Phải làm thế nào để vừa đảm bảo lợi ích ( về kinh tế) cho công ty vừa đảm bảo quyền

Thảo luận trong 'HOT TOPIC' bắt đầu bởi gialong64, 6/8/08.

  1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
    - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
    - Không đăng bài Quảng Cáo
    - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
    - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
    - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
    ------------------------------
    Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
    Dismiss Notice
  1. quochung.reo

    quochung.reo New Member

    Tham gia ngày:
    29/7/08
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Hi all,


    Tôi đồng ý với cách suy nghĩ của anh Thắng về vấn đề trả trợ cấp thôi việc cho người lao động.


    Còn việc NLĐ được công ty mới nhận vào với dạng gọi là "chuyển công tác" thì tôi không rõ lắm, tuy nhiên, nếu tôi hiểu đúng thì là đây là một dạng mà công ty mới cam kết riêng với NLĐ là sẽ xem như NLĐ này đã từng làm việc tại công ty 20 năm, việc này chỉ anh hưởng đến chế độ của công ty mới dành cho NLĐ chứ không ảnh hưởng gì đến các quy định của BLLĐ và luật BHXH. NLĐ có thể làm việc thêm 5 năm nữa tại công ty mới để có đủ 25 năm đóng BHXH để được làm thủ tục hưởng lương hưu hoặc cũng có thể tự trích đóng hàng tháng cho đến khi đủ thời gian/đủ độ tuổi (Chỉ cần cán bộ nhân sự cho NLĐ hiểu rõ điều này và không để NLĐ tự ý làm đơn xin hưởng trợ cấp BHXH 1 lần!!!).


    Cách tính tỷ lệ lương hưu và mức lương bình quân làm căn cứ trả lương hưu mọi người có thể tham khảo tại link sau đây:


    Cách chi trả lương hưu


    Chào thân ái.


    Quốc Hưng.
     
    Last edited by a moderator: 13/8/08
  2. kinhcan

    kinhcan Guest

    Tình huống của Công ty anh/chị tôi có ý kiến như sau:


    - Nếu anh này đã làm việc được 20 năm mà đột nhiên xin nghĩ vì tìm được công việc mới tốt hơn. Vấn đề này nên xem xét về phía Công ty đã có chế độ đãi ngộ tốt chưa


    - Về phía nhân viên có thể anh này đã có ý định rời khỏi Công ty từ lâu nhưng Công ty chưa nắm bắt được thông tin


    - Nếu nhân viên đã có ý định thôi việc thì việc giữ lại sẽ không mang lại kết quả hay.


    Vài ý kiến cho Công ty anh/chị


    bao toan [baotoan_hr@yahoo.com.vn]
     
    Chỉnh sửa cuối: 14/8/08
  3. huyencoi

    huyencoi Thành viên BQT Nghệ An

    Tham gia ngày:
    12/7/08
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Tôi đồng ý với Anh Thắng. Mặc dù, tôi chỉ là người mới vào nghể HR. Tôi nghĩ chính sách, chế độ thể hiện một phần quan trọng trong văn hoá doanh nghiệp. Tạo động lực cho người lao động, để họ xác định xem có muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay ko?.


    Đúng luật hay ko, đúng luật thì đã thể hiện rõ và các anh chị đã trả lời giúp bạn Minh Trí rồi.


    Tôi được biết một trường hợp thế này" Có một SV mới ra trường đang trong chế độ thử việc, sau 2 tháng ko đáp ứng yêu cầu của công việc, các bạn biết kết quả thế nào rồi, nhân viên bị out nhưng ngoài tiền lương thử việc(Tiền lương thử việc cũng rất khá)), còn được trả thêm một tháng tiền lương bằng tiền lương thử việc( để hỗ trợ bạn đó để tìm việc khác). Đây là trường hợp xử lý của một doanh nghiệp mà đang có rất nhiều người lao động mong muốn được làm việc.


    Mình chỉ muốn kể một câu chuyện vậy thui ah. :lol:
     
  4. hr_director

    hr_director Guest

    Thưa các anh, chị


    việc này không có gì phải tranh luận nhiều, việc chi trả trợ cấp thôi việc là không thể tránh khỏi, nếu là công ty nhà nước thì đã có ngạch bậc lương cụ thể rồi vì vậy cũng chẳng có cách nào để "giảm thiểu thiệt hại cho phía công ty", cách giảm thiệt hại duy nhất là phải xem lại tại sao mà những người gắn bó lâu thế rồi lại ra đi, phải chăng là do chính sách đãi ngộ? nếu đúng vậy thì công ty đang đứng trước một nguy cơ là sẽ còn nhiều người khác tiếp tục đi. Hãy làm gì đó trước khi quá muộn.


    Chào bạn
     
  5. Smallthornz

    Smallthornz New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/08
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Theo như mình hiểu thì chế độ chuyển công tác chỉ áp dụng với hệ thống cơ quan của Nhà nước. Nếu đơn vị của bạn hoặc công ty mà người lao động sắp chuyển sang thuộc khối tư nhân thì phải hoàn thiện thủ tục chấm dứt hợp đồng cho người lao động. Theo thông lệ thì các công ty của Việt Nam thường ký hợp đồng với mức lương không cao để giảm phí bảo hiểm và tránh thuế thu nhập. Như vậy thì 10 tháng lương trợ cấp trong trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định thời gian báo trước thì thực chất chẳng nhiều nhặn gì so với 20 năm họ đã gắn bó với công ty.


    Theo quan niệm của cá nhân mình thì người làm nhân sự nên đứng trên phương diện lợi ích của người lao động, căn cứ vào các quy định tối thiểu của Luật lao động để thuyết phục người sử dụng lao động.
     
  6. le van cuong

    le van cuong New Member

    Tham gia ngày:
    13/8/08
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    xin chào tất cả các anh chị em!


    Mình là một thành viên mới của diễn đàn và mong anh chi giúp đỡ nhiều nhé!


    Theo mình thì mình không và bất cứ một người nào có thể quyết định được là cho anh này nghỉ việc hay là không ? mà chính công ty chị quyết định thôi. Vì không phải là người của công ty thì không biết rõ được vấn đề.


    Mà ở đây mình chỉ quan tâm là tại sao anh ta lại quyết định nghỉ công ty chị để sang một công ty khác với một chế độ tương tự mà thôi.


    Và cách giải quyết là do công ty thôi nhưng theo cách hòa thuận, vì anh ta đã làm việc tại công ty 20 năm rôi. nếu như anh ta có khả năng đáp ứng theo lý do mà anh ta muốn ra đi vì anh ta đã hiểu công ty rồi. Còn nếu anh ta vẫn là một nhân viên bình thường thì hãy thuận theo anh ta một cách êm thắm mà thôi.
     
    Last edited by a moderator: 14/8/08
  7. linhvpp

    linhvpp Hội viên CPO Club

    Tham gia ngày:
    20/6/08
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Tôi đã theo dõi topic này từ đầu, và cũng nghĩ rằng ko có cách nào để "giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp (trong khi đang khó khăn mà NLĐ lại ồ ạt ra đi), mà vẫn đảm bảo quyền lợi cho NLĐ".


    Như mọi người cũng đã viết, việc NLĐ quyết định rời bỏ DN sau 20 năm gắn bó, điều quan trọng là phải xem xét lại nguyên nhân dẫn đến QĐ đó, tránh để nó trở thành 1 "phản ứng dây truyền'.


    Nếu đó là nguyên nhân có thể khắc phục được thì tốt rồi. Nhưng nếu vì lý do KQ (như di chuyển địa điểm chẳng hạn) thì mỗi DN nên chủ động để đối mặt với nó, công tác chuẩn bị chu đáo sẽ giảm thiểu "phản ứng dây truyền ko tốt" thôi. chứ hạn chế hoàn toàn chắc ko thể.


    Việc NLĐ "tốt" (nhất là những CB quản lý) đã gắn bó lâu dài với DN "dứt áo ra đi" sẽ gây ra thiệt hại cho DN gấp nhiều lần số tiền trợ cấp thôi việc. Đó ko chỉ là chi phí tuyển dụng, chi phí để đào tạo NLĐ cũ/người mới thay thế, .... a/h đến tâm lý những người ở lại.


    Chúc các CPO sẽ sớm tìm được chỗ đứng thực sự của mình trong DN.
     
  8. mrdoan

    mrdoan New Member

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bây giờ phải đặt bài toán:


    1. Nguời này có phải giữ bằng được không?


    2. Nguời này sang công ty khác làm có ảnh hửong gì đến bí quyết kinh doanh, công nghệ của công ty không?


    Bởi vì thông thuờng, có rất nhiều doanh nghiệp đưa ra cơ chế nếu nguời lao động không làm việc cho doanh nghiệp nữa sẽ không đuợc phép sử dụng những thông tin, kiến thức, công trình, tác phẩm của mình tạo dựng trong quá trình làm việc của côngty sang cho công ty khác, nếu vi phạm sẽ phải bồi hoàn một khoản tiền nào đó.


    Hoặc không đuợc sử dụng hoặc tiết lộ thông tin về công ty của mình cho công ty kia (tuy nhiên cần phải quan tâm đến tính kiểm soát)


    Hoặc nguời lao động giữ bí quyết và công nghệ thì không đuợc phép làm cho các doanh nghiệp khác là đối thủ cạnh tranh với mình trong vòng 03 - 05 năm.


    chúc bạn thành cong
     
  9. mrdoan

    mrdoan New Member

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Bây giờ phải đặt bài toán:


    1. Nguời này có phải giữ bằng được không?


    2. Nguời này sang công ty khác làm có ảnh hửong gì đến bí quyết kinh doanh, công nghệ của công ty không?


    Bởi vì thông thuờng, có rất nhiều doanh nghiệp đưa ra cơ chế nếu nguời lao động không làm việc cho doanh nghiệp nữa sẽ không đuợc phép sử dụng những thông tin, kiến thức, công trình, tác phẩm của mình tạo dựng trong quá trình làm việc của côngty sang cho công ty khác, nếu vi phạm sẽ phải bồi hoàn một khoản tiền nào đó.


    Hoặc không đuợc sử dụng hoặc tiết lộ thông tin về công ty của mình cho công ty kia (tuy nhiên cần phải quan tâm đến tính kiểm soát)


    Hoặc nguời lao động giữ bí quyết và công nghệ thì không đuợc phép làm cho các doanh nghiệp khác là đối thủ cạnh tranh với mình trong vòng 03 - 05 năm.


    chúc bạn thành cong
     
  10. Nguyễn Văn Chung

    Nguyễn Văn Chung New Member

    Tham gia ngày:
    30/7/08
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Chào cả nhà!


    Tôi xin tham gia một số ý kiến về tình huống diễn đàn nêu:


    Thứ nhất: Theo Luật Lao động, quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động là theo Hợp đồng lao động. Điều này có nghĩa, khi người lao động đề xuất thôi không làm việc tại doanh nghiệp (cũ) và được người sử dụng lao động chấp thuận (hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng) thì lẽ đương nhiên người sử dụng lao động phải thực hiện trợ cấp chấm dứt HĐLĐ cho người lao động theo quy định tại Điều 42 - Luật Lao động.


    Thứ hai: Luật lao động không quy định việc "chuyển công tác" cho người lao động. Bởi lẽ, như trên đã nêu đây là quan hệ Hợp đồng lao động. Người lao động chấm dứt hợp đồng lao động với doanh nghiệp A, ký hợp đồng lao động mới với doanh nghiệp B. Việc "chuyển công tác" của người lao động sang doanh nghiệp B là nhằm mục đích? Theo Luật Lao động, doanh nghiệp B ký hợp đồng lao động với người lao động theo các Điều khoản "thỏa thuận" về việc làm, tiền lương, BHXH... chứ không có quy định doanh nghiệp B "phải" căn cứ vào Quyết định chuyển công tác hay Giấy thôi trả lương của doanh nghiệp A để tiếp tục bố trí công việc, đài thọ theo mức lương doanh nghiệp A đang trả....


    Thứ ba: Khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, là chấm dứt quan hệ theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp A về việc làm, tiền lương... Còn chế độ BHXH/BHYT của người lao động hoàn toàn không ảnh hưởng. Bởi vì, về BHXH là quan hệ giữa người lao động (người tham gia BHXH) với Cơ quan BHXH. Việc khai báo, trích nộp BHXH/BHYT hàng tháng là doanh nghiệp A thay mặt người lao động để làm. Về bản chất, quyền lợi BHXH của người lao động không bị ảnh hưởng do chấm dứt hợp đồng lao động. Những năm tháng tham gia BHXH của người lao động tại doanh nghiệp A vẫn được Cơ quan BHXH bảo lưu (nếu người lao động chưa đủ điều kiện để hưởng trợ cấp BHXH theo quy định).


    Như vậy, theo 3 phân tích nêu trên thì doanh nghiệp A khi chấp thuận để người lao động thôi việc (không thể nói là chuyển công tác được - Luật Lao động không quy định và doanh nghiệp mới cũng thực hiện ký hợp đồng theo thỏa thuận - Vậy thì chuyển công tác sẽ giả quyết được vấn đề gì? lợi ích gì cho người lao động?) đương nhiên phải trả trợ cấp chấm dứt hợp đồng lao động cho người lao động. Đây cũng là lẽ thường tình (đúng cả về lý và tình) - Người lao động đã có 20 năm làm việc, cống hiến, xây dựng doanh nghiệp A thì khi nghỉ việc, doanh nghiệp A cũng phải đáp lại công lao của người lao động cho phải "đạo". Cái khó là tính trả cho người lao động thế nào cho phải, để cả hai bên đều thỏa mãn - Rất may Điều 42 Luật Lao động đã là "chiếc gậy" cho 2 bên dựa vào và khi ta thực hiện nó thì được pháp luật công nhận là thực hiện theo đúng quy định của Luật Lao động - Điều này có sướng không các bác, khỏi phải nghĩ nhiều.


    Còn để hài hòa lợi ích của doanh nghiệp A và lợi ích của người lao động, chúng ta phải chấp nhận vi phạm "Luật Lao động" hay nói cách khác là giải quyết "phạm Luật" thôi. Điều này, theo tôi cũng không dễ làm. Bởi lẽ thường tình, người lao động luôn muốn bảo vệ những quyền lợi của mình, trong khi đó pháp luật lại khuyến khích doanh nghiệp giải quyết các chế độ có lợi hơn cho người lao động so với quy định của Luật. Vậy thì, hài hòa quả là khó... vô cùng khó... nhất là khi mà thị trường lao động chất lượng cao hiện nay lại đang thuộc về người lao động.


    Có gì sai rất mong các bác bỏ qua cho.
     
  11. AmOOn

    AmOOn New Member

    Tham gia ngày:
    24/8/08
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh
    Chào các bác ma cũ:D em là ma mới, chẳng dám ý kiến ý cò gì, nhưng mà em thấy nhất thiết không thể để tình trạng sai lỗi chính tả quá nhiều như vậy trong một diễn đàn như thế này ạ, bởi vì Tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ mà các bác thì toàn là quyền cao chức trọng cả, shh...Người Việt nói tiếng Việt xem chừng cũng mệt các bác nhỉ, nói gì đến người nước ngoài học tiếng Việt, đừng có khoá mã thành viên của em nha các bác, sự thật thì mất lòng mà, shh, tiếng Việt mà các bác sử dụng thế này thì...đảm bảo cả thế hệ sau sẽ chẳng biết dùng sao cho phải. Nếu các bác chịu khó để ý một chút thì đỡ nhức con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái cho chúng em quá, vài lời mạo muội, kính mong các bác bỏ quá cho, em phải nói ra cho nó thoải con gà mái, chứ giữ trong lòng em không biết xả mớ stress ấy ở đâu, kính chúc các bác mạnh khoẻ nhé. Cảm ơn các bác đã chú ý tới stress của em :D

    amoon.jpg
     
    Last edited by a moderator: 29/8/08
  12. gialong64

    gialong64 Member

    Tham gia ngày:
    15/5/08
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nơi ở:
    Hà nội
    Chào Anh Thắng. Tôi muốn hỏi anh một chút


    Tại bài viết trên Anh có nói:(1/ Tại sao khi anh ấy làm việc tại đây được 20 năm..... chỉ cần 5 năm nữa.....là nghỉ hưu).


    Tôi hiểu là Anh muốn nói đến điều kiện về thời gian đóng BHXH đủ để nghỉ hưu theo quy định là 25 năm. Đúng không ạ. Nhưng tôi lại thấy tại điều 50 luật BHXH số 71/2006/QH11 ngày 29 tháng 6 năm 2006 nói là đủ 20 năm thôi ( tôi chưa nói đến điều kiện tuổi đời). Anh giải thích giúp với ạ.
     
  13. rivalsumo

    rivalsumo Kết nối cộng đồng

    Tham gia ngày:
    2/4/08
    Bài viết:
    1,274
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Tôi thấy mọi người ý kiến rất nhiều: Cả về lý và tình trong việc giải quyết quan hệ lao động này. về lý thì đã rõ ràng tôi không ý kiến, tôi chỉ đề cập tới cái tình mà thôi. Cho tôi hỏi, người đứng ra giải quyết vấn đề này đã cống hiến cho công ty được bao nhiêu năm rồi? tôi có thể đoán là không quá 10 năm vì nếu họ làm việc trên 10 năm họ sẽ thấu hiểu được cái "giá trị" của sự cống hiến này và lúc đó họ rất dễ dàng có 1 quyết định hợp lý bằng công thức: Đúng luật + (ưu đãi ++) chứ không phải là do dự, tính toán. Tôi cũng có thể đoán là công ty đó là 1 công ty nhiều nhân sự, có lẽ trên 1000 cho nên tâm lý người chủ doanh nghiệp và trưởng bộ phận nhân sự họ có tâm lý xem trợ cấp thôi việc cho nhân viên là 1 khoản "chi phí lớn" nên chế độ này thường bị thắt chặt.


    và lúc này nhiệm vụ của Trưởng bộ phận hay Giám đốc nhân sự là tư vấn cho Chủ doanh nghiệp giảm chi phí này. Đây là diễn đàn những người làm nhân sự tôi mong rằng khi chúng ta giải quyết vấn đề gì trước tiên phải đúng lý(pháp luật) và thấu tình. Với tinh thần như vậy chúng ta sẽ giải quyết vấn đề gì cũng dễ dàng. Nếu ai gặp khó khăn từ chủ doanh nghiệp thì hãy xem lại vai trò của mình và có sự lựa chọn thích hợp. "Công bằng tạo nên chất nhân sự" đó là kim chỉ nam của mình.


    Trên đây là những chia sẻ quan điểm chứ không phải những lời giáo huấn.Mong mọi người hiểu!


    Huyhr
     
  14. gialong64

    gialong64 Member

    Tham gia ngày:
    15/5/08
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nơi ở:
    Hà nội
    Chào bạn. Xin cảm ơn những chia sẻ của bạn. Tôi định ko tranh luận với bạn vì tôn trọng nội quy diễn đàn bởi tôi đã đọc nó trước khi đăng ký làm thành viên. Nhưng vì bạn đã hỏi nên tôi trả lời để bạn ko nhọc công "đoán".


    - Thứ nhất : Người đứng ra giải quyết vấn đề trên đã công tác tại cty đó được 15 năm + 3 năm bộ đội + 4 năm ở 1 cty #. Ko biết từng ấy thời gian có đủ để thấu hiểu được giá trị của sự cống hiến hay chưa (theo bạn).


    - Thứ hai : Trong thực tế, ko thiếu gì trường hợp để xử lý 1 tình huống chắc chắn có nhiều cách # nhau nhưng đều đạt được kết quả giống nhau. Có những cách phù hợp với bạn nhưng lại ko áp dụng được trong điều kiện của tôi...


    - Thứ ba : Việc chủ đề này được quan tâm trên diễn đàn chứng tỏ trong thực tế nó đang tồn tại, dù dưới dạng này hay dạng #.Và vì thế nếu lấy tiêu chí "Hỏi đáp kinh nghiệm, chia sẻ, thảo luận " thì TOPIC này đã hoàn thành mục tiêu.


    - Và cuối cùng : Thực tiễn là tiêu chuẩn duy nhất để kiểm nghiệm chân lý.


    Thân chào.
     
  15. Hoài Không

    Hoài Không New Member

    Tham gia ngày:
    2/4/08
    Bài viết:
    1,689
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    0
    Thân gửi:


    Trường hợp này của DN bác có thể tiến hành chấm dứt HĐLĐ là được. Theo luật thì bác chỉ phải trả tương đương với 10 tháng tiền lương, như vậy quyền lợi của NLĐ vẫn đảm bảo đó.


    Còn hồ sơ chỉ cần ra quyết định và làm thủ tục chốt sổ BHXH là xong.


    Chúc bác thành công


    tienpv pham [tienpvdt2k42@yahoo.com.vn]
     
  16. dungdt

    dungdt New Member

    Tham gia ngày:
    29/9/08
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mr. Thắng " sổ" quá lời rồi. Nếu họ không thích làm thì tốt nhất cho out!
     
  17. natasha

    natasha New Member

    Tham gia ngày:
    5/5/09
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    mình thi nghi: cứ đúng luật mà làm, khi anh không còn làm việc ở doanh nghiệp tôi nữa, tôi sẽ thanh toán chế độ cho anh theo luật. còn sang công ty mới ng ta bảo lưu lương cũ cho anh thì càng tốt, đó là việc của anh với Công ty mới. Có ai dám nói chắc là anh ấy sẽ làm ở công ty mới đến khi nghỉ hưu. công ty mới có thể sẽ trả lương theo hệ số cũ nhưng khi chấm dứt HĐLĐ, liệu họ có thanh toán tiền trợ cấp thôi việc cho 20 năm anh ta làm ở công ty cũ không (chỉ trừ cả 2 cty đề trả lương bằng ngân sách nhà nước) còn không, ng ta sẽ quay lại để đòi bạn khoản trợ cấp thôi việc của 20 năm chưa được thanh toán. lúc đó lại mở lại hồ sơ... đằng nào thì cũng phải trả, trả luôn khi chấm dứt hợp đồng lao động để chấm dứt luôn một thể.
     
  18. kina

    kina New Member

    Tham gia ngày:
    22/4/10
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Long Biên, Hà Nội
    Tôi rất đồng ý với ý kiến của anh Quang Thắng


    Thực ra việc một người lao động đã làm việc tại công ty anh Minh Trí được 20 năm theo tôi đó cũng là một thành công của công ty anh ấy trên phương diện quản lý nhân sự. Sự thành công đó không thể được cấu thành bởi những suy nghĩ về lợi ích cỏn con trước mắt. Tôi nghĩ ở đây nếu thực hiện theo ý kiến của anh Thắng thì cả công ty bạn và người nhân viên kia đều có lợi.
     
  19. queanh73

    queanh73 New Member

    Tham gia ngày:
    17/9/10
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Tôi đồng ý với bạn về lương tâm nghề nghiệp của người làm nhân sự. Đối xử với người cũng nên nghĩ đến nếu xảy ra với mình sẽ ra sao để mà cân nhắc. Vậy nhưng tôi gặp những chủ DN rất độc đoán. Ví dụ ông đã không thích một ai thì không muốn nhìn mặt và muốn đuổi ngay. Gặp trường hợp đó tôi không biết làm sao để cân bằng quyền lợi của hai bên cũng như bảo đảm uy tín của công ty,tránh việc kiện tụng. Tôi cảm thấy buồn, thấy mình kém cỏi khi không giải quyết được và hình như mình chọn nghề không phù hợp với tính cách chăng? Tôi chưa đủ sức thuyết phục Sếp?


    Một vài lời muốn chia sẻ,


    Trân trọng!
     
  20. Sninnyphozy

    Sninnyphozy Guest

    Туфли На Каблуке 15 См

    http://bestobuv.boxhost.me/detskie-slantsi-kupit.html Детская обувь happy steps Детская обувь размер Где Купить Спортивную Обувь В Москве http://supersuzi.boxhost.me/domashnyaya-detskaya-obuv.html
    Интересно, кто она такая? Джек заставил себя подойти еще ближе, но, увидев, что вместо рук у Волка появились лапы с когтями, поросшие шерстью, остановился. А пока поищем Майю Глумову. Кулб спустился с лестницы, открыл один из нижних ящиков и вынул бутылочку темно-пурпурного стекла. Несколько раз тихо щелкнуло.
    http://obuvonline.boxhost.me/detskaya-obuv...ta-katalog.html http://obuvtut.boxhost.me/belie-tufli-lugansk.html http://bestobuv.boxhost.me/kupit-bosonozhk...vin-klyayn.html Ortopedia детская обувь интернет магазин Купить Мокасины Armani Jeans
    По внешнему виду и климату, по крайней мере насколько можно было судить с орбиты, он напоминал другой земной материк - Африку. Блюмберг сковырнул пластмассовую пробку, понюхал вино и вылил его в раковину, а пустую бутылку небрежно бросил в корзину для мусора. На меня он даже не посмотрел. Наконец стрела исчезла в переплетении ветвей сгнившего сада. Потом он вдруг остановился и нервно рассмеялся.
    Босоножки Женские На Каблуке

    Купить обувь онлайн
     

Chia sẻ trang này

Share