Thanh toán bảo hiểm thất nghiệp khi thôi việc

Thảo luận trong 'LUẬT LAO ĐỘNG, BHXH' bắt đầu bởi coi05, 6/10/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. coi05

  coi05 Member

  Tham gia ngày:
  3/10/09
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chào các anh các chị, công ty em đợt này có nhiều nhân viên nghỉ việc và họ muốn làm thủ tục để thanh toán tiền bảo hiểm thất nghiệp của nhà nước mình, nhưng bên em chưa làm bao giờ. Các anh chị nào đã làm hoặc thông suốt cách làm thì chia sẻ cho em biết với nhé, càng chi tiết càng tốt ạ.
   
 2. leanh0409

  leanh0409 New Member

  Tham gia ngày:
  6/10/10
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Khi nhan vien Cty ban nghi viec truoc tien ban phai lam quyet dinh nghi viec cho ho de ho mang len phong Lao dong va gioi thieu viec lam Tp nop,thoi han trong vong 7 ngay ke tu ngay mat viec,sau do ho se cho giay hen den nop to chot so BHXh


  Ve phia Cty ban can mang so BHXH cua nguoi lao dong di chot ,sau do tra lai cho nguoi lao dong


  Nhu vay ban da hoan thanh cong viec phia Cty
   
 3. phamphuong

  phamphuong New Member

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TPHCM
  Khi đi đăng ký, NLĐ sẽ nhận một tờ khai, điền đầy đủ thông tin, nộp lại cho Nhân viên tiếp nhận và sẽ nhận giấy hẹn cùng ghi chú các hồ sơ cần bổ sung, trong đó cần có tờ rời chốt BHXH, ảnh 3x4 (để làm thẻ ATM của ngân hàng Đông Á - nếu bạn có thẻ ATM của NH Đông Á thì khỏi nộp hình)


  Địa chỉ các địa điểm tiếp nhận đăng ký BHTN:


  1. Văn phòng Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh): phục vụ người lao động các quận 1, 3, 4, 5, 8, 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp.


  2. Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (500 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7) phục vụ người lao động quận 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ.


  3. Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân (637 Bà Hom, phường Bình Trị Động B, quận Bình Tân): phục vụ người lao động các quận 6, 11, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.


  4. Trung tâm dạy nghề Hóc Môn (146 Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, Hóc Môn): phục vụ người lao động huyện Hóc Môn, quận 12.


  5. Trường Trung cấp nghề Thủ đức (17 đường số 8, phường Linh Chiểu, Thủ Đức): phục vụ người lao động các quận 2, 9, Thủ Đức.


  6. Trường Trung cấp nghề Củ Chi (đường Nguyễn Đại Năng, khu phố 1, thị trấn Củ Chi): phục vụ người lao động huyện Củ Chi.
   
 4. coi05

  coi05 Member

  Tham gia ngày:
  3/10/09
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cảm ơn anh chị đã trả lời giúp em (em ở HN ah). Em cũng có tìm hiểu qua và được biết: sau khi mất việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động thì nhân viên đó phải đăng ký với trung tâm giới thiệu việc làm thuộc sở lao động và thương binh xã hội trong vòng 7 ngày. Và sau 15 ngày kể từ ngày đăng ký phải hoàn thành hồ sơ (hs này sẽ được hướng dẫn bởi TTGTVL)


  E có câu hỏi nữa đó là: Trong trường hợp k chốt sổ kịp trong vòng 15 ngày, mình có thể lấy xác nhận thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp đc không? Và nv phải tự đi lấy xác nhận này, hay cơ quan làm giúp nhân viên và lấy ở đâu? Thời gian để được cấp xác nhận này là bao lâu?
   
 5. HRvnplus

  HRvnplus New Member

  Tham gia ngày:
  21/2/09
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Dear bạn,


  Xác nhận thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp là nghiệp vụ "chốt sổ BHXH" của Nhân sự, nhân viên không phải làm gì hết.


  Trong vòng 7 ngày, HR phải chốt sổ BHXH xong và trả lại cho người lao động (để hoàn tất thủ tục đăng ký trợ cấp thất nghiệp).


  Thông tin chốt sổ bao gồm thời gian đóng BHXH + BHTN.


  Regards


  HRvnplus
   
 6. HCLICOGI16.M

  HCLICOGI16.M New Member

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào bác e vừa mới vào nghề và cũng mới tham gia diễn đàn thôi mà thấy có nhiều điều bổ ích quá, e có 1 vấn đề mong bác chỉ giúp cho, e đang làm thỏa ứoc lao động tập thể cho Cty e, trên đó e có ghi rõ theo Điều 42 luật lao động NLĐ sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc khi chấm dứt HĐLĐ hợp pháp. Nhưng bác KTT ở Cty e laị cho rằng cái này giờ k áp dụng nữa vì từ 01/01/2009 NLĐ khi nghỉ đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp rồi. theo e nghĩ 2 cái này hoàn toàn khác nhau. Mong bác tư vấn giúp để e hoàn thiện thỏa ước lao động cho Cty. Cảm ơn bác nhiều!
   
 7. chickenquay

  chickenquay New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/10
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0

  NLĐ có thời gian làm việc từ trước ngày 01/01/2009, NLĐ nhận trợ cấp thôi việc tại công ty mình đóng BHXH theo thời gian NLĐ làm việc tại công ty.  Còn từ ngày 01/01/2009, NLĐ đăng ký BHTN tại các trung tâm như bạn phamphuong đã nêu.  Ví dụ : NLĐ có thời gian làm việc tại công ty A từ 05/2007 --> 05/2010 ( tính cả thời gian thử việc)  Thời gian tính TCTV là: từ 05/2007 --> 12/2008 : 1 năm 7 tháng --> tròn là 2 năm.  Thời gian tính BHTN là : từ 01/01/2009 --> 05/2010 : 1 năm 5 tháng --> tròn là 1,5 năm.  Công ty sẽ thanh toán TCTV là 2 năm.
   
 8. Duy Ken

  Duy Ken New Member

  Tham gia ngày:
  16/10/10
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bạn lưu ý trong việc tính trợ cấp thôi việc khi nv là nữ có thời gian nghỉ thai sản trong thời điểm này:


  Theo quy định tại khoản 2 Điều 41 Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12-12-2008 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp thì thời gian NLĐ thực tế làm việc theo các bản hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc với người sử dụng lao động mà không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp thì được tính để xét hưởng trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm theo quy định của pháp luật lao động hiện hành.


  Theo hướng dẫn về thực hiện thu-chi bảo hiểm thất nghiệp tại tiết 3.6 khoản 3 mục II Công văn số 1615/BHXH-CSXH ngày 2-6-2009 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, NLĐ có thời gian ngừng việc trên 14 ngày trong tháng hoặc nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 2 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội mà không hưởng tiền lương, tiền công tại đơn vị thì cả NLĐ và đơn vị không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp.


  Thời gian không đóng bảo hiểm thất nghiệp này không được tính để hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp khi mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động.


  Như vậy, theo các quy định đã nêu thì các bên không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian NLĐ nữ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản nên thời gian này sẽ được tính để hưởng chế độ trợ cấp thôi việc khi các bên chấm dứt hợp đồng lao động.
   
 9. daoduyvu

  daoduyvu New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/10
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Phân tích quá chính xác!!!!!!!
   

Chia sẻ trang này

Share