ, nhưng chỗ nào là nhiệm vụ của bạn và bạn có thời gian để xác định. Tôi mong bạn sẽ là một HR xuất sắc.
   
 5. phukhuanvac

  phukhuanvac Guest

  chào bạn,


  có một điều khá hay đó là những người học về ngoại ngữ thường rất có duyên và thành công với nghành hr. Tuy nhiên để bạn có thể làm tốt trong lĩnh vực này banh có thể tham gia một số khóa học:


  Ở trong nam thì có:www.bcc.com.vn


  Ở ngoài bắc thì có: www.eduviet.vn đây là 2 đơn vị đào tạo chuyên sâu về nhân sự


  Sau khi bạn kết thúc các khóa học về quản trị nhân sự ở các trung tâm trên, bạn hoàn toàn có khả năng tự tin đề xuất mức lương khởi điểm của bạn là 3tr/tháng.


  Mình biết khá nhiều bạn sinh viên ngoại ngữ ở ngoài Bắc sau khi tham gia các khóa đào tạo đã đi làm với mức lương khởi điểm là 3,5tr. Chính vì vậy nên bạn hay tự tin lên nhé.


  Một ngày vui vẻ!
   

Chia sẻ trang này

Share