Hướng dẫn Sàng lọc hồ sơ ứng viên chưa bao giờ đơn giản đến vậy

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi dothientrang, 29/6/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. dothientrang

  dothientrang New Member

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  Bạn là một nhà tuyển dụng thì chắc hẳn đã cũng rất đau đầu về vấn đề sàng lọc hồ sơ xem ứng viên nào sáng giá cho vị trí bạn đang tuyển. Những CV hiện nay của các bạn trẻ thật sự rất “lung linh”, chính vì vậy mệt mỏi để tìm ra những hồ sơ đắt giá là điều rất cân nhắc. Hãy để Jobtest bật mí cho các bạn những bí quyết sàng lọc hồ sơ nhanh chóng, đơn giản và rất hiệu quả nhé.
  [​IMG]
  Khi các nhà tuyển dụng đi tìm các ứng viên thì chắc hẳn các yêu cầu công việc cũng đã đủ để các ứng viên có thể biết mình ở mức nào để ứng tuyển vào công việc. Tuy nhiên, khi nhận hồ sơ ứng viên khác nhau, có bạn sẽ đáp ứng đủ mọi yêu cầu và có bạn cũng sẽ có thể còn nhiều tố chất tốt khác. Để lựa chọn ra được những ứng viên sáng giá cho công ty, bạn cần đặt ra những tiêu chí rõ ràng, quy trình cũng như phương pháp sàng lọc hồ sơ cụ thể.

  Tiêu chí là bước đầu cũng như quan trọng nhất

  Khi tuyển dụng để không mất thời gian chọn lọc hồ sơ, thì việc xác lập tiêu chí ứng viên là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để tiến hành sàng lọc ứng viên hiệu quả. Những tiêu chí dưới đây thường được áp dụng khá phổ biến trong thị trường tuyển dụng ngày nay:

  • Chuyên môn: Ứng viên được đào tạo chuyên môn nào, trình độ nào?

  • Kinh nghiệm: Ứng viên cần có kinh nghiệm bao nhiêu lâu để tuyển vào vị trí bạn đang cần?

  • Tính cách: Ứng viên có tính cách như thế nào thì phù hợp với công việc?

  • Ngoại hình: Ứng viên cần có ngoại hình như thế nào?

  • Lương bổng: Ứng viên mong muốn mức lương bao nhiêu và bạn có thể trả mức lương bao nhiêu
  Đặt ra tiêu chí một cách rõ ràng thì bước xem xét hồ sơ đã đạt tiêu chuẩn hay chưa cũng cần có một quy trình rõ ràng
  [​IMG]

  Đầu tiên, Kiểm tra cấu trúc hồ sơ xin việc


  Một hồ sơ chỉn chu, đầy đủ và đúng chính tả luôn thể hiện ứng viên của bạn là người rất cẩn thận và chú tâm vào công việc mà họ đang ứng tuyển. Hãy chú ý đến bố cục và câu văn sẽ giúp bạn hiểu thêm về ứng viên sáng giá mà bạn đang tìm kiếm

  Thứ hai, Kinh nghiệm làm việc là tiêu chí quan trọng


  Một công việc sẽ được tối ưu nhất khi bạn tìm đúng ứng viên đã có những kinh nghiệm mà tính chất công việc của bạn yêu cầu. Kinh nghiệm làm việc chiếm đến 45% quyết định khi bạn có nên giữ hay bỏ qua hồ sơ ứng viên này hay không.

  Kế tiếp, Chú ý bằng cấp của ứng viên

  Bằng cấp thể hiện được ứng viên được đào tạo trong môi trường nào, khả năng tiếp thu cũng như thích nghi tốt với môi trường làm việc của những ứng viên ở môi trường tốt sẽ nhỉnh hơn.

  Và cuối cùng so sánh ứng viên với tiêu chí công việc

  Bạn cần ghi nhớ cần so sánh ứng viên với tiêu chí công việc chứ không phải so sánh ứng viên này với ứng viên kia. Bởi lẽ, điều bạn đang cần ở đây là ứng viên phù hợp với công việc.

  Qua được bước hồ sơ thì bước phỏng vấn là bước cuối cùng để tìm ra ứng viên sáng giá cho nhân viên

  Gọi điện thoại cho ứng viên trước khi mời phỏng vấn

  Trao đổi qua điện thoại là phần nào đó nắm bắt được ứng viên của bạn có thực sự quan tâm đến công việc hay không. Bạn sẽ biết được sơ bộ thông tin mà còn thiếu trong hồ sơ mà các ứng viên chưa đề cập và loại bỏ được các hồ sơ “ảo” nếu ứng viên đã có công việc hoặc không muốn đi phỏng vấn.

  Kiểm tra ứng viên bằng những bài test
  [​IMG]


  Các chuyên gia nước ngoài cho rằng những bài test ứng viên này đánh giá chính xác một ứng viên có khả năng đáp ứng với mỗi loại hình công việc. Bằng cách này có thể xem chính xác được hồ sơ xin việc của ứng viên có “lung linh” như những gì bạn đã được xem qua hay không. Bên cạnh những bài test đánh giá năng lực xem xét ứng viên có khả năng với công việc hay không thì những bài test đánh giá tính cách giúp nhà tuyển dụng biết được các ứng viên đó có khả năng thích nghi với môi trường như thế nào và cả cách ứng xử có phù hợp với văn hóa công ty.

  Jobtest cung cấp cho các bạn những bài test đánh giá hoàn toàn Miễn Phí để trải nghiệm chính bản thân mình và giúp các bạn tìm ra ứng viên sáng giá nhé. Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Share