Tránh cảm giác mệt mỏi vào buổi làm việc chiều

Thảo luận trong 'SOFT SKILLS' bắt đầu bởi kinhcan, 4/9/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. kinhcan

  kinhcan Guest

  Chúng ta thường có cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều, đặc biệt vào khoảng 2-3g. Đây là thời điểm mà cơ thể và đầu óc không còn minh mẫn và “đầy” năng lượng như buổi sáng.


  Đâu là nguyên nhân gây ra sự mệt mỏi đó và làm sao để khắc phục? Mời bạn tham khảo một số thông tin sau:


  Nguyên nhân:


  Thời gian ngủ chưa đủ: Bạn cần phải ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi tối. Nếu bạn ngủ đủ, cơ thể bạn sẽ có đủ năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày hôm sau.


  Chế độ ăn chưa hợp lý: Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng khiến cơ thể bạn uể oải. Ví dụ, nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa trưa sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ vào buổi chiều.


  Khẩu phần ăn tùy thuộc vào cơ thể từng người, nhưng có một quy tắc chung để biết khẩu phần ăn của bạn hợp lý đó là sau bữa ăn 4 tiếng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đói.


  Biện pháp cải thiện:


  Thay đổi thói quen ăn uống: Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau và hoa quả. Nên ăn trưa vào khoảng 1g30 - 2g, ngay trước thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi nhất trong ngày làm việc.


  Khi ăn trưa xong, bạn nên đi dạo hít thở không khí ngoài trời khoảng 10 phút giúp máu lưu thông, tinh thần sảng khoái và làm mất đi cảm giác đầy bụng. Nếu có văn phòng riêng, bạn có thể đóng cửa và nhắm mắt để thư giãn khoảng 10 phút.


  Tìm một số trò tiêu khiển trong giờ nghỉ: Bạn có thể dùng thời gian nghỉ trưa để chơi game, nói chuyện phiếm với đồng nghiệp hoặc nhắn tin cho bạn bè. Điều này khiến bạn quên đi cảm giác buồn ngủ vì đầu óc bạn vẫn hoạt động.


  THỦY NGUYỄN (Lược dịch từ Yahoo)
   

Chia sẻ trang này

Share