Những bí quyết để giữ được nhiệt huyết trong công việc hàng ngày.

Thảo luận trong 'GIAO TIẾP THUYẾT TRÌNH' bắt đầu bởi manhnp, 6/3/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. manhnp

  manhnp New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/09
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mỗi sáng thức dậy bạn luôn tràn đầy nhiệt huyết và mong muốn đến công ty làm việc. Mỗi khi kết thúc một ngày làm việc bạn luôn có thể mỉm cười tự hào về những thành quả công việc bạn tạo ra. Bạn luôn hạnh phúc với những đóng góp và công việc của mình. Đó có lẽ là ước mơ của nhiều người nhưng thực tế lại có ít người làm được những điều như vậy. Làm thế nào để bạn luôn có thể giữ được “một trái tim nóng”, “một cái đầu lạnh” và sự kiên tâm trong công việc? Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.


  Xác định rõ mục tiêu công việc: Sự nghiệp của bạn là một cuộc hành trình dài của những thử thách. Bạn chỉ có thể luôn giữ được niềm đam mê công việc khi bạn xác định cho mình một mục tiêu công việc rõ rang. Một tầm nhìn tươi sáng, một mục tiêu công việc phù hợp với đam mê bản thân sẽ giúp bạn không bao giờ nản chí.


  Tự thưởng cho mình mỗi khi thành công: Trên thực tế trong công việc không phải lúc nào cũng bằng phẳng và thành công. Trên con đường sự nghiệp bạn sẽ vấp phải bao sóng gió của những lần thất bại hay bạn khó có thể giữ được sự kiên tâm vào con đường đã chọn của mình. Những lúc đó, hãy suy nghĩ đó là một thử thách bạn cần vượt qua và đằng sau nó là một chuỗi ngày vinh quang. Bạn cũng nên nhớ luôn biết thưởng cho mình những món quà ý nghĩa mỗi khi bạn gặt hái được thành công dù chỉ là nho nhỏ.


  Tách biệt giữa công việc và cuộc sống: Nhiều người không giữ được đam mê công việc do để những muộn phiền của cuộc sống tác động quá nhiều vào trong công việc của mình. Bạn hãy nên nhớ, bạn được trả tiền để làm việc hiệu quả chứ không phải để giải quyết những công việc gia đình trong giờ làm việc. Hãy tách biệt giữa cuộc sống và công việc, luôn biết cống hiến hết mình trong những giờ vàng ngọc tại công ty.


  Gắn mình trong một đội hiệu quả: Một cá nhân dù mạnh mẽ đến mấy cũng có những giây phút mềm lòng. Mỗi lúc như vậy bạn nên tìm cho mình, giao tiếp với những người luôn có niềm đam mê cháy bổng với công việc. Hãy để đồng nghiệp của bạn hỗ trợ bạn trong những giờ phút đó. Hãy gắn mình với một đội làm việc hiệu quả để họ có thể nâng đỡ tinh thần làm việc của bạn lúc khó khăn.


  Ngô Phú Mạnh


  VietnamLearning
   
 2. Giapthao.nll

  Giapthao.nll New Member

  Tham gia ngày:
  14/1/11
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Bài viết rất bổ ích.Cảm ơn bạn nhiều.
   

Chia sẻ trang này

Share