Chia sẻ Phần Mềm LMS: Điều Bạn Chắc Chắn Chưa Biết

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Hoàng Long PSDVN, 25/11/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hoàng Long PSDVN

  Hoàng Long PSDVN New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Anywhere
  Phần Mềm LMS: Điều Bạn Chắc Chắn Chưa Biết

  Như đã đề cập ở bài “Những Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Trước Khi Sử Dụng LMS”, nhìn chung LMS được chia thành 2 dạng chính; thứ nhất là những phần mềm LMS sử dụng mã nguồn mở (Open source code), thứ 2 đó chính là những phần mềm LMS thương mại. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tình hiểu chi tiết hơn về tính chất của những phần mềm này để giúp doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp khi triển khai LMS vào hoạt động đào tạo của mình.

  A- Phần mềm LMS sử dụng mã nguồn mở (Open source):

  1- Phần mềm LMS sử dụng mã nguồn mở (Open-source) là gì? Ví dụ?
  Loại phần mềm LMS này là phần mềm được xây dựng dựa trên việc sử dụng các mã nguồn mở có sẵn, về tính chất những mã nguồn này có thể dễ dàng được xem và thay đổi bởi công chúng. Sau đây là một số những cái tên tiêu biểu của phần mềm LMS sử dụng mã nguồn mở như Moodle, ATutor, Eliademy, Forma LMS, etc.

  2- Những lợi ích và bất lợi của phần mềm LMS sử dụng mã nguồn mở (Open source):
  Những phần mềm LMS này, mang lại 2 lợi ích chính cho người dùng của nó, thứ nhất đó chính là việc tiết kiệm chi phí, chi phí để sử dụng đa phần là miễn phí, nếu có thì sẽ là rất rẻ nếu như chúng ta so sánh với các phần mềm LMS thương mại. Thêm vào đó, các phần mềm LMS mã nguồn mở cho phép doanh nghiệp thoải mái trong việc tùy chỉnh phần mềm theo mong muốn và nhu cầu của mình.

  Về mặt bất lợi, vấn đề an ninh có lẽ là một trong những yếu tố người dùng cần lưu tâm khi sử dụng các phần mềm này, do những mã nguồn để xây dựng phần được “mở” với công chúng, nên sẽ khó tránh khỏi việc phần mềm bị xâm nhập trái phép (hack), nhiễm virus, điều này có lẽ gây ra việc mất hay thất thoát dữ liệu của doanh nghiệp và cũng như là gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.

  Hơn thế nữa, đôi khi giao diện của những phần mềm thường không thân thiện với người dùng, vì những giao diện sẽ được tối giản hết mức có thể tập trung đáp ứng các chức năng và hiệu năng cho người dùng. Do đó, để có thể thành thạo việc sử dụng những phần mềm này sẽ tốn nhiều thời gian.

  Hơn hết, một bất lợi nữa của việc sử dụng những phần mềm LMS mã nguồn mở là khả năng hỗ trợ người dùng, một số phần mềm cung cấp hạn chế các gói hỗ trợ khách hàng và các diễn đàn là nơi người dùng thường có thể tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề mình gặp phải, tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian và cũng như không đảm bảo được độ chính xác của câu trả lời, vì hầu hết những câu trả lời đều đến từ những người cùng sử dụng phần mềm. Khi mà bạn gặp phải lỗi khi những phần mềm này được cập nhật, bạn sẽ phải tốn một khoản thời gian lâu hơn để có được câu trả lời cho vấn đề của mình.

  Mặt khác những phần mềm LMS phiên bản thương mại đa phần có những dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, khách hàng có thể nhanh chóng liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của các công ty này để có được các giải pháp cho vấn đề của mình.

  B- Phần mềm LMS phiên bản thương mại (phương án On-premise và Cloud-based):

  1- Phần mềm LMS phiên bản thương mại là gì? Ví dụ?
  Những phần mềm LMS thương mại, thường là những phần mềm mà mã nguồn được “đóng” với công chúng, do đó giúp tăng cường tính bảo mật và khiến người dùng an tâm khi sử dụng. Một số cái tên tiêu biểu về các phần mềm LMS thương mại chính là Learning Ware, Saba, Ispring LMS, Canvas LMS, etc.

  2- Phương án triển khai phần mềm LMS phiên bản thương mại?
  Khi sử dụng các phần mềm LMS thương mại, doanh nghiệp có thể chọn lựa 2 hình thức sau để triển khai đó chính là Cloud-based và On-premise.

  Cloud-based, còn gọi là SaaS hay dịch vụ phần mềm (Software-as-a-Service), được chạy trên hệ thống máy chủ của nhà cung cấp và việc kết nối thông qua một trình duyệt Web. On-premise là hình thức triển khai phần mềm sẽ được cài đặt tại doanh nghiệp, trong những máy chủ và máy tính của doanh nghiệp.

  Đọc tiếp tại: https://pro-seeds.com.vn/phan-mem-lms-cho-doanh-nghiep/
  ---
  Hoàng Long
  Tư vấn giải pháp eLearning cho doanh nghiệp
  https://pro-seeds.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Share