PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA RỦI RO HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU' bắt đầu bởi inlen2013, 2/7/13.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. inlen2013

  inlen2013 New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  [SIZE=12pt]Nguy cơ rủi ro tiềm ẩn nào luôn rình rập trong DN, làm sao để giảm thiểu rủi ro?
  Phương pháp nào để phòng ngừa rủi ro hiệu quả?
  Mô hình ma trận kiểm soát có vai trò gì trong việc kiểm soát nội bộ?
  Thế nào được gọi là kiểm soát theo chiều ngang và chiều dọc?
  Muốn xây dựng hệ thống kiểm soát hiệu quả thì DN cần chuẩn bị những gì?
  Lợi ích của hệ thống kiểm soát nội bộ?

  Được đứng ra làm chủ một công ty luôn là niềm ao ước, được nổi tiếng và nhiều người yêu mến thì lại càng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng được thành công và nổi tiếng. Mà không phải lúc nào sự nổi tiếng cũng trường tồn. Chính vì thế DN đó không nên ăn mừng quá sớm mà lúc nào cũng phải trong tư thế phòng thủ, đối phó với những rủi ro nhưng vẫn giữ vững phong độ. Tầm nhìn của một người lãnh đạo giỏi thường rất rộng, họ có khả năng quan sát mọi ngóc ngách của vấn đề rất nhanh và đưa ra hướng giải quyết rất sắc bén. Họ luôn xem xét kỹ từng chi tiết thậm chí là chi tiết nhỏ nhặt nhất. Vấn đề ở đây nói ra không phải là để bác bỏ hay khen chê, mà là để khơi gợi lại một quá trình cố gắng, nỗ lực lâu dài của một doanh nghiệp mới có được thành tựu rực rỡ.

  Từ khi thành lập cho đến khi vận hành, ắc hẳn DN nào phải cũng đối mặt với rất nhiều rủi ro, tổn thất trong quy trình hoạt động, thái độ làm việc, quy chế, nội quy, tài chính, niềm tin của con người, máy móc, trang thiết bị, tài sản… Nhưng DN vẫn không biết cách nào để kiểm soát chúng, họ cứ mải loay hoay tìm con đường khắc phục những thiệt hại bằng cảm tính, bản năng, kinh nghiệm của cá nhân mà quên rằng cần phải tìm kiếm một công ty tư vấn để hỗ trợ, vì thế kết quả vẫn không như mong đợi: tài sản vẫn cứ bị thất thoát, con người không phát triển được bản thân, niềm tin từ các nhà đầu tư ngày càng vơi đi, máy móc thiết bị càng bị hao mòn… Khiến cho chi phí tổn thất ngày càng nhân rộng và hoạt động DN bị đình trệ.

  Vậy tại sao họ lại không nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty tư vấn? Thực tế, với số chi phi bỏ ra nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí bị tổn thất nặng nề đó, họ đã có thể làm giảm thiểu đáng kể nỗi lo. Dịch vụ “tư vấn doanh nghiệp” đối với các nước Châu Âu, Châu Mỹ đã rất phát triển và phổ biến, nó được ví như là bệ phóng giúp các DN có chiến lược định hướng rõ ràng. Tuy nhiên ở VN, loại hình này mới được biết đến trong những năm gần đây và đã đóng góp không nhỏ cho sự thúc đẩy phát triển của DN. Tư vấn sẽ giúp cho các DN phát hiện được lỗ hỏng một cách nhanh chóng để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời, giúp cho cỗ máy hoạt động của DN trở nên trôi chảy. Hy vọng, dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn, các DN Việt sẽ phần nào thấy được sự cải biến rõ rệt trên những bước đi riêng của mình.
  [/SIZE]


  [SIZE=18pt]Công ty tư vấn quản lý và đào tạo INLEN
  H2, Lô A, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TPHCM
  Tell: 08. 5412. 4467 Fax: 08. 5412. 4469
  Website:www.inlen.com[/SIZE]
   

Chia sẻ trang này

Share