Tầm quan trọng của tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi diep.eduviet, 12/3/14.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. diep.eduviet

  diep.eduviet New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/12
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội - Việt Nam
  Nền tảng của một doanh nghiệp luôn là một đội ngũ nhân sự vững mạnh, có năng lực và phù hợp với các công việc của công ty. Vậy làm thế nào để có được một đội ngũ nhân sự sáng giá? Tuyển dụng chính là hành động tiền đề để mang về cho công ty những ứng cử viên tuyệt vời nhất.

  1.Tuyển dụng là gì

  Tuyển dụng chính là quá trình tìm kiếm và lựa chọn đúng người, thỏa mãn được các yêu cầu của vị trí tuyển dụng và mục tiêu dài hạn của công ty.

  2.Tuyển dụng chính là một sự đầu tư cho con người

  Tuyển dụng tốt đem đến cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân lực phù hợp với công việc và vị trí tuyển dụng.

  - Nâng cao được hiệu quả công việc, danh tiếng của công ty bởi tuyển dụng nhân sự là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp

  - Đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí đào tạo nhân lực nếu tuyển chọn được những ứng cử viên sáng giá.

  - Tuyển dụng được những người thật sự có đam mê với nghề và có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty, tránh tình trạng phải liên tục tuyển dụng nhân sự mới, doanh nghiệp lại mất công sức và thời gian để nhân viên mới quen việc và hòa nhập được với các yếu tố văn hóa của doanh nghiệp…

  - Qua hoạt động tuyển dụng nhân viên mới, các chuyên gia nhân sự đánh giá đây là một sự trẻ hóa về lực lượng lao động cho doanh nghiệp, đem tới những luồng gió mới, những ý tưởng mới cho công ty.

  - Các chuyên gia nhân sự ước tính, một lần tuyển dụng thất bại sẽ làm cho công ty tổn thất một khoản chi phí từ 3 đến 6 lần tổng thu nhập hằng năm của nhân viên đó. Như vậy, tuyển dụng nhân sự thành công sẽ giữ lại được một khoản chi phí đáng kể cho doanh ng hiệp.

  Như vậy, tuyển dụng nhân sự là công tác vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nên chú ý đầu tư. Một kế hoạch tuyển dụng nhân sự có chiến lược và đầu tư hợp lý sẽ đem về cho công ty nguồn lao động tài giỏi. Từ đó hỗ trợ các chiến lược kinh doanh của công ty đi đến thành công.

  “Lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự 2014” là một chương trình được Eduviet tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn nhân sự hàng đầu của EduViet và các Giám đốc nhân sự dày dạn kinh nghiệm tới từ các Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

  Tham gia chương trình, các học viên có thể hiểu rõ hơn về thực trạng nguồn nhân lực của nước ta, từ đó đưa ra quyết định tăng hay giảm nhân lực. Đồng thời xây dựng một kế hoạch tuyển dụng cho phù hợp với chiến lược kinh doanh của công ty mình.

  Mời anh chị em thôự [SIZE=14pt]HRTalk số 03[/SIZE] lúc 18h thứ 5 ngày 20/03/2014 tại Tầng 04 - 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội để cùng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về thực trạng tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam hiện nay
   

Chia sẻ trang này

Share