Nhận xét về phong cách tuyển dụng này như thế nào ?

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Tho Ngoc, 25/9/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Tho Ngoc

  Tho Ngoc New Member

  Tham gia ngày:
  23/9/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào các bạn,


  Các bạn nhận xét như thế nào về cách phỏng vấn tuyển dụng được mô tả dưới đấy


  "Tôi thường bắt đầu bằngcách giới thiệu về bản thân. Sau đó tôi đặt câu hỏi dựa trên những thông tin mà ứng viên đã cung cấp trong hồ sơ dự tuyển. Mục đích của các câu hỏi là để làm rõ thông tin mà ứng viên đã cung cấp đồng thời tôi cũng khơi gợi để ứng viên kể về những công việc mà họ đã làm trước đó hoặc những hoạt động khác mà họ đã tham gia. KHi cảm thấy đã có đủ thông tin để đánh giá ứng viên, tôi kết thúc cuôc phỏng vấn bằng cách hỏi ứng viên xem họ có câu hỏi nào không. Ngay sau khi tiễn ứng viên tôi ghi lại kếtquả đánh giá"


  Vậy theo các bạn cách phỏng vấn trên có ổn không, mình cảm thấy thiếu thiếu. Các bạn comment nhé.
   
  Last edited by a moderator: 25/9/08
 2. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Cách phỏng vấn này là thông thường và rất dễ bị ứng viên nắm thóp. Nếu người tuyển dụng là 1 người có kiến thức sâu về nhìn người về nghề thì tốt nhưng thường thì người tuyển dụng đâu có thể biết được hết.


  Theo quan điểm của mình thì phỏng vấn là khâu cuối cùng để tìm hiểu xem ứng viên đó có phù hợp với phong cách làm việc của người xếp trực tiếp của họ không? Một team làm việc đông thuận theo quan điểm của mình sẽ tốt hơn 1 team có người làm có người chống đối.


  Tất nhiên người phỏng vấn cuối cùng là người giỏi nhất rồi.
   
 3. Tho Ngoc

  Tho Ngoc New Member

  Tham gia ngày:
  23/9/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Thanks a lot.
   
 4. lig_log2007

  lig_log2007 Member

  Tham gia ngày:
  21/6/08
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  sai gon
  Xin chào,


  Tôi có ý kiến như thế này.


  1. Cách phỏng vấn một ứng viên tùy thuộc vào cấp bậc của vị trí tuyển mà có bài bản khác nhau. Ứng viên vào vị trí nhân viên hay quản lý cấp thấp thì việc phỏng vấn nên tiến hành theo cách bài bản. Kiểm tra hồ sơ-Bài test-Sơ vấn-phỏng vấn lại....tùy hoạt động công ty. Đối những ứng viên vào vị trí quản lý cấp trung trở lên thì cần áp dụng cách phỏng vấn mở. Việc tham khảo hố sơ không chỉ là xem hồ so do ứng viên gởi, mà đôi khi bạn cũng cần tham khảo chéo những công ty củ của ứng viên.


  2.Khi ứng viên cấp trung trở lên đến phỏng vấn thì theo tôi bạn phải chắc chắn rằng UV này 60% là thích hợp với vị trí bạn đang cần. 20% còn lại là phụ thuộc vào buổi phỏng vấn. Trái với vị trí nhân viên, ở vị trí quản lý thường là những UV có kinh nghiệm vì vậy mà trong buổi phỏng vấn, theo tôi, cần xem xét nhiều đến phong cách, quan điêm nghề nghiệp của UV. Có thích hợp với văn hóa, cách làm việc của công ty hay không. Vì đối với những UV này, chúng ta có thể yên tâm về chuyên môn tuy nhiên phong cách làm việc là cần phải xem xét.


  3. Trong việc tuyển dụng, thực chất là bạn sẽ không có qui trình nào chuẩn để tuyển đúng người mong muốn cả. Nếu bạn có qui trình, trình tự thực hiện việc tuyển dụng thi đó chỉ là vì vấn đề tổ chức của công ty mà thôi. Muốn là một nhà tuyển dụng thành công ngoài việc thực hiện những yếu tố thuộc về hành chính để hạn chế rủi ro, nguời tuyển dụng cũng cần khả năng nhân trắc nữa. Vì vậy mà có những trường hợp Nhà tuyển dụng giỏi chỉ vừa nhìn thấy ững viên thôi là đã quyết định chọn anh ta rồi. Các vấn đề khác chỉ là thủ tục.


  4. Đôi khi bạn chú trọng quá vào qui trình thì có thể bạn đánh mất sự nhạy cảm trong việc đánh giá ứng viên vì vậy theo tôi thì cách phỏng vấn của bạn là chấp nhận được đối với vị trí nhân viên hay quản lý cấp thấp.


  Thân chào.
   
  insoul thích bài này.

Chia sẻ trang này

Share