Chia sẻ Tôi đi thi tuyển vào Viettel >< ?

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi vanthaido, 7/10/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. vanthaido

  vanthaido Thành viên BQT Phú Thọ

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Trì- Phú Thọ- Việt Nam
  Xin chào các anh chị em!


  Hôm qua(06/10/2008) tôi thử đi tham dự thi tuyển vào Vietel tại Phú Thọ(Văn phòng đại diện vùng III gồm 7 tỉnh phía Bắc). Theo như thông báo của Ban tổ chức thì phải có mặt từ 13h và buổi thi đó là thi viết kiểm tra trình độ. Lâu lắm không tham gia thi cử gì nên chuẩn bị rất kỹ, không quên vào CPO CLUB để dow tài liệu. Tôi vốn là người làm nhân sự nên đến trước giờ 20p( tức 12h40). Đến 13h tất cả các thí sinh tham dự thi. Chờ đến tận 14h mới có 01 anh bảo vệ ra mời mọi ngườì lên tầng 3.


  Chắc được thi rồi đây!


  Trời thì nóng mà hội trường thì nhỏ lại đông người, điều hòa nhiệt độ thì không mát.


  Chờ mãi đến 14h30 có một cô gái thấy biển hiệu đeo là Thủ quỹ đến điểm danh.


  Đến 15h có một nhân viên chắc của Viettel ở Hà Nội đến mang theo 01 phong bì niêm phong rất nhiều dấu đỏ. Anh nhân viên này hình nhw tên là Tùng thì phải. Anh ta điểm danh lại và kiểm tra twngf ng][ì xem ai là trình độ Đại học và ai là trình độ Cao đẳng.


  Chà kỳ thi này chắc là nghiêm minh đây!


  Đến 15h30 thì có một ông mặc áo quân sự " trên cầu vai đeo 3 sao và 2 gạch" cùng 01 nhân viên đến điểm danh và yêu cầu mọi ng][ì đwngs dậy, chỉnh đốn lại trang phục


  Chà chà, đúng quân đội có khác, nghiêm minh nhỉ.


  Vị Thượng tá nọ nói về Vietel và nói về mình đeo lon Thượng tá lương hiện nay hơn 20 "phảy". Vị Thượng tá này còn bồi thêm một chút về chống tiêu cực của Vietel. Sau đó lục tục đi xuống.


  Lại ngồi chờ đến 16h10p mới thấy anh chàng Tùng kia quay lại phát đề thi và yêu cầu mọi người úp đề thi xuống mặt bàn. và lại yêu cầu lật lên để làm bài.


  Oi! Thì ra là đề thi trắc nghiệm kiểm tra trình độ IQ


  Mình chán quá vì mất bao nhiêu công sức chuẩn bị kiến thức nhân sự.


  Mình không làm và chờ hết giờ nộp bài thi


  Mình muốn các bạn tham gia góp ý vào diễn đàn về cách thi trên của Vietel.
   
  Last edited by a moderator: 7/10/08
 2. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngoài việc "có vấn đề" trong công tác tuyển dụng thì một số công ty còn áp dụng những cách tuyển dụng "không giống ai" để tìm kiếm nhân sự có "tố chất" mà họ mong muốn. Đôi khi không cần phải phỏng vấn, chỉ cần xem ứng viên ứng xử và xử lý ra sao trong hoàn cảnh là có thể quyết định được có nên tuyển hay không.


  Trong mọi trường hợp, theo mình thì một ứng viên thận trọng nên thực hiện tất cả các yêu cầu của cuộc tuyển dụng (nếu đã đăng ký và xác định tham gia). Đồng thời tìm cách ứng xử mà theo mình thấy là đúng đắn nhất để thể hiện sự nghiêm túc của mình.


  Phần còn lại, thích hay không thích có thể để dành cho việc quyết định có làm việc ở đó hay không nếu trúng tuyển.
   
 3. kinhcan

  kinhcan Guest

  Cũng chuối nhỉ! Cả nhà có ai có quy trình thi tuyển vào Viettel không ? Share cho mình với !
   
 4. hanoithu66

  hanoithu66 Moderator

  Tham gia ngày:
  13/11/08
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi cũng đã thi tuyển ở Viettel một lần với chức danh cán bộ nhân sự cao cấp. Thực sự là mình cũng đã thu được nhiều kinh nghiệm qua đợt thi này và mong được chia sẻ với các anh chị và các bạn:


  Đúng là như các bạn đã đề cập thì buổi thi đầu tiên của Viettel cũng khá là chuối đấy. Mình nhận được thông báo tham gia thi tuyển rất gấp chỉ trước có 1 ngày thi thôi và cũng không biết nội dung thi là gì mà chỉ biết sẽ thi trong 1 ngày.


  Buổi sáng mình đã phải toát mồ hôi và trật vật để trải qua 3 môn thi:


  1. IQ


  2.GMAT


  3. Bài thi chuyên môn về nhân sự


  Thú thực là đã lâu không làm bài thi về IQ và Gmat nên mình cũng rất chật vật mới có thể làm được và nói chung là làm không tốt. Nhưng đến bài thi về nhân sự thì thực là là mình rất thích và thấy có hứng thú để làm bài. Nội dung bài thi chuyên môn gồm một số câu hỏi trắc nghiệm nhanh về kiến thức nhân sự và một số câu giải quyết tình hưống nhân sự. Cũng thật may mắn là mình đã trải qua bài thi chuyên môn khá suôn sẻ và chỉ vấp phải một câu hỏi khá hóc (đối với mình) về Quy trình Pride (Provide, recognize, involve, develop và Evaluate). Thú thật là mình không biết gì về cái quy trình này cả nhưng dù sao cũng giúp mình biết thêm một kiến thức mới. Sau hôm thi mình đã mất một buổi search trên Googe để tìm tài liệu nghiên cứu về Quy trình Pride. :lol:


  Buổi chiều vào lúc 1h mình phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh bao gồm các kỹ năng về nghe, nói và dịch. Bạn sẽ có thời gian giới thiệu một chút về bản thân, nói về công việc và kinh nghiệm làm việc, sau đó sẽ dịch một đoạn tài liệu từ Anh sang Việt và ngược lại, cuối cùng là một buổi talking với người phỏng vấn.........


  Thực sự kỳ thì vào Viettel được tổ chức khá quy củ, nghiêm ngặt và cũng thực sự mệt mỏi.


  Sau kỳ thi mình ra về với một tâm trạng khá mệt nhưng cũng rất hy vọng sẽ có mặt ở vòng 2.....


  Kết quả sẽ thế nào đây mình sẽ có mặt ở vòng thi tiếp theo không??????????sẽ tâm sự với các bạn ở bài tiếp theo nhé. Vì mình đang có việc bận rùi nên phải tạm dừng ở đây. ;)
   
 5. thantai_hr

  thantai_hr New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/08
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tò mò thật!


  Thế bạn có nhớ được 1 vài câu hỏi của Viettel không ?
   
 6. adminhrm

  adminhrm Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  27/10/08
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Nghe đồn Viettel chỉ cho con ông cháu cha vào thì phải. Tớ cũng từng thì tuyển vào Viettel, dưới đây là 1 số câu hỏi:


  Đề làm trong 30 phút có 10 câu, cả nhà thử làm 4 câu nhé:


  - Có bốn con chó đứng tại 4 góc của một hình vuông. Mỗi con chó bắt đầu đuổi một con chó khác đứng gần nó theo chiều kim đồng hồ. Những con chó chạy với tốc độ bằng nhau và luôn đổi hướng để nhắm thẳng đến kẻ láng giềng theo chiều kim đồng hồ của mình. Hỏi sau bao nhiêu lâu thì những con chó gặp nhau? Và chúng gặp nhau ở đâu?


  - Trong 1 ngày thì kim h và kim phút trùng nhau bao nhiêu lần?


  - Một người vào thư viện tìm quyển sách cần đọc, nhưng ở thư viện không có thủ thư, và cũng chả có mục lục, hỏi anh ta sẽ tìm cuốn sách đó như thế nào?


  - Có 6 que diêm bằng nhau bạn hãy xếp thành 4 hình tam giác đều.
   
 7. acongvang

  acongvang New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  ha noi
  Mã:
   Trong 1 ngày thì kim h và kim phút trùng nhau bao nhiêu lần?
  24 lần.


  Ai cũng bảo vào Viettel sương nhưng mình chả thấy sướng gì cả. Làm thì cật lực nhưng lương lậu chả được bao nhiêu. Cuối năm thưởng mấy ông to rõ lớn nhưng thưởng cho bọn tép riu thì tí tẹo.
   
 8. hanoithu66

  hanoithu66 Moderator

  Tham gia ngày:
  13/11/08
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Thi tuyển vòng 2


  Hihihi chờ mong mãi thì cuối cùng mình cũng nhận được kết quả thi tuyển vòng 1. May mắn là mình lại được tiếp tục vào vòng 2. Nhưng mình lại nhận được lịch phỏng vấn chỉ trước có 1 ngày.


  Ngồi chờ dài cả cổ chờ đợi đến gần 3 tiếng thì mình mới được gọi phỏng vấn. Mình hỏi lý do tại sao không bố trí lịch phỏng vấn theo thời gian cụ thể để người thi đỡ mất nhiều thời gian chờ đợi như vậy thì nhận được câu trả lời của chị tổ chức thi tuyển là: Chỉ có thí sinh phải chờ một chút thôi chứ ai lại để các sếp chờ...........(thật đúng là quan cách kiểu nhà nước)


  Lúc vào đến phỏng vấn mình đã cảm thấy rất mệt mỏi và cả chán nữa. Hội đồng phỏng vấn hôm đó gồm 5 hay 6 người gì đó. Mình bị hỏi một loạt các câu hỏi rất chung chung về kiến thức xã hội kinh tế: ai là ông tổ của kinh tế thị trường, loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả..................rồi bạn thường đọc sách gì? tại sao thi tuyển vào Viettell.......


  Mình đã thất bại khi trả lời các câu hỏi này. Vì mình biết cách trả lời của mình là không tốt và không ấn tượng cho Hội đồng phỏng vấn.


  Mặc dù không thành công trong kỳ thi này nhưng qua 2 vòng thi mình cũng đã học hỏi được rất nhiều.


  Dù sao thì cũng thấy buồn. :(


  Nhưng thật sự là mình rất thích kiểu bài thi chuyên môn của Viettel. Vì nó đã cho mình cơ hội để thể hiện và có cảm hứng để làm bài. Thực tế thì nhiều nơi tổ chức thi viết rất máy mắc và làm cho các thi sinh chán không muốn làm bài.
   
 9. thaco_TruongHai

  thaco_TruongHai New Member

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hỏi về ông tổ của kinh tế thị trường à? Không biết có phải là Adam Smith hay Davig Begg nhỉ ? Thường thì dân học kinh tế sẽ biết 2 ông này.


  Với câu hỏi " loại hình doanh nghiệp nhà nước thì quản lý như thế nào có hiệu quả ?" thì quả là khó. Cái này mình từng học nhưng quên mất rồi.


  Đọc bài của bạn thấy hình như các sếp ý không có kỹ năng phỏng vấn hoặc chưa được học về tuyển dụng bao h thì phải.
   
 10. cuonght

  cuonght New Member

  Tham gia ngày:
  20/5/08
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tớ đồng ý!


  Viettel chuyên để người phỏng vấn phải chờ. Chả hiểu chuyên nghiệp thế nào nhưng cứ cái kiểu chờ đợi thế này mình chả thích. Có lần mình cũng đi thi thử vào Viettel nhưng thấy phải chờ lâu quá mà công việc thì ngập cổ. Đến lúc chờ không được nên mình chạy đi làm luôn không đợi phỏng vấn nữa.
   
 11. bazensolo

  bazensolo New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Nếu trả lời được câu hỏi này có lẽ mình đã ra TW làm rùi, các bạn nhể :lol:
   
 12. Longtn

  Longtn New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nhà mình còn ai đã từng thi tuyển vào Viettel nữa không ? Share nhé!
   
 13. nguyenvoquy

  nguyenvoquy New Member

  Tham gia ngày:
  13/11/08
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các bác thi thế nào?
   
  Last edited by a moderator: 11/3/09
 14. nguyenvoquy

  nguyenvoquy New Member

  Tham gia ngày:
  13/11/08
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các bác thi thế nào?
   
  Last edited by a moderator: 11/3/09
 15. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  0
  Có người Viettel lên tiếng này. Vậy nếu có dịp mời bác đi uống cafe mới được!
   
 16. nguyenbinhduong

  nguyenbinhduong New Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Truong Hai group
  Họ (Viettel) hẹn mình 8h00 có mặt tại đường CMTT Đà Nanữg phỏng vấn vòng 2. Mình ở xa nên đến từ chiều hôm trước, thuê KS. Sáng thi, mình cẩn thận đến chỗ hẹn đúng 7h30 và ngồi chờ đợi đến 11h30 thì được thông báo chiều 1h30 đến lại. KS tính tiền thành 2 ngày, tâm lý bực mình ghê gớm. Viettel thật sự luôn có cách để nói theo kiểu của mình, ko thèm quan tâm đến ai chết hay sống. Sau này ai có đi thi thì nhớ mang theo $ cho nhiều nhé, kẻo đường xa vạn dặm, ko có lối về nhà đâu.
   
 17. Hieumai

  Hieumai New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/09
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Answer : - câu 1: sẽ chẳng bao j chúng chạm nhau cả, vì chúng đang chạy vòng tròn mà,tốc độ lại như nhau nữa!
  - câu 2: chỉ gặp nhau 23 lần thui!


  - câu 3: tìm trên máy tính để ở trong thư viện ý!


  - câu 4: ghép 4 que thành hình vuông, 2 que còn lại là 2 đường chéo! :rolleyes: ;)


  Hm nay mih mới ra nhập, cái trang web này hay nhỉ
   
  Last edited by a moderator: 3/3/09
 18. Hieumai

  Hieumai New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/09
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  hehe, kinh nghiệm xương máu!! Phải ghi nhớ còn đề phòng!!!
   
 19. Nguyenshiny

  Nguyenshiny New Member

  Tham gia ngày:
  12/11/08
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mình cũng đang làm công tác nhân sự, mình từng phỏng vấn ứng viên và cũng từng là ứng viên được người khác phỏng vấn.


  Rất thông cảm với bạn. Thực sự trong trường hợp nếu ứng viên của mình nhiệt tình tham gia buổi phỏng vấn (vượt đường xa vạn dặm như bạn) thì đã ghi được một điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Đằng này bạn lại bị đối xử kiểu như đi "xin việc" đúng nghĩa đen của nó. Thật là chẳng chuyên nghiệp chút nào.
   
 20. Kaizen37

  Kaizen37 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/1/09
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Chào cả nhà CPO!


  Đọc những bài viết về quy trình tuyển dụng chưa được hợp lý của Biển Việt và mới đây là của Viettel, mình muốn góp vào diễn đàn một vài ý kiến nho nhỏ.


  Trước tiên, Mình thừa nhận việc sắp xếp thời gian cho một cuộc phỏng vấn chỉ có 05 phút/ 01 ứng viên là chưa phù hợp với phong cách làm việc của người Việt Nam. Mình đã từng phỏng vấn một vài ứng viên, chỉ riêng việc họ bước vào phòng, đứng như khúc gỗ chờ mình mời ngồi, rồi nhẹ nhàng kê "cái mông" lên ghế đã mất gần 2 phút; thêm vào đó để "hít thở" cho câu trả lời đầu tiên ... hết 1 phút nữa. Để ê a cho câu giới thiệu họ tên, tuổi (thậm chí nhiều người còn đem tiểu sử của gia đình - bố làm gì? mẹ ở đâu..) .. thì 5 phút là không đủ cho một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên nhìn ở 1 góc độ khác, đã bao giờ bạn nói chuyện điện thoại đến 5 phút chưa? có thể mình nói nhanh (mặc dù chưa ai từng nhận xét như vậy đâu), nhưng với mình nói chuyện 5 phút cũng đã đề cập được rất nhiều vấn đề và có thể phần nào đánh giá được ứng viên. Như thế để thấy rằng nếu ở một môi trường làm việc tốc độ hơn, mình nghĩ 5 phút cũng tạm đủ cho 1 cuộc phỏng vấn vòng 1.


  Có 1 vài người sẽ thắc mắc, ai cũng 5 phút sao đủ, vì mỗi người một phong thái nói chuyện khác nhau. Nhưng đứng ở vị thế ứng viên, các bạn đã bao giờ từ chối không tham dự phỏng vấn mà báo trước với nhà tuyển dụng rằng mình sẽ không tham gia được chưa? Con số trả lời có báo, đã từng báo bận không đến sẽ rất ít; nếu có may ra là báo để xin đổi sang buổi phỏng vấn khác, hoặc có chăng chỉ tồn tại một vài người (rất may trong số đó có mình). Vậy thì, đứng ở vị thế của một người tổ chức phỏng vấn, bạn đã bao giờ ê mặt ra với Phó Tổng Giám đốc vì mình đã hẹn ứng viên nhưng họ không đến, buộc ông phải chờ ứng viên 20 phút chưa? (mình xếp lịch phỏng vấn là 15 phut/ 01 ứng viên, rủi thay hôm đó có 2 người liên tiếp không đến, không báo. May thay có bạn kế tiếp đến trước 10 phút). Lúc đó ông Phó Tổng sẽ làm gì, đọc báo à? hay quay lại làm việc tí rồi sau quay lại phỏng vấn. Hội đồng phỏng vấn đây chỉ có 1 người, nếu nhiều hơn và ở cấp tương đương hoặc cao hơn thế. Thử hỏi là người làm công ăn lương, bạn chọn giải pháp nào?


  Đến trường hợp của Viettel mình nói chung rằng với một số Công ty và một vài vị sếp, nếu gặp được ứng viên mà họ thấy tiềm năng, hoặc đơn giản thôi là "nói chuyện hợp gu" thì việc kéo dài cuộc phỏng vấn là điều dễ thấy. Đó là do mình chưa có phong cách làm việc chuyên nghiệp.


  ......


  Đôi lời rông dài chỉ để nói lên một điều: Cái gì cũng có cái lý của nó. Làm tuyển dụng là làm dâu trăm họ, do đó cần lắm một sự cảm thông. Cần hơn nữa một tư duy tốc độ, một phong cách làm việc chuyên nghiệp và suy nghĩ nhiều hơn cho người khác từ tất cả mọi người - ứng viên - nhà tuyển dụng - hội đồng phỏng vấn.


  ... Nếu có chỗ nào sai, mong nhận được sự chỉ giáo!
   
  phamminhtam thích bài này.

Chia sẻ trang này

Share