Hướng dẫn Tính cách của bạn là ai trong Tam Quốc Diễn Nghĩa?

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi Dothienduy, 25/10/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Dothienduy

  Dothienduy New Member

  Tham gia ngày:
  24/10/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Chúng ta chắc hẳn đã từng xem những bộ phim của Trung quốc và nổi tiếng nhất thời bấy giờ, chưa hề nhạt phai trong lòng khán giả và đọc giả là bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa. Hay thậm chí chúng ta còn nghe đâu đó có những câu nói vui “Tào tháo rượt” và cái những tên đình đám “Gia Cát Lượng” lại không nằm ngoài vùng hiểu biết của chúng ta. Nhưng đâu là người tài giỏi nhất trong bộ chuyện kinh điển này thì thật sự chưa có hồi kết.

  Mỗi nhân vật trong Tam quốc luôn có những nét riêng và tài năng rất đặc biệt, vì thế mà không ít người hâm mộ phải hồ hởi khi nghe về những cái tên này. Bạn đã biết hết về họ chưa? hãy chọn cho mình một nhân vật mà bạn hâm mộ nhất để đoán xem bạn là người như thế nào nhé! Thật sự bất ngờ lắm đấy!

  1. Gia Cát Lượng
  [​IMG]

  Cái tên được nhắc đến vì sự ngưỡng mộ về mưu mô chiến lược nổi tiếng nhất trong bộ Tam Quốc, với trí tuệ siêu phàm lòng trung thành tuyệt đối và nhiều hoài bảo Khổng Minh luôn là hình mẫu của rất nhiều người muốn hướng tới.

  Điểm yếu của ông là sự tự tin thái quá khiến các quân thần khác không cảm thấy dễ chịu.

  2. Tào tháo
  [​IMG]

  Là một nhân vật được nhắc đến từ những câu cửa miệng của người Việt Nam, có vẻ mọi người sẽ nghĩ ngay đến một người rất quyền lực và đáng sợ vì ai nghe đến tên ông phải “xắn quần lên mà chạy”, nhưng bản chất thật sự của ông là tư chất của một anh hùng mà ít ai có thể sánh kịp, không những thông minh khéo léo mà ông còn là một nhà lãnh đạo tuyệt vời với tham vọng cực kỳ lớn.

  Điểm yếu nhất của ông là tính đa nghi và vì thế mà làm ông mắc nhiều sai lầm.

  3. Quan Vũ
  [​IMG]

  Ông chính là bức tượng được tạc tên “Trung thành”, không những thế trí, dũng của ông còn được người ta hết lời khen ngợi chỉ sau “nhân trung Lã Bố”, Quan Vũ là một trong những người đóng góp nhiều nhất trong thành công của Thục Quốc.

  Tính ngạo mạn và xem thường người khác là điểm yếu nhất của ông.

  4. Lưu Bị
  [​IMG]

  Được người hâm mộ hâm mộ về sự điềm đạm, bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh cùng với khả năng lấy lòng người ít ai có được, ông là cái tên mà Tào Tháo kính nể. Lưu Bị từ đó mà cũng là người được đem ra tranh luận nhiều nhất trong Tam Quốc.

  Nữ sắc có lẽ là điểm yếu lớn nhất của ông.

  5. Tôn Quyền
  [​IMG]

  Tông quyền là người rất thông minh và khéo léo, một “anh hùng xuất thiếu niên” thực sự, đến nay nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng khả năng của ông, ông không hề thua kém Lưu Bị hay Tào Tháo về phẩm chất anh hùng và tài lãnh đạo.

  Thật bất ngờ rằng Tôn Quyền không có điểm yếu nào cả!

  6. Tư Mã Ý
  [​IMG]

  Người được nhắc đến cuối cùng trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Tam Quốc truyện, ông được biết đến về khả năng lãnh đạo, toan tính sâu xa và tham vọng, do “ra sau đẻ muộn” nhưng ông chỉ có đối thủ duy nhất đó chính là Gia Cát Lượng.

  Ông là một người kiên nhẫn nhịn nhục, ôm hoài bão lớn, và xây dựng kế hoạch đến 20 năm, kết quả là ông đã thống nhất thiên hạ.

  Tư Mã Ý cũng không có điểm yếu nào cả!

  Bạn đã chọn ra cho mình một người yêu thích nhất chưa. Sau đây Jobtest sẽ bật mí cho bạn điều bí mật về tính cách của bạn nhé:
  1. Nếu bạn chọn Gia Cát Lượng
  Bạn phải tự hào rằng mình có thiên phú về những con số và tư duy logic, bạn là người sống khá đơn giản và nghiêm túc, ít khi ngờ vực người khác và luôn sống thực với bản thân.

  Điều này lại là điểm yếu của bạn trong cuộc sống và công việc, bạn luôn tìm những hướng giải quyết khó khăn, điều đó dẫn đến việc bạn đôi khi gặp rắc rối và mệt mỏi. Hãy tìm cách giải tỏa tốt nhất cho sự mệt mỏi đó thay vì phải tìm kiếm những con đường quá khó khăn với bản thân.

  2. Nếu bạn chọn Tào Tháo
  Tham vọng và nỗ lực vươn lên là tính cách đặc trưng của bạn, bạn thích làm giàu và rất ghét “sửu nhi”, bạn có thiên phú về khả năng lãnh đạo và thuyết phục người khác.

  Trong công việc, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và vất vả trải qua nhiều công việc khác nhau, điều bạn học được là rất đáng nói tới, sau cùng việc bạn đứng ra làm chủ chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn.

  Trong cuộc sống, Bạn chọn con đường thăng tiến thay vì dành nhiều thời gian trong các mối quan hệ, vấn đề tình yêu và lập gia đình đối với bạn một là sẽ rất sớm, còn không sẽ thật sự rất muộn.

  3. Nếu bạn chọn Quan Vũ
  Bạn là người khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng là người rất hào sảng, vui vẻ và có rất nhiều bạn bè, bạn thích hòa mình vào những cuộc vui.

  Bạn không quá tham vọng nên trong công việc hay cuộc sống bạn thường sống khá thoải mái.

  4. Nếu bạn chọn Lưu Bị
  Bạn là người có vẻ bề ngoài và cá tính không hề ăn nhập. Bạn suy nghĩ rất khó lường và ít ai có thể đoán được, bạn cũng thường làm những việc bản thân không thích để làm vừa lòng người khác.

  Trong công việc và cuộc sống, bạn không phải là mẫu người bình thường như những người khác, bạn là người phức tạp và suy nghĩ được nhiều khía cạnh. Nhưng chẳng may thay rằng những luồng suy nghĩ của bạn cũng sẽ có khả năng thất bại nếu không đo lường kỹ.

  5. Nếu bạn chọn Tôn Quyền
  Dù bạn không thật sự bắt mắt về bề ngoài thì bạn cũng là tiêu điểm của những bạn gái vì sự đào hoa, với nội tâm khá phức tạp và hay lo nghĩ, bạn rất thông minh và giỏi trong các vấn đề xã hội. Nghệ thuật là 2 từ có thể diễn tả bạn.

  Trong công việc, công việc của bạn cũng khá thuận buồm xuôi gió, bạn không phải là người chăm chỉ nhưng biết cách chăm chỉ khi cần và bạn cũng tạm hài lòng về điều đó.

  6. Nếu bạn chọn Tư Mã Ý
  Bạn là một nhà lãnh đạo trong tương lai, bạn thông minh và rất có chí phấn đấu, bạn coi trọng kết quả hơn bất cứ thứ gì khác, nếu gặp thời, bạn có thể là một người trên vạn người.

  Trong công việc, bạn luôn ở những vị trí điều hành và “sếp”, còn trong cuộc sống, bạn rất ít bạn bè thực sự, chủ yếu hầu hết là những mối quan hệ xã giao.
   

Chia sẻ trang này

Share