Spam mail

Thảo luận trong 'FEEDBACK. ASK & ANSWER' bắt đầu bởi Nguyen Duy Kym, 26/5/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Nguyen Duy Kym

  Nguyen Duy Kym Member

  Tham gia ngày:
  18/9/08
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Gởi admin,


  Mong các pác chú ý và xem lại địa chỉ email của diễn đàn vì vừa rồi, mình nhận khá nhiều email thông báo. Nhưng mở ra toàn bộ là spam.


  Chuyện này thực ra cũng có 2 mặt:


  1. Mình khá mừng vì diễn đàn ngày càng có nhiều người chú ý, kể cả những spammer :rolleyes:


  2. Hơi buồn vì cứ tưởng có thông báo hấp dẫn nhưng hóa ra chỉ là spam. ;)


  Do vậy mình có góp ý, mong các pác trong mail box phân thêm 1 dạng spam va tống các mail dạng này vào như các dạng yahoo mail, để tránh tốn thời gian và hiểu lầm là do BQT gởi mail.


  Thank pác.
   
 2. kinhcan

  kinhcan Guest

  Chào bạn! Cám ơn bạn đã góp ý. Những mail thông báo này là thông báo có thành viên gửi tin nhắn trên diễn đàn cho bạn. Hiện tại diễn đàn đã up thêm chức năng hạn chế tin nhắn spam nên tình trạng như bạn đã nói ở trên đã bị ngăn chặn. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng xem thêm tại đây : Khắc phục tình trạng gửi tin nhắn spam hàng loạt trên diễn đàn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/09
 3. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nhân tiện, mong Admin cũng tìm cách hạn chế bớt các Spam bài viết về Quảng cáo, rao vặt trên diễn đàn, thực sự mỗi lần mở HRL ra cũng thấy rất oải khi nhìn thấy nhiều quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan.
   
 4. vietna

  vietna Moderator

  Tham gia ngày:
  4/6/08
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng - Hà Nội
  Trong thời gian vừa qua diễn đàn có một số nick quảng cáo Spam một cách vô tổ chức, chủ yếu về làm Website và áo cưới. Có thể lách luật bằng cách sử dụng các bài viết có tiêu đề khác nhau nhưng nội dung vẫn là một. Mình không phản đối việc này trong diễn đàn nhưng thực sự tạo ra một sự phản cảm đến khó chịu. Mình đọc các bài viết trên diễn đàn hàng ngày nên thường vào mục "các bài viết mới", có khi số lượng bài viết mới đến 2, 3 pages nhưng hơn một nửa là các bài viết quảng cáo, mình không còn biết bài nào là về HR, bài nào về quảng cáo nữa.


  Đề nghị Admin có những biện pháp mạnh để giải quyết những vấn đề này nhằm giúp mọi người tham gia diễn đàn một cách thoải mái.


  Hi vọng diễn đàn càng ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực !
   
 5. Halantulip

  Halantulip New Member

  Tham gia ngày:
  15/11/08
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn các bạn đã lên tiếng, mình cũng thật sự chẳng thích thú gì với mấy mục QC mà nội dung chẳng "ăn nhậu" gì tới nội dung của Diễn Đàn . Admin ra tay đi thôi.


  thanks
   
 6. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cám ơn anh vietna và chị Thuha71 đã góp ý. Vấn đề spam quảng cáo là 1 vấn đề thường thấy ở bất cứ cộng đồng nào kể cả blog vì vậy rival khẳng định rằng chúng ta không thể cấm việc rao vặt được. Có chăng là đưa các thông tin đó vào khu vực ít ảnh hưởng nhất đến các thành viên khác.


  Việc thành viên post nhiều bài nhưng cùng một nội dung thì sẽ bị xử lý theo luật tùy theo mức nặng nhẹ mà có thể đưa ra các phương án xử lý khác nhau. Rival sẽ kiểm tra và nếu có tình trạng này xảy ra sẽ vô hiệu hóa khả năng gửi bài ít nhất 1 tuần.
   
 7. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Dạo gần đây mình không còn hứng thú khi vào diễn đàn này nữa, vì mỗi lần mở lên là chỉ thấy một loại bài quảng cáo, những bài này đã làm khuất hết những bài viết có giá trị khác và khiến cho người xem cảm thấy bị xem thường. Vào một diễn đàn Nhân sự mà chỉ thấy đầy quảng cáo, kiểm tra cho chính xác thì cứ vài tiếng lại thấy một loại quảng cáo nhảy vào, mà không hề giúp ích gì cho người đọc và diễn đàn, cũng không hề liên quan đến công việc. Đồng ý việc quảng cáo không cấm, nhưng BQT cũng phải xem lại vấn đề này, chỉ nên cho phép những bài quảng cáo có liên quan đến công việc, ví dụ: quảng cáo phần mềm nhân sự, kế toán.. giúp ích cho những người làm công tác nhân sự.


  Tham gia vào những diễn đàn khác, thấy cũng có quảng cáo, nhưng không quá nhiều, thỉnh thoảng một vài ngày mới thấy một bài quảng cáo, như vậy chấp nhận được.


  BQL nên xem lại sao cho hợp lý, mình thấy có rất nhiều người phản ánh với mình về việc này, hôm nay tiện thể mới nói ra luôn.
   
 8. saudong

  saudong Thành viên BQT Vũng Tàu

  Tham gia ngày:
  14/1/09
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Tôi đồng ý với cách của bạn về việc xử lý spam quảng cáo như vậy : [SIZE=12pt]Có chăng là đưa các thông tin đó vào khu vực ít ảnh hưởng nhất đến các thành viên khác.[/SIZE]


  Dạo này ít có bài viết chất lượng rồi. . .
   

Chia sẻ trang này

Share