Chia sẻ Tiếp nối với Bí quyết thành công nhờ những bài kiểm tra Tâm lý học, thì nhân đây Jobtest sẽ bật mí c

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi dothientrang, 25/7/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. dothientrang

  dothientrang New Member

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  Tiếp nối với Bí quyết thành công nhờ những bài kiểm tra Tâm lý học, thì nhân đây Jobtest sẽ bật mí cho các bạn 10 Tips để đạt được điểm số tuyệt đối và tìm ra cho mình một công việc tốt nhất nhé

  1. Tìm hiểu xem nhà tuyển dụng đang tìm kiếm tiêu chí gì trong đơn xin việc của ứng viên.
  Khi quảng cáo và tìm kiếm người phù hợp với vị trí doanh nghiệp còn thiếu, tất cả các nhà tuyển dụng muốn tìm ra người tốt nhất cho vị trí tuyển dụng. Đó là việc thuê người phù hợp nhất với công việc; từ mặt kỹ năng, trí thông minh, nhân cách và quan điểm văn hóa. Kết quả của bài kiểm tra tâm lý học cung cấp cho nhà tuyển dụng một hồ sơ về hành vi của bạn - mức độ thông minh hoặc năng khiếu của bạn (được đo bằng các bài kiểm tra năng lực), và các đặc điểm tính cách của bạn (được đo bằng bài kiểm tra DISC). Hồ sơ sẽ cho biết liệu bạn có thể giải quyết vấn đề hay không, bạn muốn là một “cầu thủ của đội” hoặc bạn thích làm việc cá nhân hay không và các thuộc tính liên quan đến các vị trí công việc khác.

  Vì vậy, trước khi làm bài kiểm tra, hãy nhấc điện thoại và gọi cho nhà tuyển dụng để trò chuyện để tìm ra những thuộc tính mà người nộp đơn phải có. Thông thường bạn cũng sẽ tìm thấy manh mối trong mô tả vị trí hoặc việc làm.

  2. Tìm hiểu về kỹ thuật kiểm tra tâm lý
  Kiểm tra tâm lý học không giống bất kỳ bài kiểm tra nào khác mà bạn từng thực hiện. Tất cả những người tìm việc quá thường xuyên giả định rằng nếu họ giỏi toán hoặc có thể đọc tiếng anh một cách trôi chảy hoặc vừa tốt nghiệp đại học, họ sẽ bỏ qua bài kiểm tra. Đây là một giả định thực sự sai lầm. Kiểm tra tâm lý nhằm mục đích đo đường các kỹ năng lý luận nhằm đánh giá mục đích để đo lường các kỹ năng lý luận trừu tượng, bằng lời và số kỹ năng của bạn. Những bài kiểm tra năng lực này được hẹn giờ và thiết kế bằng một cách độc đáo. Để làm chủ các bài kiểm tra này, bạn cần phải thêm một bộ chiến lược kiểm tra mới vào mục công cụ của bạn.

  upload_2018-7-26_1-40-58.png

  3. Tự tạo cho mình một tinh thần và thể chất thật tốt
  Bạn cần phải trong trạng thái tốt nhất để tạo ra được một kết quả tốt trong lúc kiểm tra tâm lý học. Mệt mỏi có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về điểm số của bạn trong bài kiểm tra Trí thông minh hoặc năng lực. Hãy chắc chắn rằng bạn đang trong tình trạng tốt nhất và cố gắng nghỉ ngơi giữa những bài kiểm tra năng khiếu để đảm bảo bạn lấy lại năng lượng của mình.

  4. Tìm hiểu các loại câu hỏi kiêm tra năng lực trước
  Làm quen với nội dung và định dạng điển hình cho các bài kiểm tra tâm lý học sẽ mang lại cho bạn một lợi thế đáng kể. Các câu hỏi trắc nghiệm năng khiếu bằng lời nói và số nói chung thường là các câu hỏi trắc nghiệm phải được hoàn thành trong khoảng thời gian rất ngắn. Những câu hỏi dạng này có thể bao gồm các chủ đề như khoa học xã hội, khoa học vật lý hoặc sinh học và các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh như tiếp thị, kinh tế và quản lý nguồn nhân lực. Bài kiểm tra khả năng trừu tượng là một bài kiểm tra không lời nói sử dụng các hình dạng như câu hỏi kiểm tra. Nói chung, không có kiến thức cụ thể về các lĩnh vực chủ đề này. Quen thuộc với loại câu hỏi kiểm tra sẽ giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh hơn các ứng viên khác trong vòng phỏng vấn bằng bài test.

  5. Luyện tập với những bài kiểm tra tâm lý trực tuyến
  Chuẩn bị và thực hành các bài kiểm tra tâm lý cũng giống như bạn sẽ làm với bất kỳ thi hoặc kiểm tra. Thực hành các câu hỏi kiểm tra và rèn luyện não bộ của bạn xác định ra khuôn khổ để giải quyết những vấn đề, điều này sẽ cải thiện đáng kể kết quả của bạn. Phần lớn các bài kiểm tra tâm lý được quản lý trực tuyến, do đó điều quan trọng là bạn phải đào tạo hoặc chuẩn bị cho bài kiểm tra tâm lý của bạn bằng cách sử dụng cùng mức độ các bài kiểm tra thực - trực tuyến.

  [​IMG]

  6. Tìm hiểu các loại câu hỏi trắc nghiệm tâm lý bạn cần thực hành
  Không phải tất cả các công việc đều có cùng câu hỏi kiểm tra. Mức độ khó khăn và phức tạp của các câu hỏi trắc nghiệm thay đổi dựa trên công việc bạn đang nộp đơn xin ứng tuyển. Một bài kiểm tra cho vị trí quản lý có khả năng có những câu hỏi khó hơn so với những vai trò nhân viên. Hãy đảm bảo bạn đang thực hành đúng loại câu hỏi cho bài kiểm tra của mình.

  7. Lập kế hoạch thời gian và đặt mốc thời gian để hoàn thành bài kiểm tra của bạn
  Tất cả các bài kiểm tra năng khiếu trong bài kiểm tra tâm lý đều được tính giờ. Mặt khác, chúng cũng được thiết kế theo cách chỉ có 1 - 2% số người thực hiện kiểm tra tương tự vậy mới có thể thực sự hoàn thành được nó. Dưới đây là tin vui cho bạn, không phải hoàn thành tất cả các câu hỏi kiểm tra để có điểm số hoàn hảo và các câu hỏi dễ dàng cũng giống như câu hỏi khó. Chiến lược tốt nhất là đặt ra các mốc quan trọng và nếu bạn không biết câu trả lời cho các câu hỏi hỏi, hãy tiếp tục hoàn thành các câu hỏi khác. Nếu bạn còn thời gian, bạn có thể xem lại các câu hỏi khó hơn.


  8. Sử dụng bất kỳ công cụ nào nếu được cho phép

  Hầu hết các bài kiểm tra năng lực bằng số sẽ thường cho phép sử dụng một máy tính và sẽ tư vấn trước đó. Nếu bạn chưa sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian, hãy tự làm quen với nó trước kỳ thi. Đưa nó lên bảng đọc và đồ thị sẽ học một cách dễ dàng hơn.

  9. Đọc và tăng vốn từ vựng tiếng Việt và tiếng Anh của bạn
  Bắt đầu đọc một phần rộng hơn của tờ báo hoặc bất kỳ thông tin cụ thể nào của ngành về công việc bạn đang ứng tuyển để tăng vốn từ vựng của bạn. Nó sẽ giúp bạn nắm bắt các câu hỏi Kiểm Tra Năng Lực bằng lời nói nhanh hơn, trả lời chúng nhanh hơn và do đó cải thiện điểm số của bạn.

  10. Hãy chắc chắn không nói dối hoặc giả mạo nhân cách trong bài kiểm tra tính cách
  Hầu hết các bài kiểm tra tính cách được thiết kế để cho biết bạn có nhất quán với câu trả lời của bạn hay không và bạn đang miêu tả bản thân của mình theo hướng tích cực như thế nào. Việc làm này sẽ khiến bạn thân bạn trong thật tuyệt. Tất cả chúng ta đều làm điều đó khi chúng ta kiếm việc làm. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó vì sẽ gây ra mâu thuẫn trong câu trả lời của bạn. Chỉ cần là chính mình và biết cách thiết lập ra điểm mạnh của mình bạn sẽ trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

  [​IMG]

  Thành công trong các bài kiểm tra tâm lý
  Sẽ có những lúc chúng ta nản chí, chìa khóa để thành công và đạt điểm số cao nhất là thực hành và chuẩn bị. Nghiên cứu công ty bạn đang ứng tuyển : xác định văn hóa, giá trị và tầm cỡ của nhân viên họ đang tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn trong các bài kiểm tra tính cách. Và sau đó thực hành, thực hành, và thực hành! Thực hành trả lời các bài kiểm tra tâm lý trực tuyến để xây dựng sự tự tin của bạn và nhận được một công việc tốt.

  Để biết thêm thông tin về các bài kiểm tra tâm lý và thực bạn hãy Đăng ký và Trải nghiệm tại đây nhé!

  Chúc may mắn!
   
  Bùi Thị ngọc thích bài này.

Chia sẻ trang này

Share