Thang bảng lương nhân viên

Thảo luận trong 'LƯƠNG, THƯỞNG ĐÃI NGỘ, KẾ TOÁN LƯƠNG' bắt đầu bởi phuthom, 15/7/13.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. phuthom

  phuthom Member

  Tham gia ngày:
  13/4/11
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  https://www.facebook.com/tuyendungwelv/
  Nơi ở:
  Công ty TNHH Welstory Việt Nam
  Web:
  Chào cả nhà nhé.
  Hiện tại bên mình chuẩn bị triển khai một công trình lớn với chi phí mức lương/công nhân cao hơn rất nhiều so với tất cả công trình trước đây mà công ty mình đang triển khai. Bên cạnh đó do tình hình tài chính công ty không được tốt cộng với nền kinh tế đang khó khăn chung nên việc để mức lương cao đối với nhân viên ở công trình mới này đã là một gánh nặng với công ty. Đồng hành vào đó là ngoài mức lương này công ty còn phải chi thêm khoản chi phí lương thưởng trong các ngày lễ tết. Để tránh tình trạng đội chi phí quá cao BLĐ có phương án yêu cầu mình căn đối lại mức lương và bóc tách làm sao đó trong tổng lương đó đã bao gồm một khoản tiền thưởng cố định. Như vậy vô hình chung là đến ngày tết thì nhân viên sẽ không được đòi hỏi công ty về việc tiền thưởng tết nữa.
  VD: Công nhân lao động phổ thông là 3.000.000 VNĐ ( chưa bao gồm tiền thưởng) trong đó bao gồm 2.350.000 là LCB và các khoản phụ cấp còn lạ ( lưu động, tiền ăn...): 650.000 VNĐ. Bây giờ BLĐ muốn bóc tách là: 2.350.00 VNĐ là LCB, các phụ cấp khác là 550.000 VNĐ và tiền thưởng được trích hàng tháng là 100.000 VNĐ nhưng tổng lương nhân viên nhận được vẫn là 3.000.000 VNĐ. Như vậy đến cuối năm nhân viên nếu làm đủ cả năm thì sẽ được hưởng số tiền thưởng là 100.000 * 12 = 1.200.000 VNĐ.
  Cả nhà cho mình xin ý kiên về vấn đề trên nhé? Nếu áp dụng thì có sai gì không?? và dù có hơi sai luật một chút thì nếu vẫn phải làm thì các bạn có thể cho mình gợi ý về việc làm thế nào để có thể bóc tách một cách hợp lý được không???
  Cảm ơn mọi người nhé.
   

Chia sẻ trang này

Share