Tư vấn về hệ thống ISO

Thảo luận trong 'Nơi tập trung về ISO ...' bắt đầu bởi zinzinnhivl, 13/10/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. zinzinnhivl

  zinzinnhivl New Member

  Tham gia ngày:
  20/12/08
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Xin anh/ chi cho tôi xin ý kiến


  hiện tại tôi muốn làm nhà tư vấn tự do, chuyên về hệ thống quản lý và hệ thống lương. Tôi phải bắt đầu từ đâu ạ, kiến thức của tôi rất vửng về 2 hệ thống này.


  xin cám ơn


  gửi tặng gia đình mình vài bảng MTCV của phong HCNS

  MTCV_PHONG_HCNS.rar
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 13/10/09
 2. Thang-PQ

  Thang-PQ New Member

  Tham gia ngày:
  22/12/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Dear bạn,


  Chuyên gia tư vấn tự do – Freelance consultant – là một công việc thú vị, và cũng kiếm ra rất nhiều tiền, của nhiều nhà quản lý/nhà nghiên cứu/học giả có tiếng. Theo mình được biết thì có mấy yếu tố sau đây có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện công việc này của bạn.


  Thứ nhất là danh tiếng. Chuyên gia tư vấn tự do không có pháp nhân nên thường gặp bất lợi trong việc hình thành các hợp đồng tư vấn với tổ chức. Chính vì vậy, doanh nghiệp thường chỉ mời các chuyên gia tư vấn tự do – hay nói cách khác là mời tư vấn với danh nghĩa cá nhân – khi chuyên gia tư vấn phải thực sự khẳng định được năng lực và khả năng thành công của dự án tư vấn. Có lẽ một thông tin chi tiết về một dự án thành công cùng với các thông tin tham chiếu – reference – đầy đủ, chi tiết và đáng tin cậy có thể bù lại phần nào nếu Chuyên gia tư vấn tự do chưa phải là một người thuộc diện “anh em trong nghề biết mặt, các chủ doanh nghiệp biết tên”.


  Thứ hai là truyền thông. Với Chuyên gia tư vấn tự do, trừ những trường hợp có tiếng tăm đã được khẳng định trong ngành, thường thì không được nhiều người biết đến. Trong trường hợp này, networking là một yếu tố hết sức quan trọng để nhiều người biết đến năng lực tư vấn của Chuyên gia tư vấn tự do. Đặc biệt là văn hóa làm việc của doanh nghiệp chúng ta coi trong yếu tố “truyền miệng”. Nếu được anh bạn thân của tôi giới thiệu tốt thì cơ hội lựa chọn của tôi với Chuyên gia tư vấn tự do sẽ cao hơn các bên tư vấn khác mà tôi tự gọi đến quan tìm kiếm mà không phải là giới thiệu.


  Thứ ba là sự sẵn sàng. Khi bạn làm một mình, hãy chuẩn bị trước cho các tình huống bạn không khỏe, có việc gia đình…mà không thể thực hiện được lịch làm việc với khách hàng. Đơn giản là Freelancer thường không có được “back up” cần thiết như với một tổ chức tư vấn chuyên nghiệp.


  Thứ tư, khi bạn đã được lựa chọn về nguyên tắc, hãy đi đăng ký mã số thuế cá nhân và chuẩn bị sẵn thông tin về tài khoản và mã số thuế để tạo điện kiện dễ dàng cho khách hàng trong việc thực hiện thanh toán và hạch toán :lol:


  Chúc bạn thành công./.
   
 3. alkhan

  alkhan New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/09
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Theo tôi tốt nhất bạn ko nên làm Tư vấn tự do ngay,hãy tìm cho mình một công ty, dù nhỏ cũng được. Sau đó bạn có thể làm cho công ty 1/2 thời gian. Thời gian còn lại bạn có thể tìm thêm việc. Đó là bước đầu tiên.


  Khi bạn đã cứng và có mối quan hệ tốt, lúc đó làm Tư vấn tự do còn chưa muộn.
   

Chia sẻ trang này

Share