Nhân viên tự ý nghỉ việc - đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật

Thảo luận trong 'LUẬT LAO ĐỘNG, BHXH' bắt đầu bởi freewind, 8/5/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. freewind

  freewind New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/08
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào các anh chị,


  Ở công ty em dạo này có tình trạng nhân viên tự ý nghỉ việc - đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật mà theo em biết qua nhiều tư vấn, công ty gặp tình trạng này thường để nhân viên tự nghỉ việc luôn.


  Xin các anh chị tư vấn giúp em: phương án giảm thiểu tình trạng trên và có cách nào răn đe những nhân viên còn lại không?


  Em cảm ơn các anh chị nhiều.
   
 2. hanoithu66

  hanoithu66 Moderator

  Tham gia ngày:
  13/11/08
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Đúng như bạn nói tình trạng này xảy ra ở khá nhiều công ty. Theo quy định của Luật lao động thì trường hợp người lao động sẽ bị sa thải khi nghỉ quá 5 ngày cộng dồn trong 1 tháng và 20 ngày cộng dồn trong 1 năm. Và trường hợp sa thải này người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thôi việc. Do đó nhiều người lao động thường viện dẫn vào quy định này để chấm dứt HDLD nhưng vẫn được hưởng trợ cấp thôi việc.


  Theo tôi trường hợp này cũng khá khó để giải quyết. Nhưng có một điều mà công ty hoàn toàn có thể làm để giữ chân người lao động và không xảy ra tình trạng này. Đó là xây dựng một môi trường làm việc tốt đảm bảo các quyền lợi chính đáng cho người lao động. Và phòng nhân sự nên thực hiện bắt đầu từ việc tìm nhiều nguyên nhân tại sao người lao động lại nghỉ việc như vậy? có phải do quy định của công ty không tốt, không đảm bảo cuộc sống cho họ không? Và công ty nên xem xét lại quy chế chính sách của công ty để phù hợp với quy định của pháp luật cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc. Nếu được như vậy thì không người lao động nào muốn nghỉ việc cả. <_<
   

Chia sẻ trang này

Share